Cách xác thực màng lọc R.O Dow Filmtec™ chính hãng

07/04/2017

Trước thực trạng máy lọc nước và màng lọc nước R.O đang bị làm giả, làm nhái được bày bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng cần thận trọng trong việc nhận dạng màng lọc R.O Dow Filmtec TM chính hãng đến từ Tập đoàn Dow (Mỹ) nhằm giúp người tiêu dùng tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua phải màng R.O giả.


R.O là công nghệ lọc nước sạch và tiên tiến nhất hiện nay, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, máy lọc nước R.O cũng đang là sản phẩm bị làm giả phổ biến trên thị trường, đặc biệt là các lõi, màng lọc R.O trong khi đây là bộ phận quan trọng nhất, được xem là “trái tim” của máy lọc nước. Khi mua lõi, màng lọc, người mua cũng khó để xác định được độ thật – giả hay nguồn gốc xuất xứ vì các sản phẩm này được đóng gói kín trong bao bì. Việc mua phải hàng giả dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện tại, loại màng lọc R.O được sử dụng phổ biến và uy tín nhất là màng Dow Filmtec TM sản xuất bởi Tập đoàn Dow – thương hiệu dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về nguồn nước. Dow tập trung phát triển hệ thống sản phẩm đa dạng gồm: màng lọc thẩm thấu ngược, màng siêu lọc, nhựa trao đổi ion, bộ khử ion điện tử… được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược Dow Filmtec TM đã được kiểm chứng về hiệu quả lọc nước và được đánh giá là công nghệ xử lý nước tiên tiến hàng đầu thế giới.

Ngày 31/3/2017, tại Lễ công bố chứng nhận hợp tác phát triển sản phẩm giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Dow Water & Process Solutions, hai bên đã đồng công bố áp dụng mẫu tem 7 màu chống hàng giả in logo của Dow và thông tin Dow Filmtec TM gắn trên màng lọc R.O và bao bì nilong đựng màng lọc R.O của tất cả các sản phẩm Máy lọc nước R.O Tân Á.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện là đối tác chính thức của Tập đoàn Dow trong chiến lược phát triển sản phẩm tại Việt Nam, được ủy quyền sử dụng thương hiệu, hình ảnh của Dow trên tất cả các sản phẩm máy lọc nước.

Tân Á Đại Thành cung cấp tới người tiêu dùng các cách để nhận biết màng lọc R.O Dow Filmtec TM chính hãng của Tập đoàn Dow như sau:

Cách 1: Xác thực qua tin nhắn SMS

Thông qua tổng đài 7039, quý khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp sau : FT <dấu cách> Mã số trên tem gửi 7039.

Cách xác thực màng lọc R.O Dow Filmtec™ chính hãng 1

Hình minh họa hướng dẫn 3 cách xác thực sản phẩm màng lọc R.O Dow Filmtec TM chính hãng.

Cách 2: Xác thực qua ứng dụng Felixvn 

  • Tải về điện thoại ứng dụng Felixvn (trên kho ứng dụng Google Play hoặc App Store)
  • Thực hiện xác thực:

+ Mở ứng dụng Felixvn, chọn mục Xác Thực Hàng Hóa
+ Quét mã QR Code trên tem và nhận kết quả trả về trên điện thoại.
Cách 3: Xác thực qua Website

  • Truy cập website www.felixvn.com, chọn mục Xác Thực Hàng Hóa
  • Nhập mã số an ninh trên tem vào khung truy vấn
  • Nhập mã xác thực captcha và chọn nút Truy vấn

Bên cạnh đó, bằng mắt thường quan sát, người tiêu dùng có thể nhìn ra được màng lọc R.O Dow Filmtec TM chính hãng có các đặc điểm sau:

Cách xác thực màng lọc R.O Dow Filmtec™ chính hãng 2

Màng R.O Dow Filmtec TM chính hãng khi cầm cảm thấy chắc tay.

Cách xác thực màng lọc R.O Dow Filmtec™ chính hãng 3

Tem 7 màu chống hàng giả dán trên màng.

Cách xác thực màng lọc R.O Dow Filmtec™ chính hãng 4

Đường gân kết thúc của vỏ bọc màng rất thẳng.

Cách xác thực màng lọc R.O Dow Filmtec™ chính hãng 5

Bóc tem nhãn trên màng hiện chữ VOID tách rời rất dễ đọc.

Như vậy, để nhận biết màng lọc R.O Dow Filmtec TM chính hãng của Tập đoàn Dow, người tiêu dùng cần ghi nhớ thực hiện 1 trong 3 cách xác thực và lưu ý các đặc điểm của màng lọc chính hãng ở trên để chắc chắn rằng mình đã mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất – Tập đoàn Dow Water & Process Solutions.