Tân Á Đại Thành hỗ trợ công tác nghiên cứu, kiểm định vắc-xin và sinh phẩm y tế

14/09/2021

Trước những diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyết định đồng hành với Viện Kiểm định Quốc gia Vắc-xin và Sinh phẩm y tế nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, kiểm định vắc-xin và sinh phẩm y tế. Vừa qua, Tân Á Đại Thành đã hỗ trợ Viện xây dựng trung tâm nuôi động vật thí nghiệm, giúp đẩy nhanh khâu đánh giá độ an toàn của vắc xin, sinh phẩm y tế trên động vật thí nghiệm.


Bà Vũ Thị Thanh Thủy (thứ 2 từ phải qua) – đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành cắt băng khánh thành Trung tâm nuôi đông vật thí nghiệm

Trung tâm có diện tích hơn 200m2 với 6 phòng chức năng sẽ là nơi nghiên cứu các động vật thí nghiệm, phục vụ công tác kiểm định vắc-xin và sinh phẩm y tế của Viện.

Ông Đoàn Hữu Thiển, Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế V cảm ơn sự đóng gớp tích cực của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhiều dịch bệnh mới xuất hiện và diễn biến phức tạp. Công trình này sẽ giúp tạo môi trường, không gian để nghiên cứu các động vật thí nghiệm, đem lại những số liệu đáng tin cậy, góp phần nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, kiểm định vắc-xin, sớm đưa vắc-xin đạt tiêu chuẩn đưa vào lưu hành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Vũ Thị Thanh Thủy – Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, trong bối cảnh cuộc sống con người đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì công tác nghiên cứu vắc-xin đóng vai trò quan trọng. Tân Á Đại Thành mong muốn công trình này sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác nghiên cứu của Viện, giúp các y bác sĩ, các nhà khoa học có điều kiện tốt nhất để nghiên cứu, kiểm định các loại vắc-xin và sinh phẩm y tế, góp phần phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Thời gian tới, Tập đoàn Tân Á Đại Thành hi vọng sẽ có nhiều cơ hội được tham gia cùng với lực lượng y tế, các nhà khoa học đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.