Tập đoàn Tân Á Đại Thành tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018

11/09/2018

Từ ngày 11 – 13/9, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN) với chủ đề: “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”.


Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội trong vai trò là một đơn vị tiên phong đi đầu về áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Trong phiên khai mạc toàn thể OPEN FORUM của WEF ASEAN, các đại biểu đã đưa ra tiềm năng, cơ hội và những thách thức mà cuộc CMCN 4.0 đem lại cho khu vực Đông Nam Á. Vai trò của các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp trong việc xây dựng nền kinh tế tăng trưởng bền vững và toàn diện tại khu vực này.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 1

Đây là phiên Diễn đàn mở do Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Ban tổ chức WEF triển khai, kéo dài 90 phút vào sáng 11/09/2018, được livestream trực tiếp trên trang web chính thức của Diễn đàn kinh tế thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn bên lề sự kiện, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành, ông Nguyễn Duy Chính đã chia sẻ:

“Nền công nghiệp tự động hóa hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang đặt ra hàng loạt cơ hội cũng như thách thức đáng kể với các doanh nghiệp khi mang tới những đột phá chưa từng có về công nghệ được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ cũng như làm thay đổi căn bản cách thức mà tất cả chúng ta sống, làm việc và sản xuất.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng không đứng ngoài xu hướng đó, chúng tôi đã sớm đón đầu và áp dụng khoa học công nghệ hiện đại như quy trình sản xuất tự động hóa, điện toán đám mây vào việc sản xuất. Điển hình nhất là sản phẩm Vua Bồn nước Tân Á Đại Thành 25 được sản xuất hoàn toàn trên dây chuyền công nghệ 4.0 của Đức. Đặc biệt nhà máy Tân Á Hà Nam đang được xây dựng và sắp đưa vào sử dụng tới đây sẽ là một dạng nhà máy thông minh (smart factory) khi sử dụng nhiều thiết bị tự động hóa trong dây chuyền sản xuất, đạt độ chính xác tuyệt đối và sai sót kỹ thuật trên sản phẩm cực kỳ thấp.”

Tập đoàn Tân Á Đại Thành tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 2

Điều này thể hiện rõ tinh thần Kết nối và Sáng tạo trong kỷ nguyên công nghệ của Tân Á Đại Thành. Khi nhà máy Tân Á Hà Nam với dây chuyền sản xuất 4.0 đi vào hoạt động, với đặc tính hiện đại hóa, những người lao động của Tân Á sẽ đảm nhận những vai trò phức tạp hơn.  Khi ấy, người lao động sẽ dịch chuyển từ vai trò “công nhân lao động thủ công” sang “người theo dõi và đưa ra quyết định” thông qua những dữ liệu do máy móc mang lại, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, không làm gián đoạn dây chuyền sản xuất. Vì thế, phải có sự kết nối rất chặt chẽ giữa cán bộ, công nhân viên với nhau, giữa con người và máy móc, giữa cá nhân và tập thể.

Kỷ nguyên 4.0 đang đến và Tân Á Đại Thành đang dần chứng tỏ bản thân là đơn vị tiên phong đón đầu xu hướng và liên tục chuyển mình phát triển mạnh mẽ.