Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tiên Phương và Phụng Châu, huyện Chương Mỹ

07/08/2020

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng 6/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ dân ở xã Tiên Phương và Phụng Châu.


Dự lễ bàn giao nhà có Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Mạnh Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Lâm, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Hội LHPN huyện, huyện đoàn Chương Mỹ….Bà Trịnh Thị Tý

Bà Trịnh Thị Tý, sinh năm 1965, ở thôn Sơn Đồng (xã Tiên Phương) thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, đơn thân một mình nuôi con nhỏ đang trong tuổi ăn học. Trong khi đó, nguồn thu nhập của gia đình hàng ngày dường như không có. Căn nhà gia đình ở bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Bà Trịnh Thị Tý

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và huyện Chương Mỹ đã hỗ trợ gia đình bà Trịnh Thị Tý xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Tý đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo UBMTTQ thành phố và huyện Chương Mỹ bàn giao nhà cho gia đình bà Trịnh Thị Tý

Lãnh đạo UBMTTQ thành phố và huyện Chương Mỹ bàn giao nhà cho gia đình bà Trịnh Thị Tý

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường đã nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể huyện và cơ sở trong công tác chăm lo giúp đỡ hộ nghèo, không để hộ nghèo bị bỏ lại phía sau. Đồng thời chúc mừng và động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, lãnh đạo huyện, đại diện các đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Tiên Phương, Phụng Châu và cơ sở thôn đã trao tặng các gia đình những món quà thiết thực phục vụ cuộc sống của các hộ dân.

Tặng quà cho người nghèo

Tặng quà cho người nghèo

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sau khi được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ mỗi nhà 30 triệu, huyện và xã hỗ trợ 20 triệu cùng với sự chung tay của họ hàng, sự dành dụm của gia đình hôm nay họ đã được sống trong ngôi nhà mới, khang trang, vững chắc hơn trị giá từ 130 đến 160 triệu đồng. Ngoài ra mỗi nhà còn được các doanh nghiệp tặng thêm một số đồ gia dụng như: Máy lọc nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, khay cốc Inox của Tập đoàn Hoàng Vũ, đèn leb của Công ty Sơn Anh và bộ nồi của Tập đoàn Shunhouse…

Đây là 3 trong 90 hoàn cảnh như thế được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam Thành phố hỗ trợ xây dựng nằm trong chương trình 90 nhà “Đại đoàn kết” – Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường: “Những ngôi nhà Đại đoàn kết được xây lên là tình cảm, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ngành đoàn thể các cấp của Thành phố; sự chung tay của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; sự sẻ chia, đùm bọc của bà con, hàng xóm; sự nỗ lực, cố gắng của mỗi gia đình và đó chính là sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, là sự lan toả của lòng nhân ái, là quyết tâm để Hà Nội không còn hộ nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô