Tân Á Đại Thành và DuPont trao quà trị giá 1 tỷ đồng chống Covid-19

04/05/2020

Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục tàn phá khắp thế giới, Việt Nam nổi lên là một trong những điểm sáng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong công tác phòng chống dịch. Mặc dù có chung biên giới với Trung Quốc – nơi khởi nguồn của virus SARS-CoV-2, thế nhưng cho đến nay, Việt Nam vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhiều ca mắc Covid 19 đã được chữa khỏi và không có trường hợp nào tử vong.


Dù dịch bệnh dang được kiểm soát tốt, thế nhưng cuộc chiến chống lại Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, ngày 6/5, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã phối hợp với Tập đoàn DuPont (Mỹ) trao tặng 150 máy lọc nước và 500 bộ quần áo bảo hộ y tế (đạt chuẩn quốc tế do DuPont sản xuất) cho các bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng trị giá gói quà tặng lên tới 1 tỷ đồng. Các bệnh viện được trao tặng trong dịp này gồm: Bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Bắc Thăng Long Hà Nội, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Tân Á Đại Thành và DuPont trao quà trị giá 1 tỷ đồng chống Covid-19

Trước đó, ngày 30/3/2020 Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng đã trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam 300 máy lọc nước (trị giá 1,5 tỷ đồng) nhằm cung cấp nguồn nước tinh khiết cho các bác sĩ và người dân trong các khu cách ly trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với mong muốn lan toả tinh thần lạc quan, chung tay cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch Covid, Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình “Cuộc sống vẫn tiếp diễn”, phát sóng vào lúc 20h35-20h55 hàng ngày trên kênh VTV1.

Là đơn vị hàng đầu sản xuất và cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước, Tập đoàn Tân Á Đại Thành xác định phát triển doanh nghiệp luôn phải gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Vì thế, không chỉ với đại dịch Covid-19 lần này, trong những năm qua, Tân Á Đại Thành cũng đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội với các chương trình ý nghĩa như: Cải thiện nước sinh hoạt cho các vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước; Hỗ trợ người dân đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với hạn mặn; Ủng hộ Quỹ vì người nghèo và nhân dân vùng lụt; Chung tay thực hiện Tết vì người nghèo, ủng hộ nạn chân chất độc da cam. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên lên tới hàng chục tỷ đồng.

Song hành cùng Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng gói quà tặng trị giá 1 tỷ đồng tới các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19 lần này là Tập đoàn DuPont. DuPont là Tập đoàn hàng đầu toàn cầu trong việc đổi mới và phát triển các nguyên vật liệu, mang đến những giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp thay đổi các ngành công nghiệp và cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, DuPont Water Solutions – thành viên thuộc Tập đoàn DuPont là đơn vị sản xuất hàng đầu thế giới về các công nghệ lọc tinh khiết và công nghệ phân tách chuyên nghiệp. DuPont Water Solutions sở hữu các giải pháp kỹ thuật tiên tiến tích hợp công nghệ siêu lọc, lọc nano, thẩm thấu ngược và công nghệ trao đổi ion giúp nâng cao tính hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp, mang lại nguồn nước uống sạch và an toàn đến từng hộ gia đình và cộng đồng, xử lý và kiểm soát những khó khăn về khan hiếm nguồn nước.

Ngoài việc hợp tác cùng nhau về công nghệ, tạo ra các sản phẩm máy lọc nước tiên tiến, nâng cao chất lượng cuộc sống, sự hợp tác lần này trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn DuPont mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm xã hội của những doanh nghiệp hàng đầu.

Ông Nguyễn Duy Chính – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: “Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn DuPont mong muốn được góp một phần sức lực của mình trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần, động viên đội ngũ y – bác sĩ ở tuyến đầu, để dịch bệnh sớm được đẩy lùi”.

Nguồn: Dân trí