Tiết kiệm điện từ Bồn nước, Máy nước nóng năng lượng mặt trời

27/08/2015

Bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi, an toàn và kinh tế, đồng thời góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ nguồn nước.


Thay đổi thói quen sinh hoạt

Theo báo cáo của Bộ Tài Nguyên Môi trường (TNMT), tình trạng thiếu nước ngày càng nghiêm trong, nhất là trong năm 2015 do chịu tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng hạn hán đã xảy ra ở nhiều nơi trên toàn quốc. Thống kê chưa đầy đủ của các cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay Việt Nam đã có hàng trăm nghìn ha đất nông nghiệp không thể canh tác, nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị chết, nhiều nơi người dân thiếu nước sinh hoạt phải đi mua từng chai… Thiếu nước đã gây thiệt hại lớn đến kinh tế và sinh hoạt của người dân. Ngoài thiếu nước, tình trạng nước ngầm bị nhiễm các chất độc hại và nhiễm khuẩn không thể sử dụng được cũng đang là “tiếng chuông” báo động cần sớm có giải pháp để bảo vệ tài nguyên này.

Để tích trữ nước sinh hoạt, trước đây, người dân thường dùng chum, vại và tiến bộ hơn là xây dựng bồn chứa nước bằng xi măng. Phương pháp này ngày nay không được áp dụng nhiều bởi nước đựng trong bể xi măng sinh ra nhiều chất độc hại, phát sinh nhiều muỗi. Các hộ gia đình đã thay đổi thói quen chứa nước bằng cách sử dụng thép không gỉ. Bồn nước Inox là sự lựa chọn hoàn hảo cho đến thời điểm hiện nay.

Khách hàng ở Hà Nội quan tâm tới hệ thống máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời

Khách hàng ở Hà Nội quan tâm tới hệ thống máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời

Chị Nguyễn Thu Phương ở Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, khi xây nhà tôi được bạn bè tư vấn nên sử dụng bồn nước inox Tân Á do loại bồn này được sản xuất bởi vật liệu thép không gỉ SUS 304 vừa có độ bền cao và giá cả cũng rất hợp lý.

Cùng chung quan điểm với chị Phương, anh Hoàng Văn Bách ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi có cả người già và trẻ nhỏ nên thường xuyên phải sử dụng nước nóng. Mặt khác, vào mùa đông, từ rửa bát, giặt giũ, lau dọn… đều cần đến nguồn nước ấm tiện lợi và đảm bảo sức khỏe nên nhiều người đã tư vấn cho tôi lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời”, anh Bách chia sẻ.

Ngoài việc đem đến nguồn nước ấm an toàn, có lợi cho sức khỏe và thay đổi thói quen sinh hoạt, bồn nước và Máy nước nóng năng lượng mặt trời còn đảm bảo tối ưu việc tiết kiệm điện.

 

Có thể tiết kiệm 50% chi phí tiền điện

Theo ông Trương Công Phong – Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn Tân Á Đại Thành, máy nước nóng năng lượng mặt trời không sử dụng điện mà chỉ sử dụng nguồn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí rất lớn. Nhu cầu sử dụng nước nóng nhất là vào mùa đông rất lớn của mỗi hộ gia đình nên có thể tiêu tốn chi phí tới 50% tiền điện sinh hoạt hàng tháng. Trung bình, một bình nước nóng sử dụng điện mỗi tháng có thể tiêu tốn khoảng 100 – 150 kWh điện (tùy vào việc gia đình sử dụng nhiều hay ít) thì mỗi tháng nếu sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm khoảng 300.000 đồng.  Với nguồn năng lượng xanh và sạch lại không tốn chi phí điện năng, đây là lựa chọn của nhiều hộ gia đình hiện nay.

Bồn nước và máy nước nóng mặt trời Tân Á giúp mang đến nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày

Bồn nước và máy nước nóng mặt trời Tân Á giúp mang đến nguồn nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày

Còn ông Nguyễn Duy Chính – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho hay, sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời của Tân Á hiện nay được người tiêu dùng lựa chọn vì đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng. “Chúng tôi đã ứng dụng công nghệ và vật liệu sản xuất tiên tiến nhất trên thế giới, trên cơ sở hoàn thiện nguyên lý chuyển hoá năng lượng ánh sáng mặt trời thành nhiệt năng nên chỉ cần những ngày có ánh sáng mặt trời dịu nhẹ, không cần nắng to cũng đã đủ cung cấp nguồn nước nóng dồi dào phục vụ cho các sinh hoạt trong cuộc sống của người dân”, ông Chính nói.

Bồn nước và Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á không chỉ có chất lượng tốt, giúp thay đổi thói quen sinh hoạt của người dân mà còn góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng nguồn nước sử dụng.

Theo Nông thôn ngày nay