Ngày cuối tuần nghĩa tình ở Minh Hóa

01/06/2020

TPO – Sáng 30/5, chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” diễn ra huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là hoạt động xã hội nằm trong chuỗi chương trình do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức.


Lãnh đạo địa phương có bà Phạm Thị Hân, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Bắc Việt, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa.

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành có ông Phạm Văn Uyên – Giám đốc điều hành Tập đoàn Tân Á Đại Thành khu vực Bắc Miền Trung.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trực tiếp tham gia chương trình.

Nghệ sỹ ưu tú Bích Ngọc biểu diễn tại chương trình

Nghệ sỹ ưu tú Bích Ngọc biểu diễn tại chương trình

Hoạt động này còn có sự đồng hành của người đẹp Phạm Ngọc Linh – Người đẹp Truyền thông cuộc thi Hoa hậu năm 2018, Đại sứ Hoa Anh đào 2019 và Nghệ sĩ ưu tú Bích Ngọc, thuộc đoàn nghệ thuật Quân khu IV.

Tiết mục ảo thuật của huyện Minh Hóa

Tiết mục ảo thuật của huyện Minh Hóa

Chương trình trao tặng 14 sản phẩm, bao gồm máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Về địa điểm trao tặng cụ thể, chương trình hướng đến việc trao tặng tại các trường học, trạm y tế và điểm sinh hoạt cộng đồng tại các xã đặc biệt khó khăn.

tang_san_pham_czkh

Ngoài ra, chương trình cũng kết hợp trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất học bổng 1 triệu đồng) do Tập đoàn Tân Á Đại Thành và các nhà hảo tâm trên địa bàn Quảng Bình tài trợ cho học sinh nghèo tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ba mươi suất học bổng trị giá 30 triệu đồng do Tập đoàn Tân Á Đại Thành và các nhà tài trợ trao tặng các em học sinh khó khăn huyện Minh Hóa

Ba mươi suất học bổng trị giá 30 triệu đồng do Tập đoàn Tân Á Đại Thành và các nhà tài trợ trao tặng các em học sinh khó khăn huyện Minh Hóa

 Đây là món quà nhỏ động viên các em vượt khó khăn, vươn lên trong học tập

Đây là món quà nhỏ động viên các em vượt khó khăn, vươn lên trong học tập

Cũng tại chương trình, báo Tiền Phong thay mặt Tập đoàn Phúc Sơn trao tặng kinh phí xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 100 triệu đồng cho 2 cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lệ Thủy và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

anh_son_tfew

Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cho hay, ông đã hai lần đến Minh Hóa để thực hiện chương trình khắc phục hậu quả thiên tai. Lần thứ ba này, ông rất vui mừng khi thấy Minh Hóa có nhiều thay đổi tích cực. “Tuy nhiên, Minh Hóa vẫn còn nhiều khó khăn, là huyện nghèo duy còn lại của Quảng Bình. Vì vậy, báo Tiền Phong và các nhà tài trợ rất vui mừng khi góp sức cùng Minh Hóa khắc phục các khó khăn”.

Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Tân Á, Tập đoàn Phúc Sơn và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng báo Tiền Phong, người đẹp, ca sỹ thực hiện chương trình.

Ông Phạm Văn Uyên phát biểu tại sự kiện

Ông Phạm Văn Uyên phát biểu tại sự kiện

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành, ông Phạm Văn Uyên cho hay, hoạt động xã hội luôn được Tập đoàn chú trọng trong những năm qua. Ngay trong dịch COVID-19 vừa qua, Tập đoàn đã hỗ trợ tiền và sản phẩm trị giá 1,5 tỷ đồng vào hoạt động chống dịch. Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” là một trong những hoạt động xã hội quan trọng của Tập đoàn. “Hôm nay, chúng tôi rất mừng cùng báo Tiền Phong góp phần vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống, chất lượng nước sinh hoạt của người dân Minh Hóa” – ông Uyên nói.

 Ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa

Ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa

Đại diện địa phương, ông Đinh Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cảm ơn các nhà tài trợ và báo Tiền Phong đã không quản ngại đường xa khó khăn, ngày nghỉ đến với Minh Hóa để thực hiện chương trình thiết thực, ý nghĩa này. Ông Linh mong báo Tiền Phong cùng các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng huyện Minh Hóa trong các hoạt động kinh tế – xã hội tới đây.

Thầy giáo nhận quà tặng cho nhà trường của mình

Thầy giáo nhận quà tặng cho nhà trường của mình

 

Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” là hoạt động xã hội quy mô toàn quốc nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020.

Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa… mang thương hiệu Thương hiệu Tân Á Đại Thành.

Việc lựa chọn các địa phương thực hiện chương trình căn cứ theo Quyết định 275/QĐ-TTg 2018 ngày 07/3/2018 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt danh sách huyện nghèo và huyện thoát nghèo (trong đó, Minh Hóa là huyện nghèo tại tỉnh Quảng Bình). Ngoài ra, chương trình cũng sẽ thực hiện tại các địa bàn khó khăn, bị thiên tai khác. Chương trình được tổ chức tại các xã của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành.

Chương trình có sự hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bộ ngành, chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương liên quan. Chương trình cũng có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và các Người đẹp của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Theo Sỹ Lực, Báo Tiền Phong