Một số lưu ý để vệ sinh bồn nước inox đúng cách

04/08/2015

Trong quá trình sử dụng trong nhiều năm, bồn nước inox có thể tích tụ các cặn bẩn, lúc này các gia đình cần tiến hành công việc vệ sinh bồn nước. Dưới đây là một số lưu ý để vệ sinh bồn nước inox đúng cách.


Bồn nước inox ngày càng được các gia đình ưa chuộng bởi độ bền cao, tuổi thọ có thể lên tới trên 20 năm đồng thời rất thích hợp để ngoài trời cùng với đó là kiểu đáng đẹp, bắt mắt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn nước bằng inox của các thương hiệu khác nhau, có thể kể đến như bồn nước inox Tân Á Đại Thành. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các loại bồn nước inox có thể bị tích tụ cặn bẩn, chính vì vậy mà các gia đình cần tiến hành công việc vệ sinh bồn nước inox một cách thường xuyên.

Nguy hại từ việc không vệ sinh bồn nước thường xuyên

Thông thường, các gia đình khi sử dụng bồn nước để chứa nước thì sau một thời gian dài, có thể thấy nước có hiện tượng bị đục màu đồng thời nếu sinh sống tại nơi nguồn nước có độ pH cao hoặc thấp, không sử dụng nước sạch thì còn gặp phải tình trạng gỉ sét trong bồn nước. Nếu không vệ sinh bồn nước inox một cách thường xuyên thì các cặn bẩm bám vào các đường hàn bồn nước có thể khiến cho bồn nước nhanh bị rò rỉ nước, giảm tuổi thọ của bồn nước, thậm chí gây nguy hiểm khi bồn nước bị rơi do các mối hàn gỉ sét lâu ngày.

Trong thời gian dài nếu không vệ sinh bồn nước inox sẽ để lại nhiều cặn bẩn trong bồn

Trong thời gian dài nếu không vệ sinh bồn nước inox sẽ để lại nhiều cặn bẩn trong bồn

Nếu không vệ sinh bồn nước inox một cách thường xuyên có thể làm giảm độ bền của bồn nước đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thêm vào đó, nếu không tiến hành vệ sinh bồn nước inox một cách thường xuyên thì theo thời gian bồn nước có thể có quá nhiều cặn bẩn dưới đáy cùng với rong rêu và cả bọ gậy. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sử dụng nước đồng thời gây ra các bệnh ngoài da khi tắm giặt, sinh hoạt bằng nguồn nước bị bẩn. Nếu sử dụng nước để nấu ăn thì càng tiềm ẩn nhiều nguy hại hơn, thậm chí là ngộ độc khi ăn uống bằng nước bẩn, thiếu vệ sinh. Chính vì vậy, mà các nhà sản xuất thường khuyến cáo các gia đình nên tiến hành vệ sinh bồn nước inox thường xuyên khoảng từ 3 đến 5 tháng 1 lần để nước trong bồn nước luôn đảm bảo chất lượng, đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống.

Các lưu ý đối với các gia đình để vệ sinh bồn nước inox đúng cách

Để vệ sinh bồn nước inox nhanh chóng và đúng cách, các gia đình có thể áp dụng một số cách dưới đây khi tiến hành vệ sinh bồn nước. Đầu tiên, trước khi tiến hành vệ sinh, cần ngắt nguồn điện của máy bơm nước lên bồn nước để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc, tránh tình trạng điện bị rò rỉ gây nguy hiểm khi đang tiến hành vệ sinh bồn nước. Đồng thời phải xả bớt nước ra khỏi bồn nước giúp thuận tiện cho quá trình vệ sinh, đặc biệt với thành bồn nước và đáy bồn nước inox là nơi tập trung nhiều cặn bẩn nhất. Tuy nhiên cần để lại một ít nước bên trong, sau đó sử dụng dụng cụ cọ rửa hoặc cây cọ rửa cặn bẩn chuyên dụng cho bồn nước tiến hành làm sạch bồn nước.

Hãy thường xuyên vệ sinh bồn nước inox để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người

Hãy thường xuyên vệ sinh bồn nước inox để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người

Khi tiến hành vệ sinh bồn nước nên sử dụng các dụng cụ cọ rửa chuyên dụng đồng thời tránh dùng các loại hóa chất tẩy rửa bởi nó có thể phản ứng với chất liệu inox của bồn nước

Quá trình cọ rửa này không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có khả năng tẩy rửa mạnh bởi nó có thể khiến cho inox bị ăn mòn hoặc phản ứng với bồn nước inox gây ra các cặn kết tủa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sử dụng nước trong bồn nước inox để ăn uống, sinh hoạt. Chỉ nên sử dụng dụng cụ hoặc cây cọ rửa cọ đi cọ lại xung quanh thành bồn nước và đáy bồn nước inox, đồng thời dội nước thường xuyên trong suốt quá trình cọ rửa đến khi bồn nước inox hết cặn bẩn. Nếu dùng xà bông để cọ rửa thì phải đảm bảo không còn mùi hoặc bọt xà bông trước khi bơm nước mới lên để sử dụng. Cuối cùng, sau khi hoàn thành quá trình cọ rửa thì tiến hành tháo nước ra khỏi bồn nước, dội sạch và bơm nước mới vào bồn nước inox. Các gia đình lưu ý trong quá trình cọ rửa, làm vệ sinh bồn nước tránh tác động vào các bộ phận van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước bởi có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị này.

Trên đây là một số cách vệ sinh bồn nước inox đúng cách đối với các gia đình giúp cho bồn nước luôn sáng đẹp, tăng tuổi thọ đồng thời đảm bảo chất lượng nguồn nước được chứa trong bồn nước. Việc vệ sinh bồn nước inox nên để tiến hàng thường xuyên để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy yên tâm khi sử dụng nước trong bồn nước inox đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thân trong gia đình bạn.