Nước hydrogen ion kiềm và những những tác động tích cực trong đời sống

17/05/2021

Bên cạnh các dòng máy lọc nước Nano, RO quen thuộc, sự xuất hiện của máy lọc nước hydrogen ion kiềm như một “cú hích” mạnh mẽ trong đời sống người dân với nhiều tính năng vượt trội có lợi cho sức khỏe.


Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là loại nước được một kỹ sư khoa học Nhật Bản nghiên cứu thành công từ năm 1931, tạo ra bởi thiết bị lọc nước ion kiềm nhờ phương pháp điện phân dòng nước qua 2 bản cực âm và dương. Đến năm 1965, nước ion kiềm đã được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh một số bệnh như đau dạ dày, trào ngược axit, tiểu đường…

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân, tách phân tử nước thành dạng ion H+ và OH-. Nước mang tính kiềm và vi bọt khí hydrogen được giữ lại để sử dụng, nước mang tính axit và khí oxygen được loại bỏ.

Nhờ công nghệ điện phân thế hệ mới, nước ion kiềm giàu hydrogen hơn vẫn đảm bảo mọi đặc tính ưu điểm của nước ion kiềm nhưng tăng cường nhiều lợi ích hơn nhờ hàm lượng hydrogen hoạt tính cao – thành phần quý nhất có trong nước ion kiềm.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm dựa trên nguyên tắc điện phân nước để tạo ra nước kiềm và nước axit. Nước khi đưa vào máy sẽ trải qua hai bước:

  • Bước 1 – Tạo nước tinh khiết: Nước đầu vào trải qua hệ thống các lõi lọc chức năng để loại sạch tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng, bổ sung khoáng chất có lợi… trở thành nguồn nước tinh khiết có thể đun nấu hoặc uống trực tiếp.
  • Bước 2 – Tạo nước kiềm: Nước đã lọc qua bước 1 sẽ chạy qua các tấm điện cực để tách phân tử nước. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm sau đó kết hợp với phân tử hydro mang điện tích dương tạo ra hydrogen, nước axit được tạo ra ở cực dương bị loại bỏ.

Nước hydrogen ion kiềm làm chậm quá trình lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân cho con người

Kết thúc hai giai đoạn này, nước sinh ra là loại nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen

  • Nước trung tính: Là loại nước có độ PH bằng 7 dùng uống thuốc và pha sữa cho trẻ nhỏ.
  • Nước ion kiềm: Là một loại nước có tính kiềm (độ pH từ 8,0 tới 9,5) rất có lợi cho sức khỏe khi uống trực tiếp vào cơ thể: Trung hòa lượng axit chưa được đào thải, thanh lọc máu, ngăn ngừa mắc bệnh và làm chậm quá trình lão hóa.

Lợi ích của nước hydrogen ion kiềm đối với sức khỏe

Uống nước hydrogen ion kiềm thường xuyên giúp bù nước, trung hòa axit trong cơ thể. Nước ion kiềm (nước điện giải ion kiềm) có độ pH từ 8.0 – 9.0 – 9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ, sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên. Nhờ vậy, nước ion kiềm giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị các bênh dư axit như: đau dạ dày, trào ngược, rối loạn tiêu hóa…

Nhờ quá trình điện phân, nên nước hydrogen ion kiềm rất dồi dào phân tử hydro (hydrogen).  Các phân tử hydro này có khả năng lách sâu vào từng tế bào suy yếu để trung hòa các gốc tự do có hại cho cơ thể. (Các gốc tự do này chính là nguyên nhân chính gây nhiều bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp…) Đồng thời phục hồi và cải thiện các tế bào hư tổn, suy kiệt nhằm làm chậm quá trình lão hóa, duy trì nét đẹp và kéo dài tuổi thanh xuân của con người.