Ba trụ cột chiến lược để chuyển mình của Tân Á Đại Thành

28/11/2022

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã có sự điều chỉnh định hướng tái cấu trúc, hướng trọng tâm vào ba trụ cột: sản xuất công nghiệp, công nghệ cao và bất động sản.

Với sự vào cuộc và tư vấn của BCG (Boston Consulting Group), Tân Á Đại Thành đã định hình rõ nét các lĩnh vực trọng tâm và các xu hướng vĩ mô, xác định thứ tự ưu tiên để đầu tư và phát triển, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo với nhiều thách thức hơn.

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ thế hệ thứ ba đóng vai trò chủ chốt trong công cuộc tái cấu trúc của Tân Á Đại Thành giai đoạn mới.

Tái cấu trúc từ sản xuất công nghiệp

Sau khi gia nhập thị trường bất động sản, với thương vụ sáp nhập Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD Kiên Giang, Tân Á Đại Thành đặt lĩnh vực khai khoáng và sản xuất vật liệu xây dựng là một trong ba lĩnh vực cốt lõi, bên cạnh công nghiệp và bất động sản.

Trải qua giai đoạn “hòa nhập” của lĩnh vực này vào mô hình vận hành và quản trị của tập đoàn, sang nửa đầu năm 2022, ban lãnh đạo Tân Á Đại Thành quyết định điều chỉnh và đưa mảng sản xuất vật liệu xây dựng trở thành mảnh ghép mới của lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Với 29 năm kinh nghiệm vận hành tập đoàn sản xuất truyền thống trong lĩnh vực kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước, doanh nghiệp từng bước tái cấu trúc riêng lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại HUD Kiên Giang.

Đồng thời, doanh nghiệp này cũng định hướng gia tăng công suất cung ứng, mở rộng thị trường mục tiêu, áp dụng công nghệ trong vận hành, quản trị và tái cấu trúc các thương hiệu sản phẩm của HUD Kiên Giang, bao gồm các sản phẩm: xi măng, gạch ngói, đá xây dựng, bê tông dự ứng lực, các sản phẩm cơ khí…

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang hiện có 5 công ty thành viên với các sản phẩm thuộc lĩnh vực vật liệu xây dựng, cơ khí.

Có thể nói, lĩnh vực sản xuất công nghiệp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã hoàn thiện hệ sinh thái bộ sản phẩm xây dựng nên ngôi nhà thông minh.

Trong đó, có 4 dòng sản phẩm đã và đang chiếm thị phần ưu thế nhiều năm qua là bồn inox, bồn nhựa, bình nước nóng và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, các sản phẩm như ống nhựa, sơn tường… được tin tưởng sử dụng trong nhiều công trình xây dựng trọng điểm và các công trình dân dụng trên toàn quốc.

Công nghệ cao tích hợp giải pháp, tạo sự khác biệt

Để ra mắt những sản phẩm ưu việt với công năng và chất lượng tốt, Tân Á Đại Thành đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng khoa học kĩ thuật và công nghệ sản xuất mới của thế giới vào hoạt động sản xuất.

Đầu năm 2022, Tổng Công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành ra đời với định hướng phát triển trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đây là một bước đi mang tính bước ngoặt của Tân Á Đại Thành khi đưa mảng nghiên cứu và phát triển trở thành một tổng công ty thành viên của tập đoàn hoạt động độc lập.

Tập đoàn cũng khẳng định quyết tâm đầu tư nguồn lực bài bản và nghiêm túc vào lĩnh vực công nghệ, đặc biệt các công nghệ mới, công nghệ thân thiện với môi trường. Nhiệm vụ của trụ cột chiến lược mới tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và cung cấp các bộ giải pháp tổng thể thông minh cho ngôi nhà (EQHome, SmartHome) và cho các dự án bất động sản (hệ sinh thái bất động sản, giải pháp cho thành phố thông minh – Smart City, dịch vụ quản lý vận hành đô thị…).

Hiện, các bộ giải pháp do Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành phát triển đang được sử dụng trong các dự án bất động sản mà Tân Á Đại Thành làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn tiếp theo, tổng công ty này sẽ mở rộng ứng dụng bộ giải pháp này cho các công trình dân dụng và công nghiệp, cũng như các dự án bất động sản khác trên thị trường.

Kỳ vọng đường dài với bất động sản

Dù tham gia vào thị trường bất động sản đúng giai đoạn nhiều thách thức, Tân Á Đại Thành đã chứng minh tiềm lực của một nhà đầu tư chuyên nghiệp với tầm nhìn bền vững, bằng việc đưa Meyland trở thành thương hiệu bất động sản uy tín với những dự án chất lượng.

Tập đoàn này định hướng đầu tư phát triển các dự án đại đô thị với quỹ đất lớn với nhiều tiện ích. Điển hình có thể kể đến dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đang tạo được tiếng vang trên thị trường bất động sản. Đây là dự án thể hiện được nguồn lực, tiềm lực và tầm nhìn dài hạn của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành.

Vừa qua, Tân Á Đại Thành – Meyland đã giành 4 giải thưởng quan trọng trong lễ trao giải thưởng, vinh danh các nhà phát triển bất động sản Propertyguru Vietnam Property Awards 2022. Việc được công nhận bởi các tổ chức trong nước và khu vực một lần nữa khẳng định uy tín thương hiệu và vị thế của Tân Á Đại Thành – Meyland bước đầu trên thị trường bất động sản.

Khách hàng tham quan văn phòng bán hàng dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Cùng nhiều dự án đang được thành hình tại Hà Nội, TP HCM, Phú Quốc, Nghệ An và nhiều tỉnh thành phố khác trên toàn quốc, Tân Á Đại Thành sẽ tập trung đầu tư phát triển ba dòng sản phẩm chính là bất động sản đô thị và nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Theo ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn, Tân Á Đại Thành đã khẳng định được hướng đi đúng đắn của chủ trương tái cấu trúc cùng ba trụ cột chiến lược: sản xuất công nghiệp, công nghệ cao và bất động sản.

Đồng thời, thành quả bước đầu của quá trình chuyển giao cho thế hệ lãnh đạo trẻ thứ ba của tập đoàn đã tạo cho tập đoàn sức bật mới để chuyển mình thành một hình hài mới năng động hơn, hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn trước dấu mốc quan trọng trong hành trình 30 năm phát triển.

“Tân Á Đại Thành luôn kiên trì mục tiêu phát triển bền vững và thu hút nguồn lực tinh hoa để không ngừng theo đuổi khát vọng phồn vinh cuộc sống Việt cho cộng đồng và đất nước”, ông Nguyễn Duy Chính nói.

Theo VnExpress.