Tân Á Đại Thành ra mắt câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến

24/04/2018

Ngày 24/4/2018, CLB Bóng đá Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên đã chính thức ra mắt, với tên gọi gắn liền với biểu tượng tự hào của văn hóa, lịch sử địa phương.


Việc thành lập CLB nằm trong chiến lược phát triển văn hóa thể thao của tỉnh, nhằm tạo lập sân chơi thể thao lành mạnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tân Á Đại Thành ra mắt câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến 1

CLB Bóng đá Phố Hiến được sự quan tâm lớn của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên

CLB bóng đá Phố Hiến hoạt động theo Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp, đăng ký thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đặt sân nhà tại Trung tâm liên hợp thể thao tỉnh Hưng Yên. Quản lý CLB là Công ty Cổ phần Bóng đá Phố Hiến. Tập đoàn Tân Á Đại Thành là đơn vị đồng sáng lập CLB, ông Nguyễn Duy Chính – Tổng Giám đốc Tập đoàn là Chủ tịch CLB. Tân Á Đại Thành có Công ty thành viên và 02 nhà máy lớn trên địa bàn tỉnh. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã có những đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hoá xã hội. Việc trở thành đồng sáng lập CLB Bóng đá Phố Hiến là một trong những hành động thiết thực của Tân Á Đại Thành, là doanh nghiệp xã hội, góp phần nâng cao đời sống văn hoá xã hội tại địa phương, phát triển tài năng trẻ cho quốc gia.

CLB bóng đá Phố Hiến chiêu mộ một số cựu tuyển thủ quốc gia và cầu thủ Việt Nam được đào tạo ở các lò đào tạo trẻ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, để chuẩn bị lực lượng tham gia giải Hạng Nhì Quốc gia 2018, CLB đã đàm phán thành công việc mượn thêm các cầu thủ trẻ của các CLB PVF, Hà Nội, Sông Lam Nghệ An và Đak Lak.

Về Ban Huấn luyện, CLB Phố Hiến đang đàm phán mời các HLV nhiều thành tích của bóng đá Việt Nam và bóng đá châu Âu, sát cánh bởi đội ngũ trợ lý, khoa học thể thao, HLV thể lực và chuyên gia phân tích hiệu suất nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế.
CLB Phố Hiến cũng nhận được sự tư vấn chuyên môn và hỗ trợ đào tạo từ Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF, có trụ sở tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ngoài việc chuyển nhượng quyền tham gia tại giải Hạng Nhì Quốc gia năm 2018, PVF còn dành quyền sử dụng sân thi đấu cho Phố Hiến trong thời gian Trung tâm liên hợp thể thao tỉnh Hưng Yên xây dựng.

Ông Nguyễn Duy Chính, Chủ tịch CLB phát biểu:“CLB Bóng đá Phố Hiến mạnh dạn đặt mục tiêu thăng hạng lên giải Hạng Nhất Quốc gia vào mùa giải 2019 và thăng hạng lên thi đấu chính thức tại V – League vào năm 2020. Đây là mục tiêu đầy thách thức đối với một đội bóng mới thành lập. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF; sự cam kết đồng hành của Tân Á Đại Thành và đặc biệt là sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân tỉnh Hưng Yên, chúng tôi tin tưởng CLB Bóng đá Phố Hiến sẽ thực hiện được mục tiêu trên”.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên cũng đã có những lời động viên dành cho đội bóng: “Chúng tôi rất mong các đồng chí ở Tổng Cục , các đồng chí ở Vụ Thành tích cao sẽ liên tục quan tâm tạo điều kiện để phong trào thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên nói chung, đặc biệt CLB bóng đá Phố Hiến nói riêng tiếp tục hạng 2 vươn lên hạng 1 và trở thành câu lạc bộ vô địch của tỉnh Hưng Yên”.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên nêu rõ: “Việc ra đời của CLB Phố Hiến đánh đấu bước khởi đầu cho sự phát triển của một đội bóng trẻ có nhiều tiềm năng. Hy vọng phong trào bóng đá nghiệp dư trở thành bóng đá chuyên nghiệp với tên gọi bóng đá Phố Hiến. Để đạt được điều đó, trong điều kiện phát triển kinh tế du lịch địa phương  và điều kiện dành cho bóng đá trẻ hiên nay vẫn còn rất nhiều khó khăn. Rất mong Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ tiếp tục duy trì sự đồng hành ổn định và bền vững. Sở VH TT DL sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với CLB để xây dựng các chương trình hoạt động có tính bài bản chuyên nghiệp”.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đồng chí Lê Hoài Anh – Tổng thư  ký Liên Đoàn bóng đá Việt Nam gửi lời động viện, chúc mừng tốt đẹp tới các cầu thủ.

Trận đấu khai mạc CLB Phố Hiến gặp Nam Định

5-0 là kết quả chung cuộc với màn trình diễn ấn tượng của CLB Phố Hiến trước Nam Định 2

5-0 là kết quả chung cuộc với màn trình diễn ấn tượng của CLB Phố Hiến trước Nam Định

Ngay chiều 25/4/2018 CLB đã có trận thi đấu chính thức đầu tiên ở giải hạng Nhì Quốc gia với đội bóng đến từ Nam Định. Mặc dù  là trận thi đấu đầu tiên của CLB nhưng với nòng cốt là các cầu thủ đến từ lò đào tạo PVF, với kỹ thuật và nền tảng thể lực sung mãn, các cầu thủ của CLB Phố Hiến đã dễ dàng kiểm soát thế trận và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn. Hai đội có nhiều màn trình diễn mãn nhãn và vô cùng gay cấn.

Vào phút thứ 39, sau một pha tấn công bài bản và đầy nỗ lực của tập thể, cầu thủ Phạm Ngô Tấn Tài (số 17) đã ghi bàn thắng khai thông thế trận. Tận dụng yếu tố tâm lý, các cầu thủ CLB Phố Hiến đã tràn lên tấn công và ghi thêm 4 bàn thắng nhờ công của Huỳnh Công Đến (số 29) 48’ và 57’; Bùi Trần Tuấn Anh (số 10) 72’; Nguyễn Văn Minh (số 20) 86’. Kết quả chung cuộc CLB Phố Hiến giành chiến thắng 5 – 0 trước đối thủ đến từ Nam Định. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Chủ tịch CLB Nguyễn Duy Chính đã động viên kịp thời các tuyển thủ với mức thưởng nóng vô cùng hấp dẫn cùng những lời chia sẻ chân tình.

Tân Á Đại Thành ra mắt câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến 3

Chủ tịch CLB Nguyễn Duy Chính khích lệ các cầu thủ ngay khi trận đấu kết thúc

Với chiến thắng vang dội ngay trong lần ra mắt, chắc chắn CLB Phố Hiến sẽ có cơ hội chinh phục giải hạng Nhì Quốc gia 2018 và tiến xa hơn nữa .

Thông tin về Tập đoàn Tân Á Đại Thành:

Tân Á Đại Thành là nhà sản xuất và cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước số 1 trên thị trường. Các sản phẩm, dịch vụ của Tân Á Đại Thành đã được trao tặng nhiều giải thưởng uy tín như Thương hiệu Quốc gia, Cờ thi đua Chính phủ nước CHXNCN Việt Nam, Sao Vàng Đất Việt, Huân chương lao động hạng Nhì… và đặc biệt Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong lĩnh vực kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước được vinh danh tại hai giải thưởng lớn quy mô quốc gia, đó là: Hai lần liên tiếp được nhận Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia (năm 2014 và 2016) và mới đây đạt Giải thưởng Chất lượng Vàng Quốc Gia 2017 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.