Thị trường bồn chứa nước đón đầu hạn, mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

05/10/2023

(Nguồn: Báo Tuổi trẻ) – Thị trường bồn chứa nước đã bắt đầu nhộn nhịp sớm hơn cùng kỳ năm ngoái, chất lượng bồn cũng đáp ứng được những đặc thù nước nhiễm mặn, dễ ăn mòn của vùng đất châu thổ này.

Thị trường bồn chứa nước đón đầu hạn, mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 2.

Siêu bồn Plasman Tân Á Đại Thành được nhiều người dân miền Tây sử dụng

Ở nơi bồn chứa nước quý như gia sản

Khoảng 10 năm trở lại đây, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) liên tiếp đối diện với những đợt hạn, mặn lịch sử như năm 2016, gần nhất là năm 2020, gây thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế và đời sống của người dân địa phương.

Với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và mất cân bằng dòng chảy của hệ thống sông Mekong, ĐBSCL phải thường xuyên sống chung với hạn, mặn gay gắt. Đối diện với với tình trạng khan hiếm nước ngọt, đặc biệt nước sạch sinh hoạt trong gia đình, các hộ dân đã sử dụng bồn nhựa để tích trữ nước.

Thị trường bồn chứa nước đón đầu hạn, mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 2.

Siêu bồn Plasman Tân Á Đại Thành được nhiều người dân miền Tây sử dụng

Tích trữ nước sạch cho cả gia đình với bồn nước từ 1 đến 2 khối nước giúp người dân tiết kiệm được tiền mua nước sạch, tận dụng lượng nước mưa tự nhiên cho sinh hoạt.

Đối với các hộ dân ở gần kênh, mương, dựng nhà nổi… không thể sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, không xây được các bể chứa bằng xi măng kiên cố thì bồn nhựa là một giải pháp để cả gia đình vượt qua hạn, mặn.

Chỗ đứng cho sản phẩm “thức thời”

Siêu bồn Plasman Tân Á Đại Thành có nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng nhu cầu của bà con

Siêu bồn Plasman Tân Á Đại Thành có nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng nhu cầu của bà con

Phần lớn các bồn chứa nước tại ĐBSCL là loại bồn được làm từ các vật liệu nhựa do có nhiều ưu điểm phù hợp với đặc thù của vùng đất này.

Ông Trương Công Phong – đại diện tập đoàn Tân Á Đại Thành – cho biết thêm: “Sản phẩm siêu bồn Plasman được người dân ưa chuộng vì công nghệ sản xuất tiên tiến.

Bồn được sản xuất từ 100% nhựa nguyên sinh HDPE cùng công nghệ thổi nguyên khối với 6 lớp bảo vệ giúp chống rêu mốc, chống tia UV, ngăn tác động của nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

Năm 2019, siêu bồn Plasman đã ghi kỷ lục Việt Nam khi vượt qua thử thách rơi từ độ cao 26m không vỡ. Sản phẩm được chúng tôi cam kết bảo hành 30 năm cho khách hàng.

Trước đó, chúng tôi đã dành 5 năm để nghiên cứu và mang về công nghệ thổi nguyên khối kích thước lớn để áp dụng trong sản xuất loại bồn siêu bền này. Chúng tôi tự hào đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay”.

Thị trường bồn chứa nước đón đầu hạn, mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 4.

Siêu bồn Plasman Tân Á Đại Thành tăng sản lượng bán khi mùa hạn, mặn đang đến gần

Về tình hình thị trường tiêu thụ bồn nước vào cuối năm 2023 và mùa hạn, mặn 2024, ông Nguyễn Viết Dân (chủ đại lý Dân – Đại Thành, Kiên Giang) đánh giá: “Khách hàng của chúng tôi ở ĐBSCL đã dần thay đổi thói quen trữ nước, các loại bồn nhựa có độ bền cao, thể tích lớn, nắp đậy an toàn được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây.

Kể từ sau đợt hạn, mặn năm 2016, hầu hết các hộ gia đình đều có nhu cầu dùng ít nhất 1 bồn chứa lớn. Vào thời điểm ngập mặn của miền Tây, chúng tôi dự kiến đưa ra thị trường sản lượng nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái để đáp ứng nhu cầu của bà con”.

Với các ưu thế riêng và sự phù hợp với đặc thù nhiễm phèn, nhiễm mặn của vùng ĐBSCL, thị trường bồn nhựa chứa nước sạch sẽ tiếp tục phát triển và cạnh tranh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân địa phương.