Tập đoàn Tân Á Đại Thành khởi động dự án hệ thống quảng lý kênh phân phối – DMS

21/09/2018

Chiều ngày 17/09/2018, Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Công ty Cổ phần Công nghệ MobiWork Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp đồng và khởi động dự án hệ thống quản lý kênh phân phối – DMS.


Được mệnh danh là “Trợ thủ đắc lực của kinh doanh” – DMS (Distributor Management System) sẽ được triển khai cho gần 30.000 điểm bán và hàng trăm nhân viên bán hàng của Tân Á Đại Thành trên toàn quốc.

“Chuẩn bị sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0”

Trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành không chỉ cần có sản phẩm chất lượng, hệ thống phân phối rộng lớn mà còn phải liên tục cập nhật xu hướng thị trường, áp dụng công nghệ để tránh tụt hậu. Đó chính là chiến lược phát triển của Tân Á Đại Thành sau chặng đường hơn 25 năm, giúp Tập đoàn trở thành nhà sản xuất và cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống các sản phẩm đa dạng bao gồm: Bồn chứa nước bằng Inox – bằng nhựa; bình nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời, ống nhựa – phụ kiện….

Để đón đầu cách mạng 4.0, trong những năm gần đây tập đoàn Tân Á Đại Thành liên tục đầu tư vào quy trình sản xuất tự động hóa với dây chuyền công nghệ của Đức. Đặc biệt nhà máy Tân Á Hà Nam đang được xây dựng và sắp đưa vào sử dụng sẽ là một dạng nhà máy thông minh (smart factory) khi sử dụng nhiều thiết bị tự động hóa trong dây chuyền sản xuất, đạt độ chính xác tuyệt đối. Không chỉ với sản xuất, Tập đoàn cũng chú trọng vào việc hoàn thiện hệ thống phân phối bằng giải pháp công nghệ DMS trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm khắc phục những nhược điểm trong cách thức vận hành hiện tại như: quy trình làm việc thủ công, việc lên – xét duyệt đơn hàng mất nhiều thời gian….

Phát biểu tại buổi lễ ký kết và khởi động dự án, ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho biết “Trong thời gian qua, để chuẩn bị sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0, Tân Á Đại Thành đã đầu tư rất nhiều liên quan đến sản xuất – nhà máy mới. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng, đây là thời điểm thuận lợi để lựa chọn một giải pháp công nghệ cho việc quản lý kênh phân phối. Với hơn 250 chi nhánh, gần 30.000 điểm bán hàng cùng đội ngũ hàng trăm nhân viên bán hàng, chúng tôi tin tưởng phần mềm DMS sẽ giúp Tân Á Đại Thành hiện đại hóa cách thức quản lý, khai thác tối đa năng lực của các thành viên tập đoàn”.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành khởi động dự án hệ thống quảng lý kênh phân phối - DMS 1

Ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ tại buổi lễ

Với việc đưa hệ thống DMS vào vận hành, các bộ phận bao gồm: nhà sản xuất – nhà phân phối – điểm bán lẻ – giám sát bán hàng – nhân viên bán hàng sẽ được kết nối trên một cơ sở dữ liệu tập trung, trực tuyến và theo thời gian thực.

1. Hỗ trợ quản lý triển khai lịch thăm viếng và kết quả công việc của nhân viên kinh doanh – Trưởng chi nhánh – Giám đốc khu vực – Giám đốc miền

2. Quản lý độ phủ, thương hiệu, hình ảnh sản phẩm tại điểm bán

3. Đối soát và quản lý công nợ chính xác hàng ngày của đại lý

4. Thực hiện bán hàng, lên đơn hàng tại điểm bán, đại lý

Tạo mọi điều kiện để triển khai DMS thành công

Với quyết tâm ứng dụng giải pháp MobiWork DMS thành công nhằm thay đổi một cách toàn diện hệ thống phân phối, Ban dự án DMS đã được ra mắt ngay trong buổi lễ với sự tham gia của các thành viên tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng như sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc bán hàng MobiWork. Đồng thời, Tổng giám đốc Tân Á Đại Thành cũng sẽ trực tiếp lắng nghe báo cáo từ 2 phía để đưa ra những chính sách phân bổ nguồn lực hợp lý.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành khởi động dự án hệ thống quảng lý kênh phân phối - DMS 2

Ra mắt ban dự án DMS

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch hội đồng quản trị MobiWork cũng chia sẻ những thách thức khi triển khai DMS vào hệ thống phân phối của một doanh nghiệp “Việc triển khai DMS chắc chắn tiềm ẩn nhiều thách thức do lượng người sử dụng lớn, phạm vi rộng trên toàn quốc, nên cần sự song hành, gắn kết chặt chẽ giữa 2 đơn vị. Tuy nhiên MobiWork cam kết bố trí tối đa nguồn lực, hỗ trợ hết sức để đội ngũ nhân viên Tân Á Đại Thành nhanh chóng nắm bắt được hệ thống, cách thức làm việc”.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành khởi động dự án hệ thống quảng lý kênh phân phối - DMS 3

Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch hội đồng quản trị MobiWork

Để đến được với buổi lễ ký kết ngày hôm nay, Tân Á Đại Thành và MobiWork đã trải qua hơn 6 tháng tìm hiểu, dùng thử và thảo luận. Theo kế hoạch, toàn bộ hệ thống kênh phân phối của Tân Á Đại Thành sẽ chính thức áp dụng giải pháp DMS vào đầu tháng 10/2018. Trong giai đoạn này, 2 đơn vị sẽ tiếp tục ngồi lại để hoàn chỉnh hệ thống dữ liệu cũng như chuẩn bị các chính sách hỗ trợ nhân viên bán hàng – đối tượng then chốt để vận hành DMS thành công.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành khởi động dự án hệ thống quảng lý kênh phân phối - DMS 4

Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Cách mạng 4.0 đang đến gần, việc bắt kịp xu hướng công nghệ cho công tác quản lý và sản xuất được coi là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp có thể đứng vững tại thị trường nội địa cũng như tiến xa hơn trên đấu trường quốc tế. Vì thế, phần mềm quản lý hệ thống phân phối – DMS của MobiWork sẽ là bước đệm để Tân Á Đại Thành nhanh chóng hòa nhập vào cách mạng 4.0 cũng như mở rộng thị phần.