Tân Á Đại Thành tiên phong trong ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường

29/05/2017

Giải thưởng “Doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững” vừa được trao tặng cho Tập đoàn Tân Á Đại Thành ngày 22/5/2017.


Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình này nhằm tôn vinh những doanh nghiệp tích cực trong việc ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại, thân thiện với môi trường vào hoạt động sản xuất, xử lý chất thải, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Chương trình “Doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững” không chỉ nhằm mục đích tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ thân thiện với môi trường vào sản xuất, áp dụng công nghệ, quy trình sản xuất sạch hơn nhằm giảm thiểu chất thải gây hiệu ứng nhà kính mà còn đặt ra yêu cầu với các doanh nghiệp cam kết sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, tăng cường sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; tăng cường xử lý chất thải, phát triển những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tân Á Đại Thành tiên phong trong ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường 1

Với phương châm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, Tân Á Đại Thành đã đáp ứng các tiêu chí của chương trình, luôn chú trọng và đẩy mạnh triển khai vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thực hiện tiết kiệm từ khâu sản xuất đến hoàn thiện thành phẩm. Tập đoàn đã áp dụng tối ưu hóa nguồn năng lượng tự nhiên trong các hoạt động sản xuất: Thiết kế nhà xưởng, sử dụng tấm ánh sáng trong suốt quá trình sản xuất, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp để có nước nóng phục vụ quá trình sản xuất…

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng luôn chú trọng đầu tư các công nghệ mới và nguyên lý hoạt động nhằm hỗ trợ cho việc sử dụng năng lượng tiết kiệm: sử dụng động cơ có công suất phù hợp và điều khiển bằng biến tần, đầu tư công nghệ mới như lò đốt gas, lò thiêu kết, bố trí thời gian hoạt động phù hợp, sử dụng nước tuần hoàn… Tân Á Đại Thành là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công và cung cấp ra thị trường sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sản phẩm ra đời góp phần giảm tải cung cấp điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 23/5/2017, Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự cùng 50 doanh nghiệp tiêu biểu diện kiến Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ vào sản xuất, kinh doanh bảo vệ môi trường, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: “Chính phủ luôn đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp trong việc đổi mới công nghệ, thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia bền vững. Chính phủ sẽ đồng hành với các đồng chí trên con đường phát triển kinh tế xanh bền vững. Các doanh nhân doanh nghiệp hãy phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh. Chúc các đồng chí vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ môi trường”.

Phát biểu tại cuộc diện kiến Phó Thủ tướng, đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết, chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn tập trung vào việc thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng kinh tế vững chắc trong dài hạn, kết hợp với thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường, đảm bảo việc cân đối hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng. Trong đó, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường luôn là một trong những vấn đề được chú trọng hàng đầu.

Chương trình “Doanh nghiệp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững” nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các doanh nghiệp trên cả nước, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ về quá trình đổi mới công nghệ hướng đến phát triển kinh tế xanh; đồng thời kiến nghị với các Bộ, ngành, địa phương những vướng mắc về cơ chế trong quá trình nghiên cứu, ứng dụng và đầu tư công nghệ mới.