Người Tân Á Đại Thành: Tự tin để chiến thắng Covid-19

11/05/2020

Những ngày chưa có dịch, cứ cuối tuần, anh Nguyễn Xuân Sơn lại đón xe từ Long An về Thành phố Hồ Chính Minh thăm vợ con. Anh bảo: niềm vui của mình là được về nhà, được làm những món ăn đơn giản như trứng chiên, rau muống xào, hay dạy con học hoặc dọn dẹp nhà cửa… Nhưng từ khi dịch bùng phát, cả nước thực hiện việc giãn cách xã hội, anh phải ở lại ký túc xá của nhà máy. Chiếc điện thoại trở thành cầu nối đặc biệt giúp anh vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ vợ con…

Với hơn 18 năm gắn bó, kinh qua nhiều vị trí Quản đốc phân xưởng nhựa của nhà máy Long An ( Tập đoàn Tân Á Đại Thành), anh Sơn hiện là một trong những người có thâm niên cao nhất, có nhiều kinh nghiệm nhất, được nhiều người nể trọng nhất. Mỗi một việc anh làm, mỗi một câu anh nói đều thể hiện sự am tường sâu sắc trong công việc và thấm đẫm văn hoá Tập đoàn.

Từ khi dịch bùng phát, trong đầu tôi lúc nào cũng canh cánh nỗi lo. Lo cho bản thân, lo cho gia đình, lo cho anh em trong phân xưởng, trong công ty. Không biết Ban lãnh đạo sẽ xoay xở thế nào? Công ty, nhà máy có trụ lại được trước ảnh hưởng của Covid hay không?

Nhưng thật may, không chỉ riêng nhà máy của chúng tôi mà là cả Tập đoàn đều đã lên kịch bản ứng phó trước tác động tiêu cực của dịch Covid. Dù chấp hành nghiêm chỉnh việc giãn cách nhưng nhà máy vẫn hoạt động, các phân xưởng, dây chuyền vẫn đầy đủ công nhân. Phân xưởng của chúng tôi là đơn vị đầu tiên đăng ký các chỉ tiêu tăng gia sản xuất, đảm bảo việc cung ứng bồn nhựa đến bà con đang bị hạn mặn, thiếu thốn thiết bị chứa nước sinh hoạt ở miền Tây.

Anh tâm sự: “Làm việc tại phân xưởng nhựa khi máy nấu hoạt động khá vất vả, không gian khá nóng khiến người nhanh mất sức. Tuy nhiên cứ nghĩ tới ở ngoài kia, biết bao nhiêu người dân ở cùng hạn mặn đang mong ngóng từng ngày để được mua, được tặng những chiếc bồn nhựa hữu ích là tinh thần làm việc của anh em chúng tôi lại như được tăng lên.

Phân xưởng nhựa của anh Sơn vẫn hoạt động hết công suất để đáp ứng chỉ tiêu sản xuất.

Phân xưởng nhựa của anh Sơn vẫn hoạt động hết công suất để đáp ứng chỉ tiêu sản xuất.

Buổi tối nghỉ, chúng tôi thường tụ tập cùng nhau xem truyền hình hay đọc báo. Được xem những phóng sự, những bài báo đưa tin về những chuyến xe chở bồn nhựa do Tập đoàn và các mạnh thường quân góp tặng đã và đang được đưa đến với người dân các tỉnh Bến Tre đang cháy khô vì hạn mặn mà thấy mắt rưng rưng”.“Tôi muốn được gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Tân Á Đại Thành, tới nhà máy Long An – nơi đã cho tôi một công việc, một mái ấm hơn 18 năm qua. Dù Tập đoàn cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng trong giai đoạn cả xã hội, đất nước đang cùng chung tay với dịch bệnh covid 19, bà con miền tây bị hạn mặn… Ban Lãnh đạo vẫn không quên trách nhiệm với cộng đồng, sẵn sàng chung tay đóng góp nhiều, thật nhiều cho xã hội”.

Vì những người như vậy, vì tấm lòng như vậy, chúng tôi luôn tự tin và sẵn sàng cùng Tân Á Đại Thành, vượt qua mọi khó khăn để Cuộc sống vẫn tiếp diễn.