Tân Á Đại Thành đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

20/12/2019

Với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế trọng điểm Bắc Bộ năm 2019, tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự nhận bằng khen của Phòng thương mại Việt Nam VCCI tại  Diễn đàn Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tổ chức tại Hải Phòng ngày 20/12.


Trong năm 2019, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đã tăng tốc phát triể,n  chiếm gần 32% GDP của cả nước, thu ngân sách chiếm hơn 31%, xuất khẩu hằng năm chiếm hơn 30%, quy mô kinh tế luôn giữ tỷ trọng cao trong 4 vùng kinh tế trọng điểm cả nước.

Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế của Vùng KTTĐ Bắc Bộ đang phải đối mặt với một số khó khăn, thách thức như: trình độ phát triển kinh tế còn chưa đồng đều; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) một số địa phương trong vùng vẫn chỉ ở mức trung bình thấp so với cả nước; Số doanh nghiệp đăng ký mới đứng thứ 2 cả nước chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa; Các dự án FDI thâm dụng lao động chiếm tỷ lệ cao trong vùng….

Ảnh minh họa: Báo Đảng CSVN.com 

Ảnh minh họa: Báo Đảng CSVN.com

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến đóng góp để phát huy lợi thế kinh tế của khu vực đã được đưa ra nhằm giải “bài toán” liên kết vùng; đề xuất kiến nghị về môi trường đầu tư, kinh doanh và hạ tầng đô thị, giao thông, phát triển logistics, nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, phát triển dịch vụ du lịch…

Trong sự kiện này, Ban tổ chức đã trao bằng khen cho đại diện một số doanh nghiệp đã có nhiều thành tích, đóng góp trong quá trình xây dựng, phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc trong năm 2019. Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự là một trong số các doanh nghiệp được nhận bằng khen này.

Được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và UBND các tỉnh khu vực Bắc Bộ – Diễn đàn vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ quy tụ được nhiều khách mời đến từ Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Ủy ban kinh tế Quốc hội, đại diện các Bộ, Ban ngành, các tỉnh/thành phố, các Hiệp hội doanh nghiệp, ngân hàng và các cơ quan thông tấn báo chí về dự.