Tân Á Đại Thành đồng hành cùng chiến dịch “mang nước sạch về bản” của tổ chức Gravity Water, Hoa Kỳ

13/09/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tiếp tục đồng hành và chung tay cùng tổ chức Gravity Water thực hiện dự án:  “Cải thiện chất lượng nước cho học sinh các trường học” tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn không thuận lợi về nguồn nước sạch. Chương trình đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực và giúp cải thiện chất lượng nước sinh hoạt tại nhiều trường học vùng cao tại các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai,…

Gravity Water là một tổ chức Phi Chính Phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ với mục tiêu xây dựng hệ thống trữ, lọc nước, chuyển đổi nguồn nước mưa tự nhiên thành nước uống an toàn cho trường học. Đối với các địa bàn vùng cao, trường học cách xa nguồn nước suối thì việc trữ nước mưa trong bồn chứa và sử dụng nước uống trực tiếp qua hệ thống lọc an toàn giúp nhà trường đảm bảo được đủ lượng nước sạch sử dụng quanh năm cho các em học sinh. Kể từ năm 2017, dự án đã hợp tác với hơn 60 trường học và cộng đồng tại nhiều tỉnh thành, cung cấp nguồn nước uống an toàn hàng ngày cho hơn 31.000 trẻ em và các gia đình khó khăn.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành và tổ chức Gravity Water đã hợp tác triển khai lắp đặt bồn chứa inox, bồn nhựa an toàn và hệ thống lọc nước tại các trường học vùng cao, giúp đảm bảo nguồn nước an toàn, hợp vệ sinh, lấy nước trực tiếp tại vòi uống và cách thức vận hành cũng rất đơn giản, thuận tiện với nhà trường.

Bồn nước Tân Á Đại Thành được lắp đặt tại các trường học vùng cao

(Nguồn: Gravity Water)

Trong vai trò là đơn vị đồng hành, hỗ trợ thực hiện dự án, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tin rằng những hoạt động cộng đồng có giá trị thực tế cao sẽ góp phần đáp ứng những nhu cầu cuộc sống hàng ngày của thầy trò vùng cao, giúp tiếp bước cho hành trình theo đuổi “con chữ” của các em trở nên vững vàng hơn. Tính từ đầu năm 2023 tới nay, tổ chức Gravity Water họ đã lắp đặt gần gần 100 bồn nước Tân Á Đại Thành và tiếp tục triển khai 500 bồn nước trong thời gian tới tại 150 điểm trường thuộc các huyện Mai Châu, Đà Bắc, Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Theo kế hoạch, dự kiến năm 2024-2025, tổ chức Gravity Water sẽ triển khai chương trình tại 700 trường học ở Lào Cai, Hòa Bình với số lượng 2.200 bồn trữ nước sạch.

Chuỗi hoạt động trong dự án hợp tác cùng tổ chức Gravity Water nhằm “Cải thiện chất lượng nước cho học sinh các trường học” là chương trình góp phần tạo nên dấu ấn 30 năm của Tân Á Đại Thành – đơn vị số một tại Việt Nam về lĩnh vực sản xuất và cung cấp Bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước cho gia đình Việt và các công trình xây dựng.

Một số hình ảnh khi thi công và lắp đặt hệ thống trữ và lọc nước của dự án tại các trường học vùng cao do Gravity Water cung cấp: