Tân Á Đại Thành với các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính

12/04/2016

Trong 2 ngày 12 – 13/4/2016, tại Tp Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo quốc gia lần thứ ba về Xây dựng các hoạt động giảm nhẹ Khí nhà kính trong các tòa nhà.


Việc xây dựng các hành động giảm phát thải khí nhà kính trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là các hành động giảm nhẹ phù hợp với điều kiện quốc gia (NAMAs) là nền tảng cho cách tiếp cận theo từng lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực các tòa nhà có phần phát thải nhà kính chiếm khoảng 1/3 tổng phát thải khí nhà kính toàn cầu.

Chủ tọa hội thảo là ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên môi trường. Tham dự Hội thảo có ông David Ryfish, Trung tâm UNEP DTU, Đan Mạch; Ông Quách Tất Quang, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ tầng Ozon, cùng rất nhiều các giáo sư, nhà nghiên cứu đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các đại biểu nước ngoài Đại diện chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP).

Tập đoàn Tân Á Đại Thành tham dự chương trình dưới góc độ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm Máy năng lượng mặt trời, một sản phẩm hữu ích trong việc giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc sử dụng 100% năng lượng tự nhiên để phục vụ đời sống dân sinh.

Sau phần trình bày giới thiệu về sản phẩm Máy năng lượng mặt trời của Tân Á Đại Thành, Tiến sỹ Nguyễn Việt Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Công nghệ Nhiệt lạnh, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới sản phẩm và đưa ra hướng nghiên cứu về việc kết hợp giữa sản phẩm Máy năng lượng mặt trời với các nghiên cứu khoa học để sản phẩm có thể cung cấp nước nóng một cách hiệu quả nhất cả trong những ngày điều kiện thời tiết sương mù.

Ông Nguyễn Khắc Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu cho biết, giảm phát thải khí nhà kính từ các tòa nhà đang là một hoạt động được thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam. Việc sử dụng hiệu quả năng lượng, ban hành chính sách thích hợp và áp dụng công nghệ là một số giải pháp tốt nhằm thúc đẩy các công trình bền vững và giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực này.

Một số hình ảnh tại hội thảo: 

Tân Á Đại Thành với các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính 1

Tân Á Đại Thành với các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính 2

Bà Trần Thị Bảo Trâm – Trưởng phòng truyền thông Tập đoàn Tân Á Đại Thành trình bày tại hội thảo

Tân Á Đại Thành với các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính 3