Đạt giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – TBD, Tân Á Đại Thành vươn tầm Quốc tế

19/10/2019

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) 2019, trong hạng mục Best In Class Award năm 2019 cho loại hình sản xuất lớn. Lễ trao giải được tổ chức tại Bali, Indonesia tối 15/9 nhân dịp Hội nghị Chất lượng Quốc tế lần thứ 25.


Bốn doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam được xướng danh trong lễ trao giải gồm: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á (Tập đoàn Tân Á Đại Thành – TP Hà Nội) đạt giải Best In Class Award cho loại hình sản xuất lớn; Công ty Viglacera CTCP (TP Hà Nội) đạt World Class Award; Công ty Cổ phần KIZUNA JV (tỉnh Long An) đạt giải World Class Award cho loại hình dịch vụ nhỏ; Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử – điện lực miền Trung – chi nhánh Tổng Công ty điện lực miền Trung (TP.Đà Nẵng) đạt giải Best In Class Award cho loại hình sản xuất nhỏ.

Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành
nhận giải thưởng Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương 2019.

GPEA là giải thưởng do Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) bình chọn. Các tiêu chí xét giải dựa trên cơ sở sự xuất sắc về hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh; cách tiếp cận mới về nguyên tắc trong quản lý của doanh nghiệp.

Đây là giải thưởng danh giá mà hầu hết các doanh nghiệp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đều hướng tới. Để được nhận giải doanh nghiệp phải được nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia ở nước sở tại trong vòng 2 năm gần nhất, phải do cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đề cử…

Các tiêu chí xét duyệt giải thưởng đều áp dụng theo các tiêu chí của Mô hình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ (Malcolm Baldrige). Việc đánh giá, chấm điểm đều do các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật hàng đầu châu Á và thế giới đảm nhiệm.

Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành (đại diện Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á) cho biết: “Việc tham gia giải thưởng GPEA 2019 đã giúp cho doanh nghiệp hiểu và định hình được để vươn tầm quốc tế doanh nghiệp sẽ phải hoạt động thế nào, phải quản lý về chất lượng sản phẩm, dịch vụ ra sao?

Tuy đang ở vị thế của doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực kim khí gia dụng nhưng chúng tôi nghĩ mình đang đứng trước một môi trường kinh doanh nội địa và quốc tế ngày càng khó khăn phức tạp, áp lực cạnh tranh đang gia tăng hàng ngày hàng giờ trên thị trường, do đó cần có những phân tích và đánh giá thấu đáo để có chiến lược phát triển phù hợp cho từng giai đoạn nhằm tạo dựng sự phát triển bền vững. Và giải thưởng Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là một bước đệm, là trợ thủ đắc lực giúp chúng tôi thực hiện mục tiêu đó”.

Đại diện các doanh nghiệp đạt giải chụp ảnh lưu niệm.

Liên tiếp trong nhiều năm qua, Tân Á Đại Thành đã chủ động đầu tư máy móc, công nghệ, xây dựng các quy trình kiểm soát đạt chuẩn quốc tế nhằm giám sát chất lượng sản phẩm điển hình là Nhà máy sản xuất ống nhựa Stroman với trang thiết bị, dây chuyền máy móc được nhập khẩu đồng bộ từ CHLB Đức hay nhà máy Tân Á Hà Nam – nhà máy theo định dạng SMART FACTORY đạt tiêu chuẩn 4.0 với hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Italy và các nước G7… Việc đầu tư này sẽ giúp chất lượng các sản phẩm do Tân Á Đại Thành sản xuất được nâng lên, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, chiếm được lòng tin của người sử dụng trong và ngoài nước.

Bên cạnh các hoạt động đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, Tập đoàn Tân Á Đại Thành còn mở rộng các hoạt động thăm dò, thâm nhập tại các thị trường ASEAN, Nhật Bản, Trung Đông hay Châu Âu. Cuối năm 2018 đầu 2019 Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã xuất khẩu những container bình nước nóng đầu tiên sang thị trường Indonesia và trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên xuất khẩu bình nước nóng ra thị trường nước ngoài qua đó thể hiện năng lực, góp phần làm tăng thêm uy tín của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường khu vực và Quốc tế.