Bán nhà vì mệt mỏi với việc sửa ống nước trong tường bục vỡ

06/08/2020

Đường ống dẫn nước trong tường kém chất lượng, thường xuyên tắc nghẽn, rò rỉ, thậm chí bục vỡ, kéo theo hàng trăm bất tiện trong sinh hoạt khiến nhiều gia đình chán ngán, mệt mỏi.

Mệt mỏi vì đường ống nước rẻ tiền kém chất lượng

Gom góp tiền tiết kiệm mua được căn chung cư ưng ý, vợ chồng anh Linh (Hà Đông) dành hết tâm huyết trang hoàng tổ ấm. Nhưng mới chuyển về được 6 tháng, 2 vợ chồng đã tính đến việc bán nhà bởi quá mệt mỏi với đường ống nước liên tục bị rò rỉ khiến tường ẩm mốc. “Tôi năm lần bảy lượt gọi thợ đến để kiểm tra tình trạng rò rỉ, hai lần đầu tưởng đã khắc phục được, ai ngờ càng sửa càng hỏng. Tháng vừa rồi tiền nước nhà tôi tăng vọt gấp 4 lần!”.

Cùng tình trạng đó, gia đình ông Ngọc (Bắc Ninh) cũng đang phải đục tường để thay toàn bộ đường ống dẫn nước nóng PP-R mới. “Lúc mới xây nhà, tôi không được tư vấn kỹ càng, mua nhầm ống kém chất lượng để dẫn nước nóng, nên bây giờ phải đục tường để thay lại đường ống đây! Đường nước mấy tháng qua có mùi khét do nước nóng đi trong ống nhựa rẻ tiền, độc hại thế mà cả nhà không ai biết!”.

Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều trường hợp xảy ra với các hộ gia đình khi gặp phải đường ống dẫn nước trong tường kém chất lượng. Hệ lụy của việc này không đơn giản chỉ là mất tiền và mất thời gian sửa chữa, mà sâu hơn, còn là sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng do độc tố từ nhựa kém chất lượng gây ra.

Cách khắc phục và giải pháp

Để khắc phục đường ống nước bị rò rỉ, cần phải xác định vị trí của vết nứt. Sau đó, cần cắt bỏ đoạn ống bị nứt và dùng một đoạn ống mới để nối vào. Việc làm này tốn nhiều chi phí, công sức, thời gian và đòi hỏi tay nghề cao của thợ thi công chuyên nghiệp. Trên thực tế, để sửa chữa hoặc thay thế ống mới trong tường, thường là phải đập tường ra để xử lý đoạn ống nứt, vỡ. Việc đập phá tường gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu tường cũng như thẩm mỹ của công trình. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, chi phí sửa chữa ống nước bị vỡ trong tường còn cao hơn cả chi phí thi công, xây dựng ban đầu.

Người tiêu dùng nên chọn loại ống có chất lượng tốt ngay từ lúc thi công, lắp đặt

Người tiêu dùng nên chọn loại ống có chất lượng tốt ngay từ lúc thi công, lắp đặt

Để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ hoặc vỡ ống, các chuyên gia khuyên rằng ngay từ lúc thi công, lắp đặt, người tiêu dùng nên chọn loại ống có chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chí phù hợp sử dụng trong tường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu ống nhựa, nhưng ống nhựa Ströman được các chuyên gia trong ngành và nhiều người tiêu dùng tin tường, đánh giá là “Chuyên gia ống trong tường”.

Ống nhựa Ströman là sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, 100% nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Chính nhờ hệ thống dây chuyền được tự động hóa hoàn toàn, hạn chế tối đa sự tham gia của con người từ công đoạn định lượng, pha trộn nguyên vật liệu tới đóng gói thành phẩm, mà các sản phẩm ống nhựa Ströman đảm bảo tính chính xác, độ đồng đều tuyệt đối của sản phẩm giữa các lô sản xuất khác nhau.

Ống nhựa Ströman - chuyên gia ống trong tường

Ống nhựa Ströman – chuyên gia ống trong tường

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Ströman là nguyên vật liệu sử dụng để sản xuất. Ströman sử dụng nguyên liệu nhựa nguyên sinh, không pha tạp, không thêm phụ gia và chất ổn định là canxi kẽm. Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã nghiêm cấm việc sử dụng nguyên liệu nhựa tái sinh và chì làm phụ gia sản xuất do những ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe con người.

Vì thế ống nhựa Ströman không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn sở hữu những đặc tính ưu việt của nhựa nguyên sinh như khả năng đàn hồi vượt trội, chịu được cong vênh và áp lực, độ giãn nở linh hoạt, tương thích với sự giãn nở của vật liệu xây dựng trong mọi điều kiện thời thời tiết. Ống nhựa Ströman bất chấp các tác động ngoại cảnh, sự thay đổi của nhiệt độ mà vẫn giữ nguyên được kết cấu và tính năng, đảm bảo việc dẫn nước hiệu quả mà không rạn nứt.

Với cam kết bảo hành 50 năm, ống nhựa Ströman là giải pháp giải quyết triệt để mối lo vỡ ống hay đục tường, đồng thời là lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình, mọi công trình.

 

Nguồn: Báo Thanh niên