Công bố thỏa thuận tăng cường hợp tác 03 khối chiến lược nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Tập đoàn

07/02/2023

Tối 28/11/2022, tại Trụ sở Tập đoàn, Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập và Lễ ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và bốn Tổng công ty đại diện cho 03 khối chiến lược trụ cột của Tập đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của các cổ đông sáng lập, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc và đại diện cán bộ lãnh đạo Tập đoàn.

Tham dự buổi lễ có ông Mai Tiến Dũng, Nguyên Uỷ viên TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ; về phía Hội đồng quản trị, có bà Nguyễn Thị Mai Phương, Chủ tịch HĐQT cùng các cổ đông sáng lập, về phía Ban Tổng giám đốc Tập đoàn có ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn cùng toàn thể đại diện Ban Điều hành, quản lý cấp cao của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Ngày 28/11/1993, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á (tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành) được thành lập cùng với sự ra đời của bồn nước Tân Á đã thay đổi cách thức tích trữ nước của người dân Việt Nam theo hướng an toàn đảm bảo cho sức khỏe và văn minh hơn. Sau 29 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện sở hữu hệ thống 19 công ty thành viên; 17 nhà máy công nghệ cao tại trong và ngoài nước; 300 chi nhánh trực thuộc; hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc cùng hệ sinh thái 14 dòng sản phẩm.

Ông Mai Tiến Dũng và đại diện cán bộ lãnh đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại lễ kỷ niệm.

Sau 29 năm tiên phong cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hữu ích cho mỗi gia đình Việt, đồng hành cùng các hoạt động có ý nghĩa cho xã hội và sự phồn vinh của đất nước, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã có nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong đó phải kể đến, Huân chương Lao động Hạng Nhất dành cho tập thể Tân Á Đại Thành năm 2018, Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2015 dành cho những cống hiến của Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Thị Mai Phương; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm 2020 và 2021… Đây là những ghi nhận to lớn đối với vai trò của Tập đoàn trong công cuộc phát triển kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, Tân Á Đại Thành cũng là một trong số những doanh nghiệp đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia 5 lần trong vòng 10 năm liên tiếp. Các sản phẩm của Tân Á Đại Thành nhiều năm liền trong nhóm hàng Việt Nam được người tiêu dùng bình chọn, Giải thưởng Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) 2019, Giải vàng Chất lượng quốc gia 2017…

Tuổi 29 là cột mốc quan trọng của Tập đoàn với sự chuẩn bị kỹ càng trong các định hướng chiến lược cho giai đoạn mới đầy thách thức. Trải qua giai đoạn tái cấu trúc toàn diện với sự vào cuộc và tư vấn của BCG, đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới về chiến lược, “ông vua bồn nước” chính thức chuyển mình, trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành theo mô hình holding cùng hệ thống quản trị hiện đại và linh hoạt. Sau giai đoạn tái cấu trúc, Tân Á Đại Thành được định hình qua ba trụ cột chiến lược: Sản xuất công nghiệp, Công nghệ cao và Bất động sản.

Ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại sự kiện.

Theo đó, tương ứng với mỗi trụ cột, Tân Á Đại Thành sẽ có các công ty thành viên đảm nhiệm các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh phù hợp với định hướng của Tập đoàn. Lĩnh vực Sản xuất công nghiệp, có Tổng công ty Công nghiệp Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành. Lĩnh vực Công nghệ cao, có Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành. Lĩnh vực Bất động sản, có Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành – Meyland.

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành chính thức công bố ba trụ cột chiến lược và tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn và bốn Tổng công ty trực thuộc.

Thứ nhất, buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược cung cấp nguyên vật liệu, vật liệu xây dựng giữa Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành – Meyland và hai tổng công ty là Tổng công ty Công nghiệp Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành. Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, các dự án bất động sản mang thương hiệu Meyland bên cạnh kiến trúc do các đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới đảm nhiệm, chất lượng công trình sẽ được đảm bảo bởi chính hai tổng công ty có quá trình hoạt động gần 30 năm trong Tập đoàn để tạo nên những sản phẩm bất động sản chất lượng thực sự khác biệt, không có ở bất kì chủ đầu tư bất động sản nào trên thị trường.

Đại diện lãnh đạo các bên tham gia Lễ ký kết hợp tác chiến lược về cung cấp nguyên vật liệu, vật liệu xây dựng giữa Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành – Meyland với Tổng công ty Công nghiệp và Công nghệ Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược thứ 2 diễn ra giữa Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành và Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tổng Công ty Công nghiệp và Công nghệ Tân Á Đại Thành, Tổng công ty Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành và Tổng Công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành – Meyland. Đây là lễ ký kết thỏa thuận cung cấp giải pháp công nghệ cao do Tổng công ty công nghệ cao Tân Á Đại Thành phát triển cho Tập đoàn và các Tổng công ty thành viên trong tập đoàn.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược cung cấp dịch vụ công nghệ giữa Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành và Tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng ba Tổng công ty thành viên.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành khẳng định: “Mỗi Tổng công ty sẽ giữ một mắt xích quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm của Tập đoàn. Tổng công ty Công nghiệp mang tới các sản phẩm về nguồn nước cho ngôi nhà; Tổng công ty Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành với các sản phẩm đầu vào quyết định chất lượng xây dựng của ngôi nhà đó; mang tới các giải pháp công nghệ ưu việt, hữu ích để ngôi nhà được vận hành một cách thông minh hơn, phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của gia chủ và Tổng công ty Bất động sản mang đến các sản phẩm bất động sản được thụ hưởng tinh hoa và trái ngọt của ba Tổng công ty thành viên còn lại. Đây chính là nền móng để chúng ta tự tin vững bước và ghi dấu ấn thành công ở lĩnh vực mới bất động sản với kỳ vọng đường dài”.

Đồng thời, Tổng giám đốc bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng tuyệt đối vào đội ngũ lãnh đạo và quản lý đang giữ trọng trách điều hành ở bốn Tổng công ty này, vào đội ngũ lãnh đạo chuyên môn tại Văn phòng Tập đoàn cũng như gần 6.000 CB.CNV Tân Á Đại Thành trên mọi miền đất nước: “Với mỗi lĩnh vực, tôi và Ban lãnh đạo đều có những định hướng, chiến lược và chủ trương vận hành để con tàu Tân Á Đại Thành chúng ta mạnh mẽ tiến lên, vượt qua mọi con sóng lớn để kiên định với sứ mệnh Phồn vinh cuộc sống Việt của thế hệ sáng lập Tập đoàn”.

Buổi lễ kỷ niệm 29 năm cùng Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và bốn Tổng công ty khẳng định sự quyết tâm và tinh thần đoàn của toàn thể Ban lãnh đạo Tập đoàn. Bên cạnh chủ trương tái cấu trúc mô hình hoạt động, Tân Á Đại Thành còn tập trung xây dựng và kiện toàn các chính sách, cơ chế để mang đến những điều kiện làm việc tốt nhất cho CB.CNV; đồng thời cũng thu hút được nhiều nhân tài về làm việc và cống hiến. Đồng thời, thành quả bước đầu của quá trình chuyển giao cho thế hệ lãnh đạo trẻ thứ ba của tập đoàn đã tạo cho Tân Á Đại Thành sức bật mới để chuyển mình thành một hình hài mới năng động hơn, hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn trước dấu mốc quan trọng trong hành trình 30 năm phát triển của Tập đoàn./.