Sống chủ động – Thông điệp giúp phụ nữ hạnh phúc hơn

17/11/2021

Nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Tư từng chia sẻ điều khiến chị thấy hạnh phúc là giải phóng bản thân khỏi những ràng buộc lề lối, sống chủ động…

Nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Tư được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019. Chị từng chia sẻ câu chuyện của chị và những người phụ nữ xung quanh trên Facebook cá nhân. Theo đó, điều khiến những người phụ nữ này cảm thấy hạnh phúc là giải phóng bản thân khỏi những ràng buộc lề lối, sống chủ động, tận hưởng hạnh phúc từ những điều đơn giản trong cuộc sống.

Sống chủ động

Theo chia sẻ của nhà văn, ngày 8/3 chị không đợi quà. Má và chị gái chị cũng không buồn khi không nhận được những lời chúc tụng hay quà tặng vào những dịp đặc biệt. “Má tôi là người làm ruộng và được nhiều người nể trọng, bởi bà biết cách đoán định được thời tiết để làm nông”, nhà văn viết.

Trong khi đó, chị gái của nhà văn lấy chồng đã 28 năm. Chị giúp chồng trông coi xưởng đồ gỗ. Lúc rảnh chị của nhà văn còn thiết kế ra nhiều hoa văn, chi tiết đẹp. Đồ gỗ của xưởng anh chị vì vậy được ưa chuộng bởi tính độc đáo. Theo nhà văn, chưa có việc gì mà chị ấy phải trông chờ chồng, và chị sống hạnh phúc.

“Hai người phụ nữ này, tôi nghĩ, không cần ai giải phóng, bởi họ đã giải phóng mình rồi. Tôi thích những người phụ nữ tự tại và tự trọng. Họ làm việc vì họ muốn chứ không phải chứng tỏ mình cũng mạnh mẽ. Sống được như thế thì không phải ngồi chờ được tặng quà. Chủ động để nắm bắt hạnh phúc của mình. Chủ động chứng tỏ bạn biết giá trị của việc mình làm, không bị phụ thuộc vào người khác”, nhà văn chia sẻ.

Sống tận hưởng

Trên thực tế, nhiều diễn giả khẳng định, nếu bạn vẫn đang cố gắng kiếm tìm hạnh phúc thì thực sự bạn chưa phải là người hạnh phúc. Hạnh phúc là một thái độ sống được bạn lựa chọn và thực hiện mỗi ngày chứ không phải đích đến hay kết quả.

Điều này ngụ ý rằng, hạnh phúc là thứ nằm trong khả năng của chính chúng ta. Chúng ta phải nắm bắt nó, đơn giản như việc bạn vừa được tăng lương và tự thưởng cho mình một món đồ mà bạn đã thích từ lâu. Hay cách bạn chăm sóc bản thân khi mùa đông đến bằng một chiếc bình nước nóng đời mới, có chức năng hiển thị nhiệt độ ngay trên bình, thay vì phải loay hoay chờ đợi, chỉnh vòi nước nóng…

Bình nước nóng gián tiếp Rossi S-Series Mode có thiết kế hiện đại, sang trọng.

Rossi S-Series Mode là bình nước nóng gián tiếp được trang bị tính năng hiển thị nhiệt độ kỹ thuật số ngay trên thân bình. Đây là sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành được tích hợp các tính năng nổi bật như bảng hiển thị nhiệt độ kỹ thuật số. Bộ ổn nhiệt thế hệ mới công nghệ châu Âu, giúp bình hoạt động chính xác đến từng độ C.

Sản phẩm có tính năng hiện thị chính xác nhiệt độ ngay trên thân bình.

Ruột bình tráng men kim cương nhân tạo, chống bong tróc, chống ăn mòn và chịu áp lực cao. Trong khi đó, lớp bảo ôn giữ nhiệt nhập khẩu cao cấp, được phun ở mật độ cao giúp giữ nhiệt tối ưu

Bộ chống rò điện ELCB của sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo an toàn. Rossi S-Series Mode còn có khả năng chống bám cặn với thanh Magie đường kính lớn, van an toàn theo công nghệ Italy.

Theo VnExpress