Bảo vệ nguồn nước sạch bằng cách nào?

02/03/2017

Nguồn tài nguyên nước ngọt trên Trái đất đang cạn kiệt một cách nhanh chóng. Đi cùng với đó là các tác nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước khiến mỗi người trong cộng đồng cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ nguồn tài nguyên này ngay từ bây giờ.


Theo nghiên cứu của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), từ năm 2003 đến 2013, 21 trên tổng số 37 tầng chứa nước lớn nhất thế giới đang đứng trước nguy cơ biến mất. Năm 2015, có thêm 13 tầng chứa nước khác cũng đang trong tình trạng cạn kiệt. Nguyên do của những tiềm ẩn đáng nguy này là vì tốc độ thẩm thấu không thể bù đắp kịp với tốc độ biến mất của nước.

Sự suy giảm các nguồn nước ngọt đang diễn ra nhanh chóng, trong khi nhu cầu về nước sạch lại không ngừng tăng lên. Cụ thể, nhu cầu sử dụng nước của thế giới đã tăng lên gấp 6 lần từ năm 1900 đến năm 2000. Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn vào năm 2030.

Bảo vệ nguồn nước sạch bằng cách nào 1

Tình trạng khan hiếm nguồn nước đang xảy ra trên diện rộng tại nhiều quốc gia (Ảnh: ST)

Trong khi đó, nước là tài nguyên quan trọng nhất đối con người. Nhu cầu sử dụng nước cho sản xuất và sinh hoạt  ngày càng tăng. Nhu cầu nước cho phát triển nông nghiệp để gia tăng lương thực thực phẩm, phát triển công nghiệp để gia tăng hàng hóa và gia tăng thêm nhiều hình thức dịch vụ…

Bên cạnh sự khan hiếm nguồn nước do nhu cầu sử dụng, tình trạng ô nhiễm nguồn nước vẫn đang xảy ra hàng ngày. Nguyên nhân do các nguồn nước thải, khí thải và chất thải rắn, đặc biệt là từ sản xuất công nghiệp.

Do vậy, trách nhiệm của người dân đối với tài nguyên nước cần được nâng cao hơn lúc nào hết. Nguồn nước có ý nghĩa sống còn cho hiện tại, và cho cả các thế hệ tương lai. Sử dụng một nguồn nước sạch, trong lành đem tới một cơ thể khỏe mạnh. Không chỉ vậy, nguồn nước sạch sẽ góp phần giúp hệ sinh thái được cân bằng, đảm bảo chất lượng môi sinh cũng như sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Bảo vệ nguồn nước sạch bằng cách nào 2

Máy lọc nước R.O Tân Á với màng lọc R.O cao cấp, đem lại nguồn nước tinh khiết chuẩn Mỹ

Bảo vệ nguồn nước là vấn đề sống còn, là trách nhiệm, nhiệm vụ và quyền lợi của toàn dân. Mỗi người dân hoàn toàn có thể trở thành một phần trong công tác bảo vệ bền vững nguồn nước sạch nơi mình đang sinh sống. Các giải pháp có thể kể đến như: tiết kiệm nước sạch; xử lý rác thải đúng quy trình; tăng cường sử dụng các thiết bị có chức năng lọc nước và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước của cộng đồng.

Từ 1/3 đến hết 30/4/2017, Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp cùng Trung Tâm thông tin Kinh tế – Tài nguyên Nước thuộc Cục Quản lí nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức chương trình “Một triệu máy lọc nước R.O cho một triệu gia đình Việt” nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức bảo vệ nước sạch, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên này. Theo đó, khách mua sản phẩm máy lọc nước R.O Tân Á Pro+ sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng, tặng thêm 1 bộ ly cao cấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng đến 25.000 điểm bán hàng của Tập đoàn Tân Á Đại Thành trên toàn quốc, gọi Tổng đài chăm sóc khách hàng (miễn phí) 1800 66 68 hoặc truy cập website: www.tanadaithanhgroup.vn.