CEO Nguyễn Duy Chính nhận giải thưởng Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

26/02/2020

Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính là doanh nhân Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng cho những đóng góp thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Hàn Quốc . Giải thưởng do Hiệp hội thương mại Hàn Quốc trao tặng nhân dịp kỷ niệm 56 năm ngày Thương mại Hàn Quốc. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng tới dự sự kiện này.

Hơn 2.000 doanh nhân, đại diện hiệp hội thương mại, công nghiệp từ các quốc gia trên thế giới đã được mời tham dự sự kiện. Những doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển thương mại của Hàn Quốc đã nhận được giải thưởng do Hiệp hội thương mại Hàn Quốc trao tặng. Đánh giá cao những đóng góp này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in nhấn mạnh: “Kim ngạch thương mại của Hàn Quốc đã đạt 1000 tỷ USD trong 3 năm liên tục. Thặng dư thương mại tăng 11 năm liên tục. Hàn Quốc đã xây dựng được nền tảng thương mại vững mạnh. Điều này là nhờ sự đóng góp của các doanh nghiệp, các đối tác thương mại quan trọng của Hàn Quốc”.

Lễ Kỷ niệm 56 năm Ngày Thương mại Hàn Quốc.

Hàn Quốc xác định Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách hướng nam mới. Chính phủ Hàn Quốc ưu tiên thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành trung tâm kết nối với Đông Nam Á, châu Âu, châu Mỹ.

Hàn Quốc hiện là đối tác lớn thứ 3 của Việt Nam, với tỷ trọng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước chiếm xấp xỉ 20,4% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam. Mục tiêu kim ngạch thương mại song phương sẽ đạt 100 tỷ USD vào năm 2020.

Trong những năm qua, tập đoàn Tân Á Đại Thành đã hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghệ và giải pháp nước như LG, Noroo paint, Chungho Nais. Dự kiến trong những năm tới, tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động đầu tư ra nước ngoài, trong đó tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc và các nước trong khu vực.

TGĐ Nguyễn Duy Chính trong một chuyến thăm, làm việc tại Hàn Quốc.

Tổng giám đốc tập đoàn Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính chia sẻ: “Quy mô thị trường, kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ. Quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển. Điều này tạo ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước. Chúng tôi hy vọng chính phủ hai nước sẽ đồng hành và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp cùng hợp tác, tăng trưởng đạt và vượt các mục tiêu đề ra”.