Tân Á Đại Thành chung tay cung cấp giải pháp bền vững về cấp nước an toàn

28/08/2020

Ngày 28/8/2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã phối hợp cùng Tạp chí Xây dựng – Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo “Vật tư thiết bị cấp nước an toàn” trong thực trạng nguồn nước của người dân đang gặp nhiều vấn đề như hiện nay.


Thông qua nhận định, đánh giá và tham luận của các chuyên gia, Hội thảo đã đưa ra các thực trạng, giải pháp để xử lý các vấn đề về chất lượng nước, nguồn nước, hệ thống cấp nước, dẫn nước để đảm bảo an toàn nước sinh hoạt cho người sử dụng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu khai mạc Hội thảo

Thực trạng nguồn nước hiện nay

Việt Nam là quốc gia có nguồn tài nguyên nước dồi dào, tuy nhiên nguồn nước này đang phải đối mặt với tình trạng ngày càng bị ô nhiễm và không kiểm soát được.

Tốc độ đô thị hóa và nguy cơ ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng đang khiến ngành Cấp nước đứng trước nhiều thách thức phải tháo gỡ, nhất là nguồn tài nguyên nước cạn kiệt và yêu cầu sớm có giải pháp bảo đảm, bảo vệ an ninh và sử dụng an toàn nguồn nước cấp đô thị trước khi quá muộn.

Người dân phải chung sống với nước giếng khoan, nước mưa, nước máy lọc không an toàn với sức khỏe. Nguồn nước ô nhiễm gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tăng tỷ lệ sẩy thai ở phụ nữ mang thai và làm tăng tỷ lệ trẻ bị dị tật bẩm sinh và trẻ sinh non…

Bên cạnh nguyên nhân ô nhiễm từ đầu nguồn như sông, biển, mạch nước ngầm hay từ nhà máy nước, còn có những nguyên nhân gây ô nhiễm từ các vật liệu dẫn, cấp nước như đường ống nước kém chất lượng sản xuất bằng nhựa tái chế, nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe như chì, cadimi… Cả hai độc tố này đều có nguy cơ gây ung thư cao đối với con người, riêng cadimi còn có khả năng tác động lên hệ thần kinh mạnh hơn chì. Hai độc tố này đều nằm trong các kim loại nặng độc hại mà các nước tiên tiến cấm sử dụng trong mặt hàng nhựa thực phẩm.

Giải pháp về vật tư, thiết bị cấp nước an toàn

Trước tình trạng đó, thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhận định: Trong thời gian qua, ngành vật tư, thiết bị cấp thoát nước là một trong những ngành rất phát triển. Đã có rất nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư để đổi mới công nghệ tạo các sản phẩm thay thế các sản phẩm nhập khẩu từ các nước châu Âu trong lĩnh vực cấp thoát nước đáp ứng được nhu cầu trong nước và hiện nay đã xuất khẩu ra các nước trên thế giới. Đây là một kết quả rất đáng phấn khởi đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thoát nước.”

Là một trong những doanh nghiệp được nhắc tới trong hội thảo, với mục tiêu phát triển bền vững, gắn liền lợi ích doanh nghiệp với trách nhiệm cộng đồng và xã hội, tập đoàn Tân Á Đại Thành đã nghiên cứu và cho ra đời bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước với các sản phẩm chứa nước, dẫn nước và lọc nước nhằm mang đến cho người dân Việt nguồn nước sạch, an toàn.

Từ một sản phẩm duy nhất ban đầu là bồn nước inox, đến nay sau 27 năm, Tân Á Đại Thành đã phát triển hệ sinh thái rất nhiều sản phẩm tạo nên Bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước bao gồm: Bồn inox, Bồn nước nhựa, Bình nước nóng, Máy nước nóng năng lượng mặt trời, Máy lọc nước R.O, Ống nhựa dẫn nước, Máy lọc nước đầu nguồn,… Đến nay, các sản phẩm của Tập đoàn đều đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của người dân cũng như các công trình trọng điểm.

Góp mặt trong các giải pháp về Vật tư, thiết bị cấp nước an toàn, Tân Á Đại Thành đã đưa ra hai giải pháp nằm trong bộ Giải pháp tổng thể về nguồn nước mà tập đoàn đang phát triển là Ống nhựa Ströman và Bộ lọc đầu nguồn Beluga. Đây được coi là hai sản phẩm chiến lược của tập đoàn, với sứ mệnh hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể, đem lại nguồn nước sạch cho người dân Việt Nam.

Ống nhựa Stroman có độ bền và chính xác cao, không độc hại cho người dùng

Với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 3.000 tỷ đồng, hai nhà máy sản xuất ống nhựa Ströman tại Hưng Yên và Long An được đầu tư đồng bộ và hiện đại 100% theo tiêu chuẩn châu Âu từ cơ sở hạ tầng đến hệ thống dây chuyền máy móc, trang thiết bị và công nghệ. Nguyên liệu sử dụng là 100% nhựa nguyên sinh, được nhập khẩu chính hãng từ các tập đoàn hàng đầu thế giới. Vì vậy, các sản phẩm của Ströman đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Đức và các tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam. Với tuổi thọ lên đến 50 năm, độ bền, độ chính xác hoàn hảo, tính thẩm mỹ cao, không độc hại cho người dùng, cùng nhiều ưu thế vượt trội khác, Ströman góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và gia tăng giá trị cho các công trình.

Bộ lọc đầu nguồn Beluga – giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước sinh hoạt

Trong khi đó, bộ lọc nước đầu nguồn Tân Á Đại Thành Beluga là sản phẩm hợp tác chiến lược giữa Tân Á Đại Thành và tập đoàn Seondo, Hàn Quốc. Theo công bố của nhà sản xuất, bộ lọc nước đầu nguồn ứng dụng công nghệ lọc đa tầng Laminated Multiplayer hiện đại của Hàn Quốc. Lõi than hoạt tính Carbon Block và vật liệu lọc Electro Positive thông minh có khả năng giảm thiểu những chất cặn bẩn, hóa chất có trong nước sinh hoạt. Sản phẩm được xem là giải pháp hiệu quả giúp các hộ gia đình Việt Nam có thể sử dụng nguồn nước sinh hoạt đạt chuẩn Hàn Quốc – một trong những quốc gia có tiêu chuẩn cao trong việc kiểm soát vệ sinh chất lượng nước sinh hoạt tại châu Á.

Phát biểu trong buổi Hội thảo, ông Nguyễn Duy Minh – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Á Đại Thành tin rằng các giải pháp an toàn về nguồn nước mà tập đoàn Tân Á Đại Thành đang phát triển, không chỉ góp phần mang lại hiệu quả, bền vững cho ngành nước Việt Nam mà còn đem tới cuộc sống văn minh cho cộng đồng và xã hội, như sứ mệnh “phồn vinh cuộc sống Việt” mà tập đoàn này đã và đang theo đuổi.