Tân Á Đại Thành mạnh tay đầu tư nhà máy nghìn tỷ sản xuất ống nhựa an toàn

06/08/2020

Ống nhựa Ströman ra đời như một mắt xích quan trọng trong Bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước của tập đoàn Tân Á Đại Thành. Với mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng (tương đương 140 triệu USD), nhà máy Ströman tại Hưng Yên và Long An được xếp trong số những nhà máy sản xuất ống nhựa lớn nhất Việt Nam.

 Toàn cảnh nhà máy Ströman tại Hưng Yên.

Toàn cảnh nhà máy Ströman tại Hưng Yên.

Với vị thế “Thương hiệu quốc gia”, gần 30 năm qua, Tân Á Đại Thành không ngừng nghiên cứu và phát triển Bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam. Khởi nghiệp với Nhà máy sản xuất bồn nước inox đầu tiên đặt tại Hưng Yên 26 năm về trước, hiện nay Tân Á Đại Thành đã có hệ thống 19 công ty thành viên, 15 nhà máy sản xuất công nghệ cao từ Bắc vào Nam, chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các sản phẩm kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu như bình nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước R.O, chậu rửa, bồn tắm, sen vòi…

Năm 2015, tập đoàn Tân Á Đại Thành đã cho ra đời sản phẩm ống nhựa thương hiệu Ströman theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Đây là sản phẩm mang tính chiến lược, là mắt xích quan trọng góp phần khẳng định vị thế của Tân Á Đại Thành trong sản xuất và cung cấp bộ giải pháp tổng thể này nhằm nâng cao cuộc sống người Việt.

Đón đầu xu hướng công nghệ, hai nhà máy sản xuất ống nhựa Ströman tại Hưng Yên và Long An đã được Tân Á Đại Thành đầu tư với tổng vốn lên tới 3.000 tỷ đồng (tương đương 140 triệu USD) theo định dạng Smart factory. Nhà máy Hưng Yên được xây dựng trên diện tích 7ha với công suất thiết kế 70.000 tấn sản phẩm mỗi năm cho khu vực miền Bắc.

Nhà máy Ströman tại Long An mở rộng quy mô với tổng diện tích quy hoạch 10ha, công suất thiết kế 150.000 tấn sản phẩm/năm, có nhiệm vụ cung ứng cho khách hàng ở các tỉnh phía Nam và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Hai nhà máy này nằm trong số ít các nhà máy áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất có quy mô mang tầm khu vực.

Nhà máy sản xuất ống nhựa Ströman đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại từ hạ tầng cơ sở đến hệ thống máy móc

Nhà máy sản xuất ống nhựa Ströman đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại từ hạ tầng cơ sở đến hệ thống máy móc

Với định dạng Smart factory tiêu chuẩn 4.0, hai nhà máy sản xuất ống nhựa Ströman đều được đầu tư đồng bộ, hiện đại từ hạ tầng cơ sở đến hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ và các quy trình kiểm soát theo đúng tiêu chuẩn châu Âu. Hệ thống dây chuyền máy đùn do tập đoàn Krauss Maffei (Đức) cung cấp giúp kiểm soát mọi thông số gia công, điều khiển toàn bộ thiết bị khép kín với độ chính xác cao.

Hệ thống cấp liệu tự động được nhập khẩu từ nhà cung cấp AZO, Zeppelin (Ý), giúp kiểm soát toàn bộ quá trình cân trộn tự động với độ chính xác lên đến 99,9%, đảm bảo đạt độ tối ưu hóa cao.
Toàn bộ hệ thống máy cưa và máy nong được nhập khẩu từ nhà cung cấp SICA (Đức), áp dụng công nghệ gia nhiệt hồng ngoại, giúp khớp nối đầu nong của ống uPVC đạt được biên dạng đồng đều 100% khi nối ống, giải quyết triệt để vấn đề rò rỉ thường xảy ra đối với các sản phẩm thông thường. Hệ thống dây chuyền được tự động hóa hoàn toàn, hạn chế tối đa sự tham gia của con người từ công đoạn định lượng, pha trộn nguyên vật liệu tới đóng gói thành phẩm, tạo nên các sản phẩm chính xác, đồng đều và đa dạng về kích thước.

Với định hướng trở thành một trong những nhà sản xuất ống nhựa tiêu chuẩn Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, công ty cổ phần Nhựa Ströman cũng đã xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng một cách nghiêm ngặt và khắt khe. Sản phẩm đáp ứng đáp ứng các tiêu chuẩn của Đức: DIN 8075:2011-12, DIN 8074:2011-12 về kích thước, áp suất làm việc và các tiêu chuẩn cao nhất của ISO 9001:2015: Tiêu chuẩn quốc gia QCVN 16:2014/BXD, QCVN 12-1:2011/BYT,… về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp.

Ống nhựa Ströman khẳng định độ bền vượt trội và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ống nhựa Ströman khẳng định độ bền vượt trội và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bên cạnh sự khẳng định về độ bền và tuổi thọ của ống nhựa Ströman, yếu tố an toàn cho sức khỏe cũng được nhà sản xuất đặt lên hàng đầu. Ống nhựa Ströman được sản xuất từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh được nhập khẩu hoàn toàn từ các Tập đoàn hàng đầu thế giới như Borouge, SCG, AGC Group, Hyosung, Sabic… Nhựa nguyên sinh có độ tinh khiết được ví như vàng 9999 với độ đàn hồi lớn, chịu được cong, vênh và áp lực cao, chuyên dùng để sản xuất các thiết bị y tế, hàng không… Vì vậy, ống nhựa Ströman không những có độ bền cao mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Bên trong nhà máy nghìn tỷ, là những cỗ máy hiện đại nhất trên thế giới, là những chuyên gia, công nhân lành nghề được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, để cho ra đời các sản phẩm ống nhựa cao cấp, nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí tiện lợi, kinh tế, tiết kiệm cho cộng đồng và xã hội Việt Nam.

 

Nguồn: Kinh tế đô thị