Nguồn nước ô nhiễm và các mùi màu lạ thường gặp

11/08/2015

Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề nghiêm trọng không những tại nước ta mà còn tại nhiều nước khác trên thế giới. Tại nước ta, tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt chủ yếu diễn ra tại các nơi có những hoạt động sản xuất công nghiệp, khai thác khoáng sản. Chính quá trình sử dụng hóa chất trong các hoạt động sản xuất này đã khiến cho tình trạng ô nhiễm lan rộng và ngày càng nặng hơn trước.


Nguồn nước sinh hoạt đảm bảo chất lượng luôn là điều mà tất cả các gia đình muốn có được để đảm bảo cho sức khỏe của người thân và gia đình mình. Tuy nhiên hiện nay ở nhiều nơi, đặc biệt là các thành phố lớn thì các nguồn nước dùng trong sinh hoạt đã bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người sử dụng.Những dấu hiệu nhận biết về màu và mùi của nước dười đây có thể cho bạn biết nguồn nước mình đang sử dụng có đang bị ô nhiễm hay không. Việc nhận biết và xử lý sớm có thể đưa tới những giải pháp hiệu quả nhằm bảo đảm sức khỏe cho bạn và gia đình mình.

Nước ô nhiễm và các mùi màu lạ hay gặp

Nguồn nước có mùi Clo nồng nặc: Việc các nhà máy nước khử trùng các nguồn nước bằng cách sử dụng quá nhiều hóa chất Clo dẫn đến nước sau khi lọc vẫn còn chứa nhiều Clo khiến cho nhiều căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn có thể mắc phải.Chất Clo có thể gây ung thư bàng quang và tăng gấp đôi nguy cơ sinh con bị bệnh tim mạch, hở hàm ếch…

Sử dụng nước có mùi, màu lạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Sử dụng nước có mùi, màu lạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nguồn nước có mùi tanh hay mùi trứng thối: Mùi tanh là từ sắt và mangan và những chất này khiến nước thường có màu vàng. Mùi trứng thối của nước là mùi của H2S do quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong lòng đất rồi nhiễm vào các nguồn nước.

Nguồn nước có màu xanh: Do có các loại vi sinh vật và tảo trong nước.

Cách xử lý và loại bỏ nước có mùi, màu lạ

Nguồn nước chứa nhiều hiện tượng trên gây ra nhiều sự khó chịu khi sử dụng, đặc biệt là hàng ngày đều phải dùng tới. Các vấn đề trên cần có các có cách xử lý phù hợp để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng như sử dụng Máy lọc nước… Đây cũng là điều cần quan tâm nhất hiện nay bởi tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày một nghiêm trọng hơn.

Máy lọc nước R.O Tân Á giúp loại bỏ các tạp chất, mùi và màu lạ trong nước.

Máy lọc nước R.O Tân Á giúp loại bỏ các tạp chất, mùi và màu lạ trong nước.

Máy lọc nước R.O Tân Á ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất của Mỹ, nguyên lý lọc nước dạng nano cho chất lượng nước lọc đạt độ tinh khiết tối ưu; loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe: Amip, Asen… Công nghệ Nano bạc tiêu diệt đến 99.9% vi khuẩn trong nước. Đèn UV cực tím giúp loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn giúp nước trở nên thanh trùng.

Nước sau khi qua hệ thống máy lọc nước R.O Tân Á sẽ được tinh sạch hoàn toàn, không có các chất độc hại ô nhiễm, không mùi vị và không còn những màu lạ như trên.

Nguồn nước và sức khỏe của gia đình bạn sẽ được bảo vệ an toàn với Máy lọc nước R.O Tân Á.