Tập đoàn Tân Á Đại Thành đồng hành cùng VCCI tổ chức Hội nghị gặp gỡ báo chí – doanh nghiệp năm 2017

20/06/2017

Chiều ngày 19/6/2017 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ báo chí – Doanh nghiệp năm 2017 hướng tới kỉ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình.


Sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đồng hành giữa doanh nghiệp, doanh nhân với các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ, phát triển cộng đồng doanh nghiệp. Hội nghị cũng là dịp để các cơ quan quản lý, các doanh nhân và những người làm báo cùng nhau trao đổi, thảo luận về vai trò của báo chí, sự hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp trong thời kì mới.

Hội nghị gặp gỡ báo chí – Doanh nghiệp năm 2017. Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Hội nghị gặp gỡ báo chí – Doanh nghiệp năm 2017. Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đây cũng là hoạt động thiết thực được VCCI tổ chức thường niên trong suốt 4 năm qua để tri ân các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo đã cùng hỗ trợ các hoạt động của VCCI và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tham dự chương trình có ông Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương đảng, Phó Tổng Biên tập Phụ trách Tạp chí Cộng Sản; Đồng chí Nguyễn Nguyên – Phó vụ trưởng Vụ Báo chí, Ban Tuyên Giáo Trung ương; Đồng chí Nguyễn Văn Hay – Phó Vụ trưởng Vụ thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo trung ương; Đồng chí Phạm Tất Thắng – Phó TBT Tạp chí Đảng Cộng Sản.

Về Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam có TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Chủ tịch hội đồng trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI; Ông Võ Tân Thành – Phó chủ tịch VCCI; Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng thư kí VCCI cùng hơn 100 đại biểu là các lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương và địa phương, các đồng chí Ủy viên VCCI, lãnh đạo các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp và các đồng chí phóng viên, nhà báo…

Phát biểu tại hội nghị, TS Vũ Tiến Lộc đã thay mặt VCCI chúc mừng kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và hi vọng các cơ quan báo chí tiếp tục chung sức trong mặt trận truyền thông vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng doanh nghiệp.

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI phát biểu tại Hội thảo.

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI phát biểu tại Hội thảo.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Việt Nam đang là lựa chọn đầu tư hàng đầu của nhà đầu tư nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc… Để góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đội ngũ nhà báo cần đồng hành với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, tập trung đăng tải nhiều tin, bài để nói lên sự cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân. Nhà báo cũng cần đẩy mạnh biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân điển hình, tiên tiến, bảo vệ các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động sản xuất chân chính trước những thông tin không đúng sự thật.

Nhiều khách mời tham dự hội thảo đã có những đề xuất nhằm nâng cao mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà báo.

Nhiều khách mời tham dự hội thảo đã có những đề xuất nhằm nâng cao mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà báo.

Cũng tại hội nghị, nhiều nhà báo, doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến nhằm đề xuất những giải pháp tạo điều kiện hỗ trợ nâng cao mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà báo. Theo đó, báo chí cần đẩy mạnh phát hiện, cổ vũ những điển hình, nhân tố mới trong các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tăng cường đăng tải những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng hơn nữa, góp phần giải phóng sức lao động của các doanh nghiệp.

Trước đó, tại hội nghị thường kỳ Ban chấp hành VCCI lần thứ 6, khoá VI diễn ra vào sáng cùng ngày, Ông Nguyễn Duy Chính – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được bầu vào Ban chấp hành của VCCI. Sự kiện mang đến nhiều thuận lợi cho Tập đoàn Tân Á Đại Thành trong việc phát triển, mở rộng, gắn liền với các chính sách, định hướng phát triển của quốc gia, đồng thời cũng là tiền đề để Tân Á Đại Thành đẩy nhanh tiến trình vươn mình chinh phục thị trường quốc tế.