Tập đoàn Tân Á Đại Thành mang nước sạch về vùng khó khăn

27/09/2019

Ngày 27/9/2019, tại Tòa soạn Báo Tiền Phong diễn ra buổi họp báo công bố chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”.


Tới dự có: Ông Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCSHCM; ông Nguyễn Minh Khuyến, Phó Cục trưởng Cục quản lý tài nguyên nước; Đại tá Trương Mạnh Cường, Phó Trưởng phòng tuyên huấn, Bộ Tư lệnh, Bộ đội Biên phòng; đại diện Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo; đại diện Phòng giảm nghèo và an sinh xã hội nông thôn; lãnh đạo báo Tiền Phong cùng đại diện nhà tài trợ Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh - Như Ý

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh – Như Ý

Trong đó, chương trình tập trung trao tặng máy lọc nước (cung cấp nước uống đảm bảo tiêu chuẩn nước uống tinh khiết hiện hành, có thể uống tại vòi) cho các điểm trường, trạm y tế xã… Máy nước nóng sẽ tập trung dành tặng cho các khu vực có nhiệt độ thấp vào mùa đông tại Tây Bắc, miền Trung. Việc trao tặng bồn chứa nước sẽ triển khai tại các vùng miền, trong đó sẽ tập trung thực hiện tại khu vực Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, một số sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa… mang thương hiệu Tân Á Đại Thành cũng sẽ được trao cho các điểm trường do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk. Chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị sản phẩm trao tặng trên 2 tỷ đồng.

Dự kiến, chương trình tổ chức hướng tới việc trao tặng tại các trường học, trạm y tế và điểm sinh hoạt cộng đồng tại các xã đặc biệt khó khăn của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành. Trong đó, chương trình sẽ tổ chức 4 đợt trao tặng tập trung tại Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, kết hợp với các hoạt động trao tặng quà, học bổng.

Việc lựa chọn các địa phương thực hiện chương trình là các huyện nghèo và huyện thoát nghèo đã được Thủ tướng chính phủ ký Quyết định phê duyệt ngày 07/3/2018. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ thực hiện tại các địa bàn khó khăn, bị thiên tai khác.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên Tập báo Tiền Phong cho hay: “Mỗi năm, báo Tiền Phong có hơn 50 hoạt động xã hội. Trong đó có những chương trình có ý nghĩa xã hội lớn như Chủ Nhật đỏ; thăm, tặng quà, xây nhà cho các thương binh, thanh niên xung phong. Với chương trình này, báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành hi vọng sẽ có đóng góp thiết thực. Chương trình cũng mong khuyến khích được cộng đồng xã hội chung tay cải thiện đời sống nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn”.

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao biển tượng trưng phần quà trị giá 2 tỷ đồng cho Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. Ảnh - Như Ý

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao biển tượng trưng phần quà trị giá 2 tỷ đồng cho Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. Ảnh – Như Ý

Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: “Không chỉ là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tăng trưởng cao, an toàn, hiệu quả, Tập đoàn Tân Á Đại Thành còn là đơn vị rất tích cực thực hiện các công tác an sinh xã hội.

Trong những năm qua, chúng tôi đã đồng hành, hỗ trợ công cụ chứa nước cho nhân dân các tỉnh Bến Tre, Quảng Ninh, Hòa Bình… và một số tỉnh ven biển miền Trung như Nghệ An, Ninh Thuận; hoặc tặng máy lọc nước cho người dân vùng lụt Nam Phương Tiến (Hà Nội), Trung tâm Nghị lực sống (Hà Nội) hay đồng hành cùng chương trình Nước sạch học đường cùng một số trường THCS ở Nam Định, Hà Nam…

Món quà của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tuy còn khiêm tốn nhưng đã phần nào thể hiện tình cảm, sự quan tâm của chúng tôi đối với đối với người dân những vùng hạn hán, lụt lội… giúp người dân vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống”.

Nguồn: Dân trí