Tập Đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức tập huấn Phòng Cháy – Chữa Cháy

20/01/2014

Nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên (CBNV) trong Tập đoàn, ngày 19/01/2014, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháytại trụ sở Tập đoàn – 124 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Hướng dẫn phân biệt bình bằng bột và bình khí CO2

Hướng dẫn phân biệt bình bằng bột và bình khí CO2

Trong buổi tập huấn, đội ngũ CBNV đã được các giảng viên đến từ phòng cảnh sát phòng cháy – chữa cháy, Công an thành phố Hà Nội giới thiệu về các nguyên nhân gây ra cháy nổ và những thiệt hại về người, cơ sở vật chất khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu những nội dung quan trọng của Luật Phòng cháy chữa cháy, được trang bị một số kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy, kỹ năng thoát hiểm và một số biện pháp chữa cháy trong công sở.

Thực hành với thao tác dùng bình chữa cháy

Thực hành với thao tác dùng bình chữa cháy

Kết thúc nội dung lý thuyết, CBNV tập đoàn đã được thực hành cụ thể cách phân biệt và sử dụng phương tiện chữa cháy bình bột và bình khí CO2, thực hành các biện pháp xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ. Đặc biệt, học viên đã được tham gia diễn tập phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp của phòng cảnh sát phòng cháy – chữa cháy.

Buổi thực tập đã nâng cao ý thức trách nhiệm, cũng như kỹ năng về phòng cháy- chữa cháy và cách xử lý tình huống khi có vụ cháy xảy ra của CBNV Tập đoàn; chủ động phối hợp với lực lượng phòng cháy – chữa cháy chuyên nghiệp khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.