Tân Á Đại Thành tái cấu trúc toàn diện, đặt mục tiêu doanh thu tỷ đôla vào năm 2025

19/10/2021

Lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với hàng loạt các dự án quy mô lớn từ Bắc tới Nam; mở rộng ngành nghề kinh doanh sau khi  M&A thành công HUD Kiên Giang, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyết định tái cấu trúc toàn diện, nhằm hướng tới hệ thống quản trị hiện đại và minh bạch, đạt mục tiêu doanh thu tỷ đôla vào năm 2025.


Từng bước lấn sân bất động sản

Đầu tháng 10 vừa qua, CTCP Bất động sản Tân Á Đại Thành đã ký hợp tác liên doanh với Tập đoàn Deawoo E&C của Hàn Quốc phát triển Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Đại diện đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho rằng, dự án hợp tác giữa hai tập đoàn sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Không phải là cái tên mới trên thị trường bất động sản, song với dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, Tân Á Đại Thành mang nhiều kỳ vọng trong đó, tạo nên dấu ấn riêng nhằm khẳng định thương hiệu của một doanh nghiệp sản xuất bồn nước lấn sân sang địa ốc. Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc ra mắt hồi tháng 4/2019, với quy mô 226 ha tại trung tâm phường An Thới, nơi có các trục đường huyết mạch bậc nhất Phú Quốc đi qua.

Với định hướng và chiến lược phát triển hệ sinh thái sản phẩm là giải pháp tổng thể cho một công trình xây dựng, tháng 12/2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng để sở hữu 98,16% cổ phần CTCP đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang).

Là cựu thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), HUD Kiên Giang là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, vật liệu xây dựng và cơ khí, với các sản phẩm chính như: xi măng, gạch ngói, bê tông và cơ khí,…. Đặc biệt, khi đã sở hữu cổ phần tại HUD Kiên Giang, Tân Á Đại Thành tiếp tục đầu tư mở rộng ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực khai khoáng và vật liệu xây dựng.

Khi đã có nguồn lực tài chính vững mạnh, doanh nghiệp bắt đầu tham gia vào thị trường bất động sản. Nhờ lợi thế sở hữu quỹ đất hơn 1.000 ha, gồm 27 dự án tại Hà Nội, TP HCM, Phú Quốc, Nghệ An và nhiều tỉnh thành phố khác trải dài trên toàn quốc, Tân Á Đại Thành định hướng đầu tư phát triển 3 dòng sản phẩm chính là bất động sản đô thị và nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Năm 2018, doanh nghiệp này mua lại 88% cổ phẩn của CTCP Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ và quyết định đầu tư 2.500 tỷ đồng nâng cấp xây dựng mở rộng Khu biệt thự khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ (Nghệ An) với thương hiệu nổi tiếng thế giới M-Gallery. Khi hoàn thiện, Bãi Lữ trở thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, biểu tượng nghỉ dưỡng mới của Việt Nam.

Tái cơ cấu với mục tiêu doanh thu tỷ đôla

Gần 3 thập kỷ gắn với danh vị “ông vua bồn nước”, so với doanh nghiệp như thế vẫn chưa đủ bởi khao khát lớn mạnh hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Để hiện thực hóa tham vọng trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành, đa quốc gia, với mục tiêu doanh thu tỷ đôla vào năm 2025, Tân Á Đại Thành đã chuẩn bị cho bước chuyển mình mới.

Ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tân Á Đại Thành phát biểu tại lễ công bố Nghị quyết về tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn.

HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyết định tái cấu trúc toàn diện tập đoàn. Trong đó, CTCP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành đóng vai trò là Công ty holding (Công ty mẹ), trọng tâm vào 3 ngành cốt lõi, gồm: ngành thứ nhất – công nghiệp gia dụng với các lĩnh vực truyền thống đã khẳng định vị thế và sức mạnh như kim khí – giải pháp nguồn nước – nhựa – sơn; ngành thứ hai là bất động sản với các dòng sản phẩm cao cấp (đô thị, nghỉ dưỡng và khu công nghiệp); ngành thứ ba, gồm khai khoáng, xây dựng với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, nền tảng của Tổng công ty Đầu tư và Xây dựng HUD Kiên Giang.

