Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

25/09/2012

(Dân Việt) – Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả là tiền đề tốt cho việc khai thác các nguồn năng lượng, nâng cao hiệu quả và tính cạnh tranh của nền kinh tế, giảm ô nhiễm môi trường, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững.

Theo các chuyên gia, việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng xanh… có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như ổn định cuộc sống của người dân. Việc này ngoài đem lại những lợi ích về kinh tế và góp phần giảm bớt khó khăn trong việc đảm bảo cung ứng điện thì đây còn là sự chia sẻ có trách nhiệm với cộng đồng trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường như hiện nay.

98053_24

Tặng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho người dân.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo ở Việt Nam hiện nay chưa phổ biến, nhất là ở các vùng khó khăn, người dân chưa có nhiều cơ hội tiếp cận những thông tin hữu ích về vấn đề này. Chính vì vậy, song song với việc phát triển kinh tế, các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về việc sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên trong sinh hoạt hàng ngày.

“Phồn vinh cuộc sống Việt” do Tập đoàn Tân Á Đại Thành triển khai, là một trong những hoạt động hiệu quả tiếp nối thành công của Chương trình “Quảng bá sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giai đoạn 2011 – 2015” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ, tư vấn cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Thăng Quang – Phó ban kinh doanh Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho rằng: “Cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền đến người dân về vấn đề tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Chúng tôi đánh giá cao Chương trình Phồn vinh cuộc sống Việt nói riêng và sự cố gắng của doanh nghiệp nói chung đối với các hoạt động mang tính cộng đồng”.

Bằng việc tặng bộ sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời và bồn nước Tân Á đến các xã, phường thuộc 21 tỉnh, thành trên cả nước trong giai đoạn 1, Chương trình góp tiếng nói tích cực trong việc định hướng người dân cùng chung tay trong công cuộc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, bên cạnh đó còn góp phần giải quyết bài toán chi tiêu, ổn định và phát triển cuộc sống.

Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là xu hướng tất yếu, là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập. Việc xây dựng văn hóa tiết kiệm trong tiêu dùng của toàn xã hội gắn liền với lợi ích mỗi cá nhân, tổ chức và quốc gia. Chính vì vậy, đồng hành với các hoạt động tuyên truyền của Nhà nước cần có sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân và toàn xã hội. Nó chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong tương lai…