Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình không?

30/09/2022

Khi nghe nhắc đến bể phốt nhựa hay bể phốt nhựa tự hoại, có lẽ cảm nhận đầu tiên của nhiều người sẽ là hồ nghi và đặt câu hỏi liệu bể phốt bằng nhựa có tốt không? Có nên dùng bể phốt nhựa cho gia đình không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Bể phốt nhựa tự hoại là gì?

Bể phốt nhựa là loại bể phốt thông minh tự hoại được làm bằng nhựa. Bể phốt trong tiếng anh còn gọi là septic tank, ngoài ra bể phốt còn được gọi là hầm tự hoại, hầm cầu hay hầm vệ sinh, đây là hệ thống giúp tiếp nhận, phân hủy chất thải không những đến từ bồn cầu mà còn đến từ nhiều hệ thống thoát nước như bồn rửa chén, bồn rửa mặt, nhà tắm, nhà vệ sinh…

Giống như bể phốt bê tông, bể phốt nhựa cũng được chôn dưới đất và có nguyên lý hoạt động giống như hệ thống xử lý nước thải cục bộ khác. Tuy nhiên, thay vì phải mất công xây dựng và lắp đặt cố định như bể phốt truyền thống, thì rõ ràng, bể phốt nhựa gọn nhẹ và có tính cơ động hơn rất nhiều.

Bể phốt nhựa thông minh tự hoại thường được làm bằng vật liệu nhựa siêu bền, vô cùng chắc chắn và kiên cố. Điều này giúp đảm bảo độ bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng của các hộ gia đình. Và tất nhiên điều này giúp tiết kiệm công sức hơn là xây một bể phốt truyền thống.

Bể phốt nhựa rất thích hợp lắp đặt ở những khu vực có mật độ dân số ngày càng tăng như thủ đô, các thành phố lớn, đô thị phát triển.

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình?

Giờ thì bạn đã hình dung ra hình thức và cấu tạo loai bể phốt nhựa tự hoại này rồi chứ. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi bể phốt nhựa có tốt không, có thể dùng để thay thế cho bể phốt bê tông? Và có nên dùng cho gia đình không thì cần phải kiểm chứng thông qua những đánh giá dưới đây.

Kết cấu vững chắc, chất liệu bền bỉ

Đương nhiên, bể phốt bằng nhựa sẽ có chất liệu bằng nhựa rồi. Để đem ra so sánh về độ cứng và chắc với chất liệu bê tông, có lẽ là không công bằng.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt câu hỏi, tại sao bể phốt bê tông vẫn có lúc bị nứt vỡ và chất thải qua thời gian vẫn có thể bị ngấm ra bên ngoài? Đó là do kết cấu của loại bể này khá đơn giản. Theo đánh giá của các chuyên gia, qua một thời gian sử dụng, bể này có nguy cơ nứt vỡ cao, rò rỉ và tràn ngược nước thải vào nguồn nước sinh hoạt gây ra hiện tượng ô nhiễm. Hơn nữa, công nghệ lắng tràn của bể phốt bê tông mới chỉ xử lý được khoảng 50 – 70% lượng chất thải hữu cơ.

Hình ảnh bể phốt bê tông bị nứt sau một thời gian sử dụng.

Trong khi đó, bể phốt bằng nhựa hiện nay được làm từ loại nhựa nguyên sinh  LLDPE, kết cấu 3 lớp vững chắc, thiết kế dạng hình cầu và cấu trúc gân nổi. Chưa kể, phần chân đế có khả năng đỡ chắc chắn, và có thể chịu được những tác động khác nhau. Mọi yếu tố giúp tạo nên một hệ thống khá bền vững. Nhờ đó, bể phốt nhựa sẽ có độ bền cao hơn, không lo bị nứt hỏng và trào chất thải ra ngoài, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Hệ thống xử lý chất thải thông minh, rút ngắn thời gian làm sạch

Không chỉ có kết cấu vững chắc, bể phốt nhựa tự hoại còn được trang bị hệ thống xử lý chất thải thông minh với 3 lớp vững chắc. Các chất thải từ bồn cầu, máy giặt, phòng tắm,… sẽ được chuyển vào và được xử lý thông qua hệ thống lọc chất thải hiệu quả, nhanh chóng và giảm tối đa mùi hôi. Đồng thời, chất thải sau khi được lọc luôn đạt tiêu chuẩn nước thải an toàn và được đưa ra ngoài môi trường theo một cách “thân thiện” nhất.

Hiện nay, bên trong một số loại bể phốt nhựa thông minh tự hoại còn có chứa các quả cầu nhỏ bằng nhựa bên trong, giúp lọc và chuyển chất thải thành loại nước thải đạt tiêu chuẩn an toàn trước khi xả ra ngoài môi trường.

Dễ dàng thi công, lắp đặt cho các hộ dân

Tính cơ động và dễ dàng di chuyển, lắp đặt là một ưu điểm dễ nhận thấy nhất của loại bể phốt nhựa tự hoại thông minh này. Hơn nữa, đa số các loại bể phốt nhựa tự hoại hiện nay thường có thể tích khối nhỏ nên rất phù hợp với những hộ gia đình có nhà riêng, biệt thự.

Bồn tự hoại Đại Thành – Giải pháp xử lý chất thải nhà vệ sinh tiên tiến

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã hiểu và nhìn ra được khung cảnh của tương lai nếu cứ tiếp tục sử dụng các loại bể phốt truyền thống, cũ kỹ, chứa đựng nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người; đặc biệt là với môi trường sinh thái chung của toàn nhân loại nên đã tiên phong đưa đến người tiêu dùng dòng sản phẩm mang tên bồn tự hoại Đại Thành thế hệ mới. 

Bồn tự hoại Đại Thành có khả năng phục vụ nhu cầu xử lý và làm sạch lượng chất thải của gia đình, hay lớn hơn là những công trình công cộng khác ở mức ưu việt; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại, đẩy lùi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang hiện hữu ở khắp mọi nơi.

Bồn tự hoại Đại Thành gồm 4 loại dung tích: bồn 500 lít, bồn 1.000 lít, bồn 1.500 lít và bồn 2.000 lít được tính toán kỹ để phù hợp với khả năng, nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình Việt. 

Đặc biệt, sản phẩm sử dụng công nghệ kỵ khí hiện đại để xử lý nước thải giúp chất lượng nước đầu ra đạt QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt, loại bỏ mùi tối đa và bảo vệ môi trường xung quanh. 

Bồn tự hoại Đại Thành được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, thuận tiện và dễ dàng cho việc lắp đặt, bảo dưỡng, hút cặn định kỳ với thời gian bảo hành lên đến 50 năm.

Sử dụng Bồn tự hoại Đại Thành cũng là cách bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm nguồn nước thải, góp phần đem lại một tương lai văn minh hiện đại cho thế hệ mai sau.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, quý khách hàng vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086 để được tư vấn trực tiếp.