Tân Á Đại Thành ủng hộ đồng bào Nghệ An bị lũ lụt 30 bồn chứa nước

28/08/2018

Chia sẻ với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ sau cơn bão số 4, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã ủng hộ 30 bồn nhựa chứa nước và 50 triệu đồng đến người dân tỉnh Nghệ An.


Ngày 21/08/2018, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Vi Hòe – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn, ông Nguyễn Như Khôi – Giám đốc Đài truyền hình Nghệ An đã đại diện nhân dân huyện nhận quà ủng hộ cho người dân các huyện thuộc các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Quế Châu, Tương Dương tỉnh Nghệ An.

Tân Á Đại Thành ủng hộ đồng bào Nghệ An bị lũ lụt 30 bồn chứa nước

Đại diện tỉnh Nghệ An nhận quà ủng hộ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Sau cơn bão số 4, Nghệ An đã bị thiệt hại nặng nề. Thống kê đến chiều 19/8, toàn tỉnh có 6 người thiệt mạng và mất tích; hàng chục  ngôi nhà bị sập hoàn toàn; hơn 2000 ngôi nhà bị ngập nước, hàng trăm gia đình phải di dời khẩn cấp, gần 400 gia súc, và hơn 13.000 gia cầm bị chết, bị cuốn trôi, 990 ha thủy sản bị ảnh hưởng… Các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Quế Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳ Hợp…

Mặc dù nước lũ đã rút nhưng trên địa bàn một số xã thuộc huyện Kỳ Sơn tình trạng sạt lở đất vẫn tiếp tục diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nhân dân tỉnh Nghệ An đang phải đối mặt với vấn nạn ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường do xác động vật phân hủy gây ra…

Chia sẻ tại buổi trao quà, ông Trương Công Phong – Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành nói: “ Ban Lãnh Đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành rất đồng cảm với tình cảnh khó khăn mà người dân Nghệ An đang phải gánh chịu. Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, xin được gửi một chút tấm lòng đến bà con vùng lũ, mong mọi người nhanh chóng vượt qua những khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.”

Ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Nhu cầu nước sạch và an toàn vệ sinh sau lũ để phòng tránh dịch bệnh bùng phát đang là vấn đề lớn rất cần được quan tâm. Sự hỗ trợ dụng cụ chứa nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành là hết sức kịp thời, giúp cho một bộ phận người dân đảm bảo vệ nguồn nước an toàn cho sinh hoạt”.

Ông Nguyễn Như Khôi – Giám đốc Đài Truyền Hình Nghệ An, một đơn vị rất tích cực trong công tác hỗ trợ đồng bào khó khăn của tỉnh Nghệ An, cho biết Đài sẽ góp sức giúp Tập đoàn Tân Á Đại Thành đưa các bồn nước nhựa về các trường học, trường mầm non địa phương.  Phía Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ bố trí phương tiện và kỹ thuật viên mang 30 bồn nước đến đúng các địa điểm này để lắp đặt cho bà con có thể sử dụng được ngay.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp xã hội, Tập đoàn Tân Á Đại Thành luôn chú trọng các hoạt động hướng về cộng đồng như: Hỗ trợ ngư dân bám biển 01 tỷ đồng trong khuôn khổ chương trình “Kỷ niệm ngày đại dương thế giới và tuần lễ biển hải đảo Việt Nam năm 2014” do Bộ Tài nguyên – Môi trường tổ chức; hỗ trợ các gia đình trong diện khó khăn của tỉnh Hưng Yên; hỗ trợ máy lọc nước cho Làng trẻ Birla; hỗ trợ máy lọc nước cho Trung tâm Nghị lực sống; cung cấp sản phẩm bồn chứa nước cho vùng lũ… nhằm chung tay, giúp sức cho đời sống của người dân ngày càng tốt đẹp hơn.