TGĐ Nguyễn Duy Chính tháp tùng Thủ tướng thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và ký kết Hợp tác chiến lược

18/08/2017

Trong thời gian từ ngày 17 – 19/8/2017, Ông Nguyễn Duy Chính – TGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành vinh dự tháp tùng Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Thái Lan và triển khai ký kết hợp tác với Tập đoàn SCG (Thái Lan).


Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Ông Nguyễn Duy Chính được Ban tổ chức (Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Văn phòng Chính Phủ) lựa chọn tham gia đoàn đại biểu tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Thái Lan và là một trong số ít đại biểu khối doanh nghiệp được di chuyển bằng chuyên cơ cùng Thủ tướng và đoàn tùy tùng.

TGĐ Nguyễn Duy Chính tháp tùng Thủ tướng thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và ký kết Hợp tác chiến lược 1

TGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn SCG

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Tập đoàn SCG (thuộc nhóm các doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan) đã cùng thực hiện lễ ký kết Hợp tác Chiến lược. Đây là 1 trong 9 Hợp tác tiêu biểu nhất được Ban Tổ chức đưa vào chương trình làm việc dưới sự chứng kiến của Thủ tướng và Lãnh đạo Chính phủ hai nước vào sáng ngày 18/8.

Việc lãnh đạo Tập đoàn – Ông Nguyễn Duy Chính liên tục vinh dự được lựa chọn tham gia tháp tùng Thủ tướng và Đoàn cấp cao thăm chính thức các nước cùng các sự kiện hợp tác của Tập đoàn với các doanh nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới trong thời gian gần đây tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín của Tập đoàn cũng như thể hiện định hướng chiến lược của Ban Lãnh đạo Tập đoàn mở rộng và phát triển trên trường quốc tế.

Theo Thông Cáo của Bộ Ngoại Giao, nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Vương quốc Thái Lan từ ngày 17 – 19/8/2017. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thái Lan không ngừng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976 đến nay. Về quan hệ kinh tế thương mại, Việt Nam và Thái Lan đang ngày càng có những bước phát triển vượt bậc. kim ngạch thương mại hai chiều năm 2016 đạt 12,5 tỷ USD, tăng gần 9% so với năm 2015.
Tham gia Đoàn tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm lần này gồm các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhằm tăng cường, và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh tế giữa hai nước với mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 20 tỷ USD vào năm 2020.