Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội

07/03/2015

Ngày 02/03/2015 vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội” tại Trụ sở UBND Thành phố – số 12 Lê Lai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Đến dự gồm có sự góp mặt của đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; các Lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan; đại diện của các Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố cùng với các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và Hà Nội.


Các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố được vinh danh trong hội nghị

Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các Hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo thành phố; báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị trong năm 2014; nêu ra những khó khăn, vướng mắc sẽ gặp phải và các phương án giải quyết trong năm 2015. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và tìm kiếm đối tác tiềm năng, kiến tạo các cơ hội hợp tác mới trong năm 2015 đồng thời cũng tạo điều kiện cho các Lãnh đạo UBND tuyên truyền về các chủ trương, cơ chế chính sách quan trọng hiện nay.
Đại diện các Doanh nghiệp khẳng định, năm qua các Doanh nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của Thành phố, đã giúp các Doanh nghiệp hoạt động đạt nhiều kết quả. Tuy nhiên, Doanh nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Đại diện các DN đã đề nghị với lãnh đạo TP Hà Nội tiếp tục có những chương trình hỗ trợ lãi suất, kiểm soát chặt chẽ phí dịch vụ vận tải, giảm giá thuê mặt bằng, giảm giá điện, nước, chất đốt; đẩy mạnh cải cách hành chính; hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực quản trị của DN …

Ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận cờ thi đua của UBND TP Hà Nội

Tại hội nghị, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, quận, huyện là triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chương trình hành động số 01 của UBND Thành phố trong năm 2015. Đó là tập trung tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp về tiếp cận vốn, mặt bằng sản xuất, mở rộng thị trường, cải cách thủ tục hành chính theo hướng nhanh gọn, thuận tiện, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư. Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo cũng đề nghị các Doanh nghiệp trên địa bàn chủ động nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thương mại, kết hợp chặt chẽ với xúc tiến đầu tư để mở rộng sản xuất kinh doanh. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Nâng cao năng lực quản lý và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Áp dụng hệ thống quản lý theo chuẩn mực Quốc tế. Xây dựng văn hoá Doanh nghiệp, tạo lập bản sắc văn hoá riêng của Doanh nghiệp Thủ đô theo hướng văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng yêu cầu các Hiệp hội Doanh nghiệp tích cực, chủ động hỗ trợ các Doanh nghiệp hoạt động gắn kết chặt chẽ với nhau, nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo sự phát triển bền vững. Phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước giám sát, động viên các Doanh nghiệp thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Phạm Quang Nghị Ủy viên Bộ chính trị – Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp

Phát biểu trong hội nghị, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định Hà Nội luôn quan tâm và coi việc tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển là nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Những năm qua, thành phố đã có nhiều cố gắng, thực hiện nghiêm túc đầy đủ các cơ chế chính sách và tích cực chủ động tạo môi trường đầu tư thông thoáng, nâng cao năng lực, trách nhiệm của cán bộ khi tiếp xúc giải quyết công việc với doanh nghiệp. Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ tin tưởng với sự đồng hành, nỗ lực của thành phố, cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn cùng thành phố, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2015.

Cũng tại Hội nghị, 22 đơn vị doanh nghiệp và 7 đơn vị sở ngành, quận huyện có thành tích nổi bật đã được UBND Thành phố khen thưởng và trao tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2014. Đây là danh hiệu uy tín dành cho doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, hiệu quả trong năm vừa qua, trong đó Tập đoàn Tận Á Đại Thành rất vinh dự khi nằm trong số 22 đơn vị được khen thưởng và nhận cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2014” do UBND Thành phố trao tặng.

Với thành tích đã đạt được, một lần nữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành khẳng định thương hiệu và vị thế của mình tại thị trường trong nước. Trong năm 2015, Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ tiếp tục nỗ lực, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích để mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm dịch vụ ngày một tốt hơn, nâng cao vị thế và thương hiệu Việt trên trường quốc tế.