Tân Á Đại Thành đón đầu tiềm năng kinh tế tỉnh Nghệ An để vươn mình ra thế giới

25/02/2019

Ngày 23/2/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi tại Nghệ An. Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tham dự với vai trò là một trong những doanh nghiệp có nhiều hoạt động đầu tư lớn tại tỉnh với 2 dự án là Nhà máy Tân Á Nghệ An và Quần thể Bãi Lữ Resort.


Thành lập từ năm 1993, đến nay, Tân Á Đại Thành đã trở thành Tập đoàn sản xuất và cung cấp các giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn đang sở hữu hệ thống 19 công ty thành viên, 14 nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào, 196 chi nhánh trực thuộc, 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc; với tổng tài sản lên đến 8.000 tỷ đồng. Mục tiêu đến năm 2020, doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng. Hệ sinh thái sản phẩm của Tân Á Đại Thành với nhiều đặc tính ưu việt vượt trội, tiêu chuẩn châu Âu, hiện đang giữ thị phần số 1 tại Việt Nam.

Tại Nghệ An, Tân Á Đại Thành là một trong những doanh nghiệp có mức đầu tư đứng đầu tỉnh. Đi vào hoạt động từ năm 2012, Nhà máy Tân Á Nghệ An có quy mô 20,000m2, sản phẩm chủ đạo của nhà máy là Bồn Inox đã được xác lập kỷ lục có lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam với 800.000 sản phẩm/năm và Máy lọc nước RO: 150.000 sản phẩm/năm.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đang đầu tư sang các lĩnh vực Bất động sản, nghỉ dưỡng – đang được đánh giá là vô cùng tiềm năng phát triển tại Nghệ An. Cụ thể, tháng 7/2018, Tân Á Đại Thành đã đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, mua lại dự án Bãi Lữ Resort, nâng cấp thành quần thể khách sạn, trung tâm hội nghị quốc tế đẳng cấp 5 sao, với bến du thuyền, bể bơi nước mặn, công viên nước, hệ thống biệt thự ven biển, khu vực Shophouse, resort mô phỏng văn hóa dân gian,… phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch trong và ngoài nước. Tập đoàn sẽ thuê các đơn vị nước ngoài để quy hoạch, cùng với đó là lựa chọn các đối tác nước ngoài đồng thương hiệu để tạo ra một dự án Bãi Lữ thực sự trở thành niềm tự hào của người dân Nghệ An.

Quần thể Bãi Lữ Resort với nhiều hạng mục cao cấp sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách

Quần thể Bãi Lữ Resort với nhiều hạng mục cao cấp sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn cho du khách

“Nghệ An là tỉnh có dân số đông nhất của cả nước, tiếp giáp với một số nước trong khu vực, được đánh giá là trung tâm giao thương quốc tế, trung tâm công nghiệp, du lịch, thương mại, cảng biển lớn, có tiềm năng du lịch cao với nhiều bãi tắm đẹp, môi trường trong lành; giao thông thuận tiện giúp việc trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế sang các tỉnh lân cận và các nước trong khu vực rất tốt.

Chính vì vậy, đây sẽ là môi trường kinh doanh, du lịch rất phát triển trong tương lai. Đặc biệt, Bãi Lữ còn được xem là niềm tự hào của tỉnh Nghệ An. Với định hướng phát triển của Tập đoàn khi muốn mở rộng các lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực Bất động sản nghỉ dưỡng, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã lựa chọn Bãi Lữ là dự án đầu tiên để khởi động cho chuỗi dự án tiếp sau này” – ông Nguyễn Duy Chính – Tổng Giám Đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ.

Năm 2019, với sự hợp nhất của Công ty Tân Á và Công ty Đại Thành – 2 doanh nghiệp đang đồng sở hữu thương hiệu Tân Á Đại Thành là một và hoạt động theo chuẩn mực quốc tế, có hiệu lực, hiệu quả và có kiểm soát, để thực hiện mục tiêu đến năm 2020 doanh thu sẽ đạt khoảng 10.000 tỷ đồng/năm, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tại Việt Nam về hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ trong giải pháp tổng thể về nguồn nước.

Bên cạnh đó, Tân Á Đại Thành hợp tác với các đối tác và nhà cung cấp nước ngoài danh tiếng hàng đầu như Mỹ, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản,… để nghiên cứu phát triển hệ sinh thái sản phẩm với những đặc tính ưu việt vượt trội, tiêu chuẩn châu Âu, khẳng định đẳng cấp sản phẩm Việt mang chất lượng Quốc tế và có thương hiệu trên trường Quốc tế.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tân Á Đại Thành còn luôn chú trọng, quan tâm đến các hoạt động xã hội nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân tại đây, với hàng loạt những chương trình mang ý nghĩa cộng đồng như: Ủng hộ 30 bồn nhựa chứa nước và 50 triệu đồng đến người dân thuộc các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Quế Châu, Tương Dương, Tỉnh Nghệ An,… Và nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại Nghệ An và cả nước.