Quảng Ngãi cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất đón vốn đầu tư từ Tân Á Đại Thành

26/01/2021

Tân Á Đại Thành sẽ lập quy hoạch ít nhất một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.


Mới đây, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi do ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Minh cho biết tỉnh Quảng Ngãi đang kiên quyết trong “sàng lọc” nguồn lực đầu tư, ưu tiên chọn những đối tác đi vào thực chất, mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh Quảng Ngãi sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính mạnh mẽ vào đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực Đô thị, Công nghiệp và du lịch.. Tỉnh sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2021 – 2025. Trong các lĩnh vực định hướng phát triển của tỉnh, có hai lĩnh vực là thế mạnh của Tập Đoàn Tân Á Đại Thành. Vì vậy, trong tương lai tỉnh Quảng Ngãi mong muốn thấy sự hiện diện của Tân Á Đại Thành trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Tập đoàn Tân Á Đại Thành nói riêng.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng cho biết: Từ lâu Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quan tâm tới Quảng Ngãi. Đây sẽ là một trong những đầu tàu phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp phụ trợ của của đất nước. Đồng thời Quảng Ngãi cũng có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch dịch vụ, sớm vươn lên trở thành một trong những trung tâm du lịch mới của khu vực Nam Trung Bộ. “Chúng tôi xin phép được tài trợ lập quy hoạch ít nhất một khu vực đô thị và đầu tư xây dựng nhà máy trên địa bàn tỉnh. Ngay sau buổi làm việc chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá. Tập đoàn Tân Á Đại Thành mong muốn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả của tỉnh Quảng Ngãi” – ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu.

Đáp lại thịnh tình của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã gợi ý một số vị trí đẹp nằm trong quy hoạch phát triển mở rộng không gian đô thị trung tâm thành phố và một số địa chỉ phù hợp để đầu tư nhà máy.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đề xuất tài trợ lập quy hoạch một dự án đô thị tại Quảng Ngãi

Tập đoàn Tân Á Đại Thành là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp Giải pháp tổng thể về nguồn nước với 19 công ty thành viên, 14 nhà máy công nghệ cao (1 nhà máy tại Lào), 300 chi nhánh trực thuộc và hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. Tháng 12/2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã thực hiện thành công việc nhận chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần đầu tư HUD Kiên Giang, qua đó trở thành cổ đông lớn nhất. Với việc sát nhập HUD Kiên Giang trở thành công ty thành viên, dự kiến tổng doanh thu năm 2021 của Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ đạt hơn 10.000 tỷ đồng.

Sau hơn 10 năm tạo dựng nền móng vững chắc, sự chuẩn bị bài bản, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã “bước chân” vào lĩnh vực bất động sản bằng việc hợp tác chiến lược với các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực thiết kế quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, quản lý xây dựng và vận hành như: Accor, Dark Horse, WATG, HBA, One Landscape, Artelia, CBRE và các đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Đại đô thị gần 300ha Meyhomes Capital Phú Quốc đang được triển khai xây dựng

Hiện Tập đoàn Tân Á Đại Thành sở hữu quỹ đất hơn 1000ha tại Hà Nội, TpHCM, Nghệ An, Phú Quốc, Bình Thuận và một số tỉnh thành phố khác. Dự án đầu tay – Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc (quy mô 300 ha) tại trung tâm phường An Thới đang được khẩn trương xây dựng. Đây sẽ là không gian sống đẳng cấp bậc nhất thành phố Phú Quốc trong tương lai gần và sẽ là điểm đến mới, hấp dẫn của du lịch Phú Quốc.

Với định hướng trở thành đơn vị phát triển đô thị thông minh hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Tân Á Đại Thành mong muốn sẽ sớm hiện diện tại Quảng Ngãi và đóng góp quan trọng vào bức tranh đô thị của tỉnh, qua đó góp phần tạo nên giá trị mới – chuẩn mực sống mới của cư dân đô thị Quảng Ngãi.

Một số hình ảnh tại sự kiện: