Tiếp tục trao tặng bồn nước cho bà con vùng hạn mặn tại Long An và Cà Mau

13/06/2023

Trong 2 ngày 6/6 và 8/6 vừa qua, chương trình “Tặng bồn nước cho người dân vùng hạn mặn ĐBSCL” do Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức đã đặt chân đến Long An và Cà Mau. Đây cũng là 2 địa phương cuối cùng trong tổng số 8 tỉnh mà chương trình thực hiện trao tặng bồn nước.

Đại diện địa phương xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nhận bảng tượng trưng 30 bồn Plasman từ chương trình

Trao tặng bồn nước và bình giữ nhiệt cho 30 hộ dân xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau 

Cụ thể, chương trình đã trao tặng tổng cộng 60 bồn nước Plasman cho người dân của xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây đều là những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của xâm nhập mặn. Vào mùa mưa, bà con phải tận dụng lu, kiệu để chứa nước mưa. Mặc dù chính quyền địa phương đã đầu tư những công trình thuỷ lợi điều tiết mặn ngọt cũng như hệ thống nước máy đã đến với từng gia đình, tuy vậy vẫn còn nhiều trường hợp gặp khó khăn trong việc tiếp cận nước sạch. Do đó, những chiếc bồn nước được trao tặng trong chương trình chính là món quà ý nghĩa, kịp thời giúp bà con phần nào khắc phục những khó khăn do hạn mặn gây ra trong mùa khô sắp tới.

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng bồn Plasman cho bà con 

Chương trình “Tặng bồn nước cho người dân vùng hạn mặn ĐBSCL” do Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình trao tặng 240 bồn nước nhựa HDPE Plasman Đại Thành được sản xuất trên dây chuyền tự động, đúc nguyên khối với tổng giá trị 600 triệu đồng cho 8 tỉnh vùng ĐBSCL, gồm: Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

 

Một số hình ảnh ý nghĩa của chương trình tại 2 địa phương Long An và Cà Mau: