Tân Á Đại Thành tài trợ 100 triệu đồng xây dựng phòng học tại Yên Bái cùng báo Dân Trí

15/03/2010

Với sứ mệnh “Phồn vinh cuộc sống Việt”, Tập đoàn Tân Á Đại thể hiện rất rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội bằng các hành động thiết thực.


Tháng 1/2016, báo Dân trí thực hiện phóng sự Xót xa trẻ mầm non phải học trong nhà bếp, ngủ cạnh chuồng trâu. Với những thông tin được báo đăng tải rất chân thực và đầy xót xa “Thấp và tối… phòng học của các em còn bị nổ lỗ chỗ những mảng tường đen kịt, cột gỗ mối mọt ăn lởm chởm với những khe hở to đùng mà chỉ cần một trận mưa nhỏ cũng đủ làm ướt hết vào trong nhà. Phần sau của phòng học hoàn toàn bằng đất đắp đã nứt toác, cong siêu vẹo như chực đổ khiến chúng tôi ai nấy đều rùng mình khi đứng cạnh.”

Khi nhận được thông tin kêu gọi tài trợ từ báo Dân trí dành cho các em nhỏ trường mầm non Sơn Lương, xã sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyết định trao 100 triệu đồng trên tổng nguồn vốn bạn đọc ủng để xây dựng công trình là 565 triệu đồng.

Ngày 14/3, lễ khởi công xây dựng công trình 3 phòng học Dân trí tại điểm trường bản Lầm, trường mầm non Sơn Lương, thuộc xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã diễn ra tại địa điểm của trường. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của có nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí; Đại tá Trần Minh Lệ, Cục phó Cục tham mưu tác chiến Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an; đại diện lãnh đạo huyện Văn Chấn, lãnh đạo xã Sơn Lương, ông Nguyễn Đức Minh – Trưởng chi nhánh Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại Yên Bái và các nhà hảo tâm cùng các phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh trường mầm non xã Sơn Lương.

Trường mầm non Sơn Lương được thành lập từ năm 2010 với 100% các em học sinh là con em dân tộc thiểu số và 80% trong số đó là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện xây dựng công trình 3 phòng học là hành động rất có ý nghĩa đối với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học cho thầy cô và các em học sinh ở những địa bàn còn nhiều khó khăn như trường mầm non Sơn Lương.

Ý thức sâu sắc về sự phát triển của doanh nghiệp luôn đi kèm với trách nhiệm xã hội, Tân Á Đại Thành thường xuyên có các hành động thiết thực, kịp thời và chia sẻ sâu sắc với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, mang lại nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp, nhân văn.

Một số hình ảnh:

Tân Á Đại Thành tài trợ 100 triệu đồng xây dựng phòng học tại Yên Bái cùng báo Dân Trí 1

Các em nhỏ trường mầm non Sơn Lương trong ngày hội dành cho các em

Tân Á Đại Thành tài trợ 100 triệu đồng xây dựng phòng học tại Yên Bái cùng báo Dân Trí 2

Không chỉ các em nhỏ, người dân của xã Sơn Lương cũng rất vui và hạnh phúc với sự kiện mang giá trị nhân văn cao cả

Tân Á Đại Thành tài trợ 100 triệu đồng xây dựng phòng học tại Yên Bái cùng báo Dân Trí 3

Ông Nguyễn Đức Minh thay mặt Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng 100 triệu đồng cho ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng biên tập báo Dân trí để xây dựng công trình. 

Tân Á Đại Thành tài trợ 100 triệu đồng xây dựng phòng học tại Yên Bái cùng báo Dân Trí 4

Ông Nguyễn Đức Minh đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng các đại biểu xúc cát động thổ công trình.