TGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành được bổ nhiệm Phó chủ tịch HASMEA

26/03/2015

Ngày 14/03 vừa qua, tại trụ sở chính Tập đoàn Tân Á Đại Thành – 124 Tôn Đức Thắng – Hà Nội, Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội (HASMEA) đã tổ chức thành công Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2015 đồng thời bổ nhiệm Ông Nguyễn Duy Chính – TGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành làm Phó Chủ tịch Hiệp Hội.


Hội nghị được tổ chức trang nghiêm, long trọng với sự tham dự của Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn T&T – Chủ tịch Hiệp hội; Ông Đỗ Minh Thái, Phó phòng Công nghiệp UBND Thành phố Hà Nội – UV BCH Hiệp hội; Ông Lưu Minh Đức, Phó phòng Quản lý Công nghiệp Sở Công thương Thành phố Hà Nội – UV BCH Hiệp hội, cùng các Phó Chủ tịch,Thường trực BCH Hiệp hội, Hội viên Hiệp hội.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2015 của HASMEA

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành mở rộng năm 2015 của HASMEA

Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội được thành lập từ năm 1995. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ Lãnh đạo có trách nhiệm và đầy lòng nhiệt huyết, HASMEA đang ngày càng khẳng định vị trí và tầm vóc của mình khi trở thành một nơi hội tụ của các doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Có thể nói, thành công của các doanh nghiệp, doanh nhân ngày hôm nay là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội.

Hiệp hội là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô giúp doanh nghiệp tháo gỡ nhiều vướng mắc về thủ tục hành chính trong sản xuất, kinh doanh. Hơn thế nữa, nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp, Hiệp hội đã tổ chức hội nghị tái cấu trúc, huy động vốn và các giải pháp tài chính cho các Doanh nghiệp, thực hiện đồng bộ các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quan hệ vay vốn, lãi suất, cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ, cơ cấu lại nợ và hỗ trợ tín dụng với lãi suất hợp lý cho doanh nghiệp.

Thêm vào đó, để từng bước tháo gỡ vấn đề đầu ra cho sản xuất, Hiệp hội đã phối hợp với các sở, ngành của Thành phố tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại. Các hoạt động xúc tiến thương mại này được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá là thiết thực và hiệu quả, giúp hàng trăm doanh nghiệp giải được bài toán hàng tồn kho, tìm được thị trường mới cho sản phẩm, hàng hóa.

Trong năm qua, Hiệp hội đã duy trì liên kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hà Nội, Phòng Thương mại châu Âu, Phòng Thương mại và Công nghiệp Budapest (Hungary) cùng các cơ quan thường vụ, các đại sứ quán, tiếp đón doanh nhân các nước: Uganda, Nam Phi, Angola, Liên bang Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, Đức, Anh, Brazil, Hàn Quốc, Thụy Điển, Singapore, Myanmar… Những hoạt động này đã góp phần kết nối và đưa một số đoàn xúc tiến thương mại tới các nước, mở rộng giao thương. Năm 2014, đã có hơn 200 lượt doanh nghiệp được tham gia xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, tạo được thị trường mới cho doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu.

Đánh giá cao các sáng kiến và hoạt động hiệu quả của Hiệp hội trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: “Hiệp hội đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, thúc đẩy giao thương kinh tế giữa các doanh nghiệp, đồng thời là “cánh tay” nối dài của Thanh phố, tham mưu cho lãnh đạo Thành phố trong việc xây dựng các chính sách cụ thể, thiết thực hơn đối với doanh nghiệp”.

Trong Hội nghị, Ông Nguyễn Duy Chính – TGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành rất vinh dự khi được bầu làm Phó Chủ tịch của Hiệp hội và được nhận cúp lưu niệm do Ông Mạc Quốc Anh trao tặng.

Ông Nguyễn Duy Chính – TGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tân Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Nguyễn Duy Chính – TGĐ Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Tân Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Mạc Quốc Anh trao kỉ niệm chương cho Ông Nguyễn Duy Chính

Ông Mạc Quốc Anh trao kỉ niệm chương cho Ông Nguyễn Duy Chính

Cũng tại Hội nghị, Ông Đỗ Quang Hiển và Ông Phí Ngọc Chung đã trao tặng bằng khen và cúp cho 20 doanh nghiệp Hội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong sản xuất kinh doanh năm 2014.

Ông Nguyễn Duy Chính (đứng thứ 5 từ bên trái sang) cùng đại diện các Hội viên HASMEA nhận bằng khen và cúp do Ông Đỗ Quang Hiển và Ông Phí Ngọc Chung trao tặng

Ông Nguyễn Duy Chính (đứng thứ 5 từ bên trái sang) cùng đại diện các Hội viên HASMEA nhận bằng khen và cúp do Ông Đỗ Quang Hiển và Ông Phí Ngọc Chung trao tặng