Thử Nghiệm Các Tính Năng Nổi Trội Của Máy Nước Nóng Trực Tiếp Rossi Iseries

14/10/2022

Máy nước nóng trực tiếp Rossi I-Series được tích hợp nhiều tính năng thông minh, ưu việt mang lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Hôm nay, chúng ta cùng thử nghiệm những tính năng của Rossi I-Series nhé!

Tính năng nổi trội của máy nước nóng trực tiếp Rossi Iseries 

Máy nước nóng Rossi I-Series được trang bị lớp vỏ đạt tiêu chuẩn IP25 giúp ngăn chặn nước và bụi bẩn làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong, góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy. Đồng thời lớp vỏ này còn giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian lau chùi, làm vệ sinh máy.

An toàn tuyệt đối với bộ chống rò điện RCBO lưỡng cực, đóng/ngắt khi xảy ra sự cố dưới 0,1 giây. Sản phẩm vì thế được đánh giá cao về sự an toàn khi sử dụng. Do đó sản phẩm này phù hợp với mọi gia đình.

Ngoài ra, máy sử dụng bộ ổn định nhiệt kép (bộ điều khiển trung tâm, Rơle nhiệt) chống bỏng thông minh tránh khỏi nguy cơ bỏng. Nhờ bộ ổn định nhiệt kép bỏng thông minh, máy nước nóng sẽ ngay lập tức ngắt chức năng làm nóng khi phát hiện nước đầu ra nóng vượt mức cho phép >55ºC máy sẽ báo lỗi E3, từ đó bảo vệ an toàn cho người sử dụng, khỏi nguy cơ bị bỏng rát da nước quá nóng.

Thử nghiệm tiêu chuẩn chống thấm nước IP25

Tiêu chuẩn IP là gì?

Tiêu chuẩn IP còn có tên gọi là mã IP hoặc nhãn bảo vệ Quốc tế (International Protection Marking) dùng để xếp hạng cũng như phân loại mức độ bảo vệ linh kiện bên trong của lớp vỏ bên ngoài thiết bị. Ở đằng sau mã IP sẽ là một số X có 2 chữ số với chữ số đầu tiên thể hiện khả năng chống bám bụi và chữ số thứ 2 thể hiện mức chống thấm nước của thiết bị.

Thử nghiệm tiêu chuẩn IP25

Máy nước nóng trực tiếp Rossi I-Series có chỉ số IPX là IP25, điều này thể hiện máy có khả năng ngăn chặn được vật rắn có đường kính > 12.5 mm xâm nhập và chống thấm hiệu quả với tia nước có áp suất thấp trong ít nhất 3 phút.

tiêu chuẩn chống thấm nước IP25

  • Thử nghiệm chống bụi

Thử nghiệm chống bụi theo tiêu chuẩn IP được thực hiện bằng cách sử dụng một tủ thử bụi có nguyên lý vận hành cơ bản như hình sau:

Nguyên lý vận hành thử nghiệm chống bụi theo tiêu chuẩn IP

Nguyên lý vận hành thử nghiệm chống bụi theo tiêu chuẩn IP

Trong đó, máy bơm bụi tuần hoàn có thể thay bằng thiết bị khác (quạt ly tâm) để giữ cho bụi lơ lửng trong tủ thử kín. Lượng bụi cần sử dụng là 2 kg với thể tích buồng thử là 1 m3. Bụi chỉ được sử dụng ít hơn 20 lần.

  • Thử nghiệm chống nước
Thử nghiệm bảo vệ chống nước xâm nhập

Thử nghiệm bảo vệ chống nước xâm nhập

Dưới đây là mô tả về thử nghiệm chống nước xâm nhập IPX5 theo tiêu chuẩn IEC 60529.

Chống tia nước áp lực Mẫu thử không được có tác động có hai khi phun áp lực vào từ tất cả các hướng. Với đường kính vòi phun là 6,3mm với lưu lượng nước 12,5L/phút và áp lực nước 30kN/m² (4.4 psi) ở khoảng cách 3m. thử nghiệm chống nước xâm nhập IPX5 Thời gian thử nghiệm ít nhất 3 phút

Thử nghiệm tính năng an toàn với bộ chống rò điện RCBO

RCBO là gì? 

RCBO (Residual Current Circuit Overcurrent) chính là aptomat chống dòng rò với chức năng chính là dùng để ngắt dòng điện khi phát hiện ra có dòng rò và gặp sự cố về thiết bị điện.

RCBO có một vai trò vô cùng quan trọng đó là dùng để ngắt điện khi gặp sự cố về rò dòng hoặc là điện áp quá tải, nhằm khắc phục tình trạng bị chập cháy điện. Đôi khi trong một số trường hợp khác, khi dòng điện áp quá tải xảy ra sự cố dòng điện chênh lên cao khiến cho aptomat bị ngắt điện.

Thử nghiệm an toàn với bộ chống rò điện RCBO 

Thử nghiệm an toàn với bộ chống rò điện RCBO 

Thử nghiệm an toàn với bộ chống rò điện RCBO

Để kiểm tra an toàn với bộ chống rò điện RCBO được  thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Dây mass tức là dây nguội của tải không được đấu qua Aptomat, tải được lắp đặt thêm công tắc để tắt/mở.
  • Đóng Aptomat chống giật và tiếp tục bật công tắt điện cho tải. Khi đó CB tự động ngắt điện.

Cách thử nghiệm bộ chống rò điện RCBO của Rossi I-Series trên đây được các chuyên gia thử nghiệm nên bạn có thể yên tâm về tính chính xác cũng như sự an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn kiểm tra một lần nữa bằng cách nhấn nút test trên thiết bị. Nếu aptomat ngắt điện nghĩa là đã lắp đúng và có thể yên tâm sử dụng.

Máy nước nóng Rossi I-Series là sản phẩm của Tập đoàn Tân Á Đại Thành – một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, quý khách hàng vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086 để được tư vấn trực tiếp.