Ô nhiễm nguồn nước – thực trạng đáng báo động

23/07/2015

Sự bùng nổ dân số cùng với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng đã tạo ra sức ép lớn tới môi trường sống ở Việt Nam. Đặc biệt, nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên thiếu hụt và ô nhiễm.


Như chúng ta đã biết nước là một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng không thể thiếu với mỗi cá nhân cũng như mọi quốc gia trên thế giới. Nước tồn tại ở ba dạng: nước bề mặt (chủ yếu tồn tại ở ao, hồ, sông, suối, trên biển…) và nước ngầm (chủ yếu có trong các mạch nước ngầm trong lòng đất) nước trong không khí (chủ yếu là nước bốc hơi từ ao, hồ, sông, suối, và từ biển). Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp và sự bùng nổ dân số nhanh chóng của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì nguồn nước của chúng ta đang bị thiếu và ô nhiễm trầm trọng. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của nhiều người.

Vậy thế nào là nước bị ô nhiễm?

Ô nhiễm nước là sự thay đổi xấu đi của các tính chất – vật lý – hóa học – sinh học của nước, với sự xuất hiện của các chất lạ ở thể lỏng, rắn làm cho nguồn nước trở nên độc hại với con người và giảm sự đa dạng sinh vật có trong nước.

Về tốc độ lan truyền thì ô nhiễm nước nhanh hơn ô nhiễm đất rất nhiều.

Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm tại nhiều nước trên thế giới
(Ảnh: sưu tầm)

Tình trạng ô nhiễm nước trên thế giới

Ô nhiễm nước: đến năm 2020 những tác động do môi trường ô nhiễm sẽ tăng mạnh 3/4 số khu vực đánh giá được sự tác động các nguồn nước quốc tế trên toàn cầu. Khoảng 1/4 khu vực nghiên cứu cho thấy các chất lơ lửng có trong nước tăng cao. Bao gồm các khu vực biển Caribbean, khu vực Đông Nam Á, Đông Phi, Brazil, hồ Rift Valley.

Thiếu nước ngọt: các chuyên gia đánh giá nguồn nước ngọt trong vòng 10 năm tới tình trạng thiếu nước ngọt sẽ tăng lên đáng kể.

Tình trạng ô nhiễm nước ở Việt Nam

Tình hình ô nhiễm nước ta ngày càng gia tăng do không thể kiểm soát được nguồn gây ô nhiễm, thực tế này đang gây ra hậu quả xấu rõ ràng ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, làm tăng nguy cơ gây ung thư, sảy thai, dị tật bẩm sinh, suy giảm nòi giống. Ô nhiễm nước ở Việt Nam đang mất kiểm soát do các hoạt động kinh doanh, sản xuất và dịch vụ.

Ảnh hưởng của ô nhiễm nguồn nước đến sức khoẻ con người

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người mắc các bệnh cấp và mãn tính liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng. Người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm ngày càng mắc nhiều loại bệnh tình nghi là do dùng nước bẩn trong mọi sinh hoạt, tỷ lệ trẻ em tử vong tại các khu vực bị ô nhiễm nguồn nước cũng rất cao. Ngoài ra ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

Giải pháp sử dụng nguồn nước sạch cho gia đình 

Để yên tâm bảo vệ sức khỏe gia đình, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm Máy lọc nước R.O để giúp hỗ trợ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và độc tố trong nước.

Máy lọc nước R.O Tân Á – Khởi nguồn cuộc sống khỏe

Máy lọc nước R.O Tân Á giúp mang đến nguồn nước sạch và an toàn cho mọi gia đình, ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất, được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi Hiệp hội Chất lượng nước Hoa Kỳ (WQA – Water Quality Association).

Máy lọc nước R.O Tân Á với nguyên lý lọc nước dạng nano cho chất lượng nước lọc đạt độ tinh khiết tối ưu, loại bỏ các tạp chất gây hại cho sức khỏe, tạo khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe: Amip, Asen. Tích hợp các cấp lọc Công nghệ Nano bạc tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn trong nước. Đèn UV cực tím giúp loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn giúp nước trở nên thanh trùng.

Nguồn nước và sức khỏe của gia đình bạn sẽ được bảo vệ an toàn với sản phẩm Máy lọc nước R.O Tân Á