Kết thúc giai đoạn 1 chương trình “Quảng bá sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giai đoạn 2011-2015”

18/09/2012

Nhằm mục đích khuyến khích người dân sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, góp phần tiết kiệm năng lượng và giảm áp lực cung cấp điện, Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp cùng tập đoàn Tân Á Đại Thành thực hiện chương trình “Quảng bá sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giai đoạn 2011-2015”. Chương trình kết thúc giai đoạn 1 vào ngày 30/09/2012 và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Được triển khai từ năm 2011 đến nay, EVN đã phối hợp với Tập đoàn Tân Á Đại Thành thực hiện các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, đồng thời kết hợp hỗ trợ khách hàng nhằm khuyến khích sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Cụ thể, khách hàng khi mua sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ được hưởng mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/sản phẩm.

anh1

Sau thời gian thực hiện giai đoạn 1, chương trình đã đạt được hiệu quả cao khi xóa bỏ rào cản tâm lý của người tiêu dùng đối với những sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời, cung cấp những thông tin hữu ích gắn liền với lợi ích của người tiêu dùng và xã hội khi sử dụng sản phẩm này. Số lượng máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt tăng lên là tín hiệu đáng mừng trong nhận thức của người dân.

Theo công văn số 3252/EVN-KD, EVN sẽ tạm dừng chương trình “Quảng bá sử dụng máy nước nóng năng lượng giai đoạn 2012-2015” bắt đầu từ ngày 01/10/2012. Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ tiếp tục đồng hành cùng EVN để triển khai Giai đoạn 2 của chương trình trong thời gian sớm nhất ngay sau khi nhận được thông báo của EVN với những hoạt động mới, hiệu quả và thiết thực.

Sau giai đoạn 1 của chương trình, tập đoàn Tân Á Đại Thành được tập đoàn điện lực Việt Nam và các Tổng công ty điện lực đánh giá là nhà cung cấp có năng lực và thực hiện chương trình hiệu quả nhất. Chính vì vậy, trong 3 tháng cuối năm 2012, từ tháng 1/10/2012 đến 31/12/2012, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được Bộ Công Thương, các Tổng công ty điện lực Hà Nội, Tổng công ty điện lực miền Bắc, Tổng công ty điện lực miền Nam tin tưởng lựa chọn là nhà cung cấp chính thức duy nhất sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời trong chương trình truyền thông quảng bá và hỗ trợ người tiêu dùng thông qua “chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.

anh2Qua đó, sản lượng chi tiết được Bộ công thương phân bộ tại các Tổng công ty điện lực như sau: Tổng công ty điện lực Miền Bắc: 1000 bộ, Tổng công ty điện lực Miền Trung: 400 bộ và Tổng công ty điện lực Hà Nội: 800 bộ.