Khởi động chương trình “An toàn nguồn nước Việt”

27/08/2010

Chương trình truyền thông “An toàn nguồn nước Việt” đã chính thức được bắt đầu bằng lễ ra quân ngày 27/8/2016 tại Công viên Cầu Giấy


Chương trình có sự tham gia của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; Trung tâm UNESCO hỗ trợ sức khỏe cộng đồng; Trung tâm Thông tin Kinh tế Tài nguyên nước – Cục quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Khởi động chương trình "An toàn nguồn nước Việt" 1

Đại diện các bên liên quan cùng bắt chéo tay cam kết cùng hành động thực hiện các giải pháp hướng đến “An toàn nguồn nước Việt”

Trước sự ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng, dự án “An toàn nguồn nước Việt” ra đời với mục tiêu tăng cường xã hội hóa các hoạt động khai thác, bảo vệ và truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng nguồn nước an toàn, tiết kiệm và hiệu quả từ các tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan đoàn thể và các doanh nghiệp.

Lễ ra quân ngày 27/8/2016 tại Công viên Cầu Giấy là hoạt động truyền thông khởi đầu nhằm gặp gỡ, chia sẻ trách nhiệm xã hội với các đối tượng tham gia chương trình, đặc biệt là lực lượng sinh viên tình nguyện. Thông qua chương trình khởi động, Ban quản lý dự án hướng tới mở rộng phạm vi truyền thông thông qua lực lượng tuyên truyền sinh viên trong việc nâng cao trách nhiệm về sử dụng, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn nước.

Khởi động chương trình "An toàn nguồn nước Việt" 2

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao cờ truyền thông của Chương trình cho đại diện sinh viên

Tại Lễ ra quân, bên cạnh rất nhiều hoạt động thiết thực thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, Ban quản lý dự án đã giới thiệu các giải pháp khoa học công nghệ trong việc khai thác, sử dụng nguồn nước an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, các chuyên gia và đông đảo công chúng, ban quản lý dự án đã trực tiếp trình diễn, ứng dụng công nghệ lọc nước của Máy lọc nước R.O do Tập đoàn Tân Á Đại Thành cung cấp, với nguồn nước đầu vào là mẫu nước lấy trực tiếp từ Sông Tô Lịch chưa qua xử lí để cho ra nước tinh khiết có thể uống được ngay. Qua đó, Ban quản lý dự án chính thức công bố Máy lọc nước R.O của Tập đoàn Tân Á Đại Thành với sức mạnh diệt khuẩn tới 99,99% đã vinh dự được lựa chọn là sản phẩm kiểu mẫu, song hành cùng chương trình để mang đến nguồn nước an toàn và bổ dưỡng đến với người dân Việt.

Khởi động chương trình "An toàn nguồn nước Việt" 3

Đại diện các bên liên quan cùng các bạn sinh viên uống thử nước Sông Tô Lịch sau khi đã lọc qua mày lọc nước RO của Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Với sự thành công ban đầu, Ban Quản lý dự án chương trình “An toàn nguồn nước Việt” sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình và kêu gọi sự đồng hành của các tầng lớp, các tổ chức trong xã hội cùng chung tay bảo vệ nguồn nước Việt sạch an toàn.