Ströman Việt Nam lọt Top 10 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia

05/06/2018

Ngày 2/6/2018, Công ty Cổ phần Nhựa Ströman Việt Nam đã được trao tặng chứng nhận: Top 10 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia.


Lễ tổng kết và trao giải chương trình Truyền thông xây dựng và phát triển Kinh tế xanh quốc gia – Tự hào thương hiệu sản phẩm Việt Nam năm 2018 đã tổ chức tại Hà Nội.

Lễ tổng kết và trao giải chương trình Truyền thông xây dựng và phát triển Kinh tế xanh quốc gia – Tự hào thương hiệu sản phẩm Việt Nam năm 2018 do Trung ương Hội kinh tế Môi trường Việt Nam tổ chức là chương trình nhằm thực hiện tư vấn, đánh giá về quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xanh của các doanh nghiệp trên toàn quốc, đồng thời chung tay thực hiện thông tin tuyên truyền về mô hình phát triển kinh tế xanh, thân thiện với môi trường.

Ströman Việt Nam lọt Top 10 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia 1

Công ty Cổ phần Nhựa Ströman Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa được sướng danh trong lễ tổng kết.

Để được chứng nhận danh hiệu “Thương hiệu vì môi trường xanh quốc gia” các doanh nghiệp phải đạt đủ các tiêu chí như: luôn chủ động phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ môi trường, chú trọng đầu tư công nghệ cho việc xử lý chất thải; thân thiện với môi trường; xử lý các chất gây ô nhiễm môi trường. Đối với Nhà máy – phải có quy trình thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải rắn và nước thải, khí thải theo đúng quy định của pháp luật, có các biện pháp giảm thiểu tác nhân gây hại tới môi trường phát sinh trong quá trình sản xuất…

Với việc lọt Top 10 các Thương hiệu vì môi trường Xanh Quốc gia – Công ty Cổ phần Nhựa Ströman Việt Nam đã được Trung ương Hội kinh tế Môi trường Việt Nam ghi nhận về những đóng góp tích cực trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, góp phần tích cực làm lan tỏa những hành động cùng tinh thần trách nhiệm về môi trường, góp phần phát triển nền kinh tế xanh phát triển bền vững.

Công ty Cổ phần Nhựa Ströman Việt Nam – là thành viên của Tập đoàn Tân Á Đại Thành – hoạt động trong lĩnh vực Nhựa với sản phẩm chủ đạo là các loại ống nhựa u.PVC, HDPE, PP-R và phụ kiện. Toàn bộ hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất của Ströman Việt Nam được đầu tư hiện đại, đồng bộ, nhập khẩu từ các nhà cung cấp thiết bị hàng đầu của CHLB Đức và Châu Âu như: Dây chuyền máy đùn của Tập đoàn KRAUSS MAFFEI, BATTENFELD CINCINNATI; hệ thống nạp liệu tự động khép kín của Tập đoàn ZEPPELIN (Ý); hệ thống nong tự động của Tập đoàn Sica (Đức) và nguồn nguyên liệu nguyên sinh được nhập từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như Borouge, SCG, AGC Group, Hyosung, Sabic…

Ströman Việt Nam lọt Top 10 Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia 2

Toàn bộ hoạt động sản xuất của Ströman Việt Nam theo dõi, giám sát bởi các chuyên gia Đức.

Nhờ được trang bị hệ thống máy móc theo tiêu chuẩn Châu Âu nên Công ty Cổ phần Nhựa Ströman Việt Nam là đơn vị đầu tiên trên cả nước sản xuất thành công các sản phẩm ống nhựa chất lượng cao với kích thước đa dạng như: u.PVC đường kính từ 21 đến 250 mm, PP-R với đường kính 20 đến 250mm, HDPE với đường kính từ 20 đến 630 mm.

Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, các sản phẩm ống của Ströman Việt Nam luôn đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh, không bị chiết suất kim loại nặng khi dẫn nước hay vận chuyển chất lỏng, không bị bám bụi hoặc nhiễm khuẩn, lòng ống trơn nhẵn, giảm thiểu ma sát và không gây trở lực lớn cho dòng chảy, khả năng chống ăn mòn… sản phẩm không dẫn điện, không bị phản ứng điện hóa bởi acid, kiềm hoặc muối. Đây là những ưu thế nổi trội mà các sản phẩm ống truyền thống được sản xuất từ nguyên vật liệu như tôn, kẽm, gang, thép hoặc bê tông… không thể cạnh tranh được.

Với 4 yếu tố cốt lõi “chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn CHLB Đức, thân thiện với môi trường, giá bán hợp lý và chế độ chăm sóc khách hàng vượt trội”, ống nhựa Ströman đã hoàn toàn thuyết phục được đông đảo khách hàng và các đối tác, xứng đáng là sản phẩm chiến lược kết nối các sản phẩm trong bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, tiếp tục góp phần củng cố vị thế Tân Á Đại Thành là Tập đoàn sản xuất và cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam.