Tân Á Đại Thành: Tặng 05 máy lọc nước cho Trung tâm nghị lực sống

07/08/2018

Nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thành viên, ngày 06/08/2018 hôm qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng 05 máy lọc nước RO cho Trung tâm nghị lực sống – một doanh nghiệp xã hội hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật.


Năm 2003, tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An một lớp đào tạo tin học dành cho người khuyết tật đã ra đời. Lớp học có tên “Nối vòng tay lớn” do thầy giáo – Hiệp sĩ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng thành lập.

Năm 2004 nhóm đổi tên thành Cơ sở đào tạo tin học Công Hùng, đến năm 2008 nhóm có tên mới được sử dụng đến nay là Trung tâm Nghị lực sống và đặt trụ sở tại Hà Nội.

Tân Á Đại Thành: Tặng 05 máy lọc nước cho Trung tâm nghị lực sống

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành và thành viên Trung tâm Nghị lực sống chụp ảnh lưu niệm.

Với vai trò là “cầu nối” cho người khuyết tật (NKT), Trung tâm Nghị lực sống đã Hướng nghiệp – Tiếp nhận – Chăm sóc hòa nhập – Đào tạo chuyên sâu – Hỗ trợ cung cấp việc làm cho đối tượng này, giúp cho các thành viên tự tin, nhìn nhận đúng về giá trị bản thân, từ đó them yêu cuộc sống, sẵn sàng cống hiến sức mình cho cộng đồng – xã hội.

Tính từ năm 2003 đến nay, Trung tâm đã đào tạo được gần 900 học viên NKT và có tới 80% học viên đã có việc làm. Trung tâm đã tiếp cận được 40 doanh nghiệp sẵn sàng nhận NKT vào làm việc. Các học viên được đào tạo từ trung tâm, khi tốt nghiệp đều có đủ khả năng làm việc và được nhận vào làm tại các công ty bất động sản có uy tín,bao gồm các công ty nước ngoài.

Vừa trực tiếp đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm sống hòa nhập, Trung tâm Nghị lực sống còn nỗ lực kết nối với các Quỹ, các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước nhằm kêu gọi hỗ trợ cho học viên của Trung tâm qua nhiều hình thức như tài trợ kinh phí, tài trợ học bổng, giới thiệu việc làm… để giúp cho đời sống của các học viên đang theo học tại trung tâm (và cả những học viên đã tốt nghiệp) được ổn định và nâng cao về chất.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Tân Á Đại Thành về món quà tài trợ, chị Ngô Thị Huyền Minh – Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống chia sẻ: “Rất mong sẽ có nhiều mạnh thường quân như Tân Á Đại Thành biết và đến với Trung tâm Nghị lực sống, cùng chia sẻ và chung tay giúp đỡ để trung tâm có thêm nhiều nguồn lực, hiện thực hóa mục tiêu hỗ trợ NKT hòa nhập toàn diện với cộng đồng”.

Là người đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao 5 máy lọc nước cho Trung tâm Nghị lực sống, Chị Lê Hoàng Phương Liên – Trưởng phòng Truyền thông cho biết: “Ngay từ đầu, cái tên Nghị Lực Sống đã gây ấn tượng mạnh mẽ tới lãnh đạo doanh nghiệp Tân Á Đại Thành và cả cá nhân tôi. Các thành viên của Trung tâm đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của mình để hướng tới một tương lai sống có ích và cống hiến cho xã hội. Tôi thật sự rất khâm phục tinh thần này và tôi vô cùng tự hào khi được thay mặt tập đoàn trao tặng Trung tâm món quà ý nghĩa cho đời sống sinh hoạt của các thành viên”.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp xã hội, Tập đoàn Tân Á Đại Thành luôn chú trọng các hoạt động hướng về cộng đồng như: Hỗ trợ ngư dân bám biển 01 tỷ đồng trong khuôn khổ chương trình “Kỷ niệm ngày đại dương thế giới và tuần lễ biển hải đảo Việt Nam năm 2014” do Bộ Tài nguyên – Môi trường tổ chức; hỗ trợ các gia đình trong diện khó khăn của Tỉnh Hưng Yên; hỗ trợ máy lọc nước cho Làng trẻ Birla; cung cấp sản phẩm bồn chứa nước cho vùng lũ… nhằm chung tay, giúp sức cho đời sống của người dân ngày càng tốt đẹp hơn.