Tân Á Đại Thành ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Xây Dựng

26/10/2022

Ngày 25/10/2022, tại trụ sở Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Tổng Công ty Công nghệ Cao Tân Á Đại Thành và trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đây là dấu mốc đánh dấu sự hợp tác chiến lược đầu tiên giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và một trong những trường Đại học lớn nhất của cả nước về khối ngành kỹ thuật.

Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương – PTGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành, TGĐ Công ty CP TCT Công nghệ cao Tân Á Đại Thành và PGS.TS.Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng HN đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Đến tham dự và chứng kiến buổi lễ có Ông Mai Tiến Dũng – Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ, hiện là Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Về phía trường ĐH Xây dựng Hà Nội, có PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS.Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các khoa, phòng, ban chuyên môn của nhà trường. Về phía Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Mai Phương tham gia lễ ký kết cùng các Phó TGĐ Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn.

Theo bản thỏa thuận chiến lược đã ký, hai bên sẽ hợp tác cùng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhằm ứng dụng hiệu quả vào các hoạt động xây dựng và sản xuất kinh doanh của các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Tân Á Đại Thành; đồng thời triển khai các kế hoạch, đề tài và chương trình phát triển nguồn nhân lực cho các bên, nhằm nâng cao chất lượng ứng dụng thực tế của các sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng như các cán bộ, công nhân viên của Tân Á Đại Thành.

Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương, PTGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành, TGĐ Công ty Cổ phần Tổng Công ty Công nghệ Cao Tân Á Đại Thành nhấn mạnh tại buổi lễ: “Vinh dự thiết lập được quan hệ hợp tác chiến lược với Trường ĐHXD Hà Nội, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của mô hình hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, to lớn cho đôi bên và phù hợp với định hướng phát triển xanh, bền vững của Tập đoàn.”

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng Hà Nội cũng đánh giá cao sự nghiêm túc đầu tư vào lĩnh vực công nghệ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành: “Ý tưởng hợp tác giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và trường ĐH Xây dựng Hà Nội xuất phát từ mong muốn, nỗ lực của cả hai bên để đưa các kinh nghiệm, giá trị tích lũy nhiều năm trong nghiên cứu vào thực tiễn, cũng như từ những khó khăn, thách thức mà mỗi bên đã phải vượt qua để mang lại thành quả tích cực. Từ phía ĐH Xây dựng HN, chúng tôi thấy được tiềm năng từ triển vọng hợp tác với Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Chúng tôi cũng sẽ thúc đẩy để hiện thực hóa lộ trình hợp tác cùng những hoạt động thiết thực đối với cả hai bên và đóng góp cho cộng đồng.”

Trong buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thông qua các lĩnh vực có thể hợp tác và nghiên cứu như: giải pháp ứng dụng trong lĩnh vực quy hoạch; thiết kế, thi công; kiến trúc; bố trí cảnh quan, đô thị; hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng; nghiên cứu phát triển vật liệu xây dựng thông minh, thân thiện với môi trường, giảm thiểu các tác hại đến môi trường, cảnh quan và chất lượng sống của con người; nghiên cứu ứng dụng và quản trị Building Information Modeling (BIM) trong các hoạt động xây dựng và các lĩnh vực khác phù hợp với năng lực và nhu cầu của hai bên. Cũng nằm trong thoả thuận hợp tác này, việc tổ chức cử sinh viên ưu tú của Đại học Xây dựng Hà Nội tham gia các chương trình thực tập nghề nghiệp tại Tân Á Đại Thành sẽ được tiến hành thường xuyên, mở ra cơ hội việc làm cho các tân cử nhân, cũng như góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho các hoạt động của Tân Á Đại Thành trong tương lai.