Các ngành cốt lõi sẽ được quy hoạch thành 3 tổng công ty đó là: Tổng Công ty Công nghiệp Gia dụng Tân Á Đại Thành, Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Khai khoáng và Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành. Mỗi ngành chủ đạo sẽ do một tổng công ty điều hành tự chủ, hạch toán độc lập và tự chịu trách nhiệm về kế hoạch và kết quả kinh doanh.

Theo lãnh đạo tập đoàn, mục tiêu của lần tái cấu trúc này hướng tới chuyển đổi mô hình quản lý tập trung, đồng bộ đảm bảo phát huy sự chủ động từ bộ phận khối văn phòng tập đoàn đến các tổng công ty ngành hàng, các công ty thành viên; xây dựng lực lượng cán bộ nhân viên có trình độ, tâm huyết gắn bó cùng phát triển với tập đoàn; phát triển thương hiệu Tân Á Đại Thành trở thành thương hàng đầu trong nước và khu vực; tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận bền vững; cộng hưởng sức mạnh hợp nhất của toàn tập đoàn nhằm xây dựng hệ sinh thái hoàn chỉnh…

Để thúc đẩy quá trình tái cấu trúc này, doanh nghiệp đã hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, trong đó phải kể tới đơn vị tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (BCG).

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ, việc hợp tác với BCG để 2 bên xác định lĩnh vực trọng tâm và các xu hướng vĩ mô, xác định thứ tự ưu tiên để đầu tư và phát triển. Bên cạnh đó, việc vận hành tập đoàn theo mô hình holding sẽ giúp Tân Á Đại Thành có hệ thống quản trị hiện đại, hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Năm 1993, công ty TNHH Tân Á (tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành) được thành lập bởi nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Phương, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Sự ra đời của bồn nước Tân Á đã thay đổi cách thức tích trữ nước của người dân Việt Nam theo hướng an toàn đảm bảo cho sức khỏe và văn minh hơn.

Sự ra đời của bồn nước Tân Á đã thay đổi cách thức tích trữ nước của người dân Việt Nam theo hướng an toàn, văn minh

Thành công của sản phẩm bồn nước chính là nền tảng vững chắc để Tân Á Đại Thành cho ra đời các dòng sản phẩm tiếp theo như bình nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước, ống nhựa, sơn và hóa chất để hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước cho các gia đình Việt Nam.

Với hệ thống hơn 19 Công ty thành viên; 17 Nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào; hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, sản phẩm mang thương hiệu Tân Á Đại Thành đã trở nên quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng Việt Nam. Tân Á Đại Thành được biết đến là doanh nghiệp cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam và trở thành Thương hiệu Quốc gia.

Năm 2020, tổng doanh thu hợp nhất của tập đoàn Tân Á Đại Thành là gần 7.000 tỷ đồng. Trong năm 2021, dù ảnh hưởng của Covid-19, doanh nghiệp dự kiến doanh thu đạt 9.000 tỷ đồng.

(Theo Vnexpress.net)

Thông tin thêm tại link

https://vnexpress.net/tan-a-dai-thanh-dat-muc-tieu-doanh-thu-ty-dola-vao-2025-4373269.html

https://thanhnien.vn/tan-a-dai-thanh-thuc-hien-muc-tieu-doanh-thu-ti-usd-nam-2025-post1392254.html

https://cafef.vn/tan-a-dai-thanh-tai-cau-truc-dat-muc-tieu-doanh-thu-ty-do-20211018164742821.chn

https://baoxaydung.com.vn/tan-a-dai-thanh-tai-cau-truc-toan-dien-thuc-hien-muc-tieu-doanh-thu-ty-do-vao-nam-2025-317447.html