Chương trình ‘Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn’ đến với tỉnh Bắc Giang

02/08/2020

Vừa qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã chuyển 5 máy lọc nước (trị giá hơn 21 triệu đồng) cho các trường học vùng đặc biệt khó khặn của huyện Sơn Động. Theo đó, Tập đoàn này phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Huyện Đoàn Sơn Động khảo sát các trường học thuộc đối tượng trao tặng. Sau đó, Tập đoàn Tân Á Đại Thành chuyển máy lọc nước đến các trường này thông qua Huyện Đoàn Sơn Động.


Chị Hoàng Thị Ngân, Bí thư Huyện Đoàn Sơn Động cho biết, Sơn Động là huyện nghèo, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, bởi vậy việc đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt đời sống, đặc biệt việc tiếp cận nguồn nước uống sạch tại các trường học còn nhiều hạn chế.

Trong dịp hè 2020, Huyện đoàn Sơn Động rất vui mừng, phấn khởi được tiếp nhận 5 máy lọc nước do  Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao tặng cho các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện.

“Việc hỗ trợ máy lọc nước sạch cho các đơn vị trường học là chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh vùng cao có nước uống đảm bảo vệ sinh, góp phần nâng cao sức khỏe cho các em. Chúng tôi rất mong muốn chương trình mang ý nghĩa thiết thực như thế này sẽ tiếp tục được lan tỏa đến với nhiều trường học hơn nữa trên địa bàn huyện Sơn Động”, chị Ngân chia sẻ.

Các máy lọc nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng các trường khó khăn tại huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Hoạt động này nằm trong chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”. Đây là hoạt động xã hội quy mô lớn nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.

Hoạt động trọng tâm của chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa… mang thương hiệu Tân Á Đại Thành cho điểm trường do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk. Chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng tối thiểu 2 tỷ đồng.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành chuyển máy lọc nước tặng các trường khó khăn huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Việc lựa chọn các địa phương thực hiện chương trình căn cứ theo Quyết định 275/QĐ-TTg 2018 ngày 07/3/2018 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt danh sách huyện nghèo và huyện thoát nghèo.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ thực hiện tại các địa bàn khó khăn, bị thiên tai. Chương trình được tổ chức tại các xã của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành. Trong đó, chương trình sẽ tổ chức 4 đợt trao tặng tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng.