Người kế nghiệp Tân Á Đại Thành sẵn sàng hội nhập

15/06/2015

Sau khi tốt nghiệp 2 khóa học về Quản trị Doanh nghiệp và Tài chính Đầu tư tại Anh – Nguyễn Duy Chính chính thức đầu quân Tập đoàn Tân Á Đại Thành từ năm 2010.


Vào ngày sinh nhật tròn 30 tuổi, Nguyễn Duy Chính bắt đầu kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn từ người mẹ tài giỏi là bà Nguyễn Thị Mai Phương.
Chiếc “ghế nóng” Tổng giám đốc có thách thức như thế nào đối với ông?

Tôi chính thức tham gia quản lý hoạt động của Tập đoàn Tân Á Đại Thành từ năm 2010. Lúc bắt tay vào quản lý, tôi có một niềm tin, khát vọng mãnh liệt là cố gắng mang lại sự thay đổi, những sáng tạo cho hoạt động của tập đoàn, đặc biệt là cố gắng theo đuổi, kiên định sứ mệnh cao cả: “Tân Á Đại Thành – Phồn vinh cuộc sống Việt” mà bản thân gia đình đã dày công xây dựng. Vào ngày sinh nhật tròn 30 tuổi, tôi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc điều hành. Thực sự đây là thời điểm rất quan trọng đối với cá nhân, gia đình tôi và Tập đoàn.

Quan điểm của tôi khi điều hành là phải liên tục đổi mới, để duy trì rồi sau đó mới là phát triển. Tuy nhiên, điều tôi băn khoăn là làm thế nào và bằng hình thức nào để các nhân sự trong Tập đoàn chủ động nhận thức được hiệu quả của việc đổi mới. Tôi có một quan điểm: năng lực con người  là vô hạn, nhưng để họ tâm huyết, mang toàn bộ chất xám vào công việc thì cần giúp họ nhận thức rằng, họ đang làm việc cho công ty và cũng làm cho chính họ, thành công của công ty cũng chính là thành công của họ vì chúng tôi là một gia đình. Khó nhưng tôi tin sẽ làm được vì chúng tôi có nền tảng vững vàng, xây dựng trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu, đầu tư để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý nhất với mong muốn sản phẩm Việt sẽ dần thay thế những sản phẩm nhập ngoại.

Ông có thể chia sẻ bí quyết kinh doanh và mục tiêu hướng tới của tập đoàn trong thời gian tới?

Đối với một doanh nghiệp sản xuất, cái gốc để doanh nghiệp đứng vững trên thị trường vẫn là chất lượng sản phẩm. Trong hơn 20 năm qua, chúng tôi không rời xa kim chỉ nam “Chất lượng tạo nên uy tín”. Chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu, đầu tư để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý nhất với mong muốn sản phẩm Việt sẽ dần thay thế những sản phẩm nhập ngoại. Bí quyết kinh doanh của chúng tôi là: “Phồn vinh cuộc sống Việt” đó là Slogan và cũng chính là sứ mệnh cao cả mà chúng tôi đang hướng tới.

Với bí quyết đó mục tiêu hướng tới của Tập đoàn trong thời gian tới sẽ đưa công ty thành Tập đoàn sản xuất và cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước, Thông điệp bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính gia đình của mỗi chúng ta. Song song đó, Tân Á Đại Thành đã chuẩn bị sẵn sàng trước xu thế hội nhập, Tập đoàn liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền thống, cốt lõi và mới đầu tư dây chuyền sản xuất sản phẩm Ống nhựa với tổng mức đầu tư 15 triệu USD – sản phẩm tiềm năng khẳng định uy tín và vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trên trường Quốc tế.

Nói như thế ông đang nung nấu ước mơ gánh thương hiệu Việt bước ra thế giới?

Cũng có thể nói đó là ước mơ trong tầm tay của chúng tôi bởi các sản phẩm của công ty trong những năm qua đã được xuất khẩu đến các nước trong khu vực và trên toàn thế giới.

Sở hữu trí tuệ là vấn đề rất đáng được quan tâm khi hội nhập, chúng tôi đã tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu Tân Á Đại Thành trên toàn cầu để sẵn sàng cho hội nhập và khẳng định vị thế công ty trên trường quốc tế.

Chúng tôi cũng tự hào là một trong 63 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia, là đơn vị có sản phẩm đại diện cho Quốc gia Việt Nam, đây có thể coi là bước ngoặt cho sự phát triển của Tân Á Đại Thành không những tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Vậy thương hiệu và vị thế của Tân Á Đại Thành vào thời điểm hiện nay, thưa ông?

Năm 2014, chúng tôi đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì, phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Tập đoàn vì các thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế – xã hội. Cũng trong năm 2014, chúng tôi đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Tráng men D.E.V (Đức), liên tục tham gia các hội chợ thế giới để tìm hiểu, học hỏi và đưa những dây chuyền, công nghệ mới nhất, hiện đại nhất của thế giới để áp dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh của mình. Chính những nỗ lực này đã giúp chúng tôi trở thành công ty duy nhất trong lĩnh vực kim khí gia dụng đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2014.

Xin cám ơn ông và chúc ông thành công trên con đường hội nhập!

Tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành là Công ty Sản xuất và Thương mại Tân Á được thành lập vào tháng 11 năm 1993. Đến nay, Tân Á Đại Thành đã xây dựng hệ thống 12 Công ty thành viên 178 chi nhánh và hơn 16.000 điểm bán hàng trải dài từ Bắc vào Nam cùng hệ thống 08 Nhà máy tại các tỉnh, thành phố